Con người chúng ta cần ngủ từ 7 đến 9 tiếng một ngày, chiếm gần một nửa thời gian, vì thế giấc ngủ là rất quan trọng với cơ thể chúng ta, nó giúp ích cho quá trình làm việc của bạn ngày hôm sau, mang đến cảm xúc tích cực và tăng khả năng chống chịu của thể chất lẫn tinh thần. Một trong những bí ẩn mà con người vừa phát hiện ra về giấc ngủ đó chính là chúng ta vừa ngủ cũng có thể vừa học ngoại ngữ.

Người tạo: Admin

1. Mỗi người đang chỉ sử dụng được khoảng 5% công suất não bộ: 

Trong trường hợp bạn đang tập trung cao độ, thì bạn chỉ đang sử dụng 5% công suất não bộ mà thôi, ở trạng thái bình thường thì tỉ lệ này còn thấp hơn. Các nhà khoa học cũng rất ngạc nhiên khi phát hiện ra tiềm năng của não bộ gần như vô tận, ngay cả những bậc thiên tài cũng chưa thể sử dụng quá một phần mười sức mạnh trí tuệ mà họ sở hữu.

 

hoc ngoai ngu
Học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả 
 

2. Phần lớn chức năng não bộ thuộc về tiềm thức:

Đó là phần não bộ hành động độc lập so với ý thức. Hay nói cách khác, chúng ta chỉ nhận thức được một phần rất nhỏ những hoạt động xảy ra ngay trong đầu của mình. Dựa trên những nền tảng nghiên cứu đó, các nhà khoa học đã làm một thử nghiệm với mục đích kiểm chứng xem liệu trong giấc ngủ, não bộ có thể tiếp thu thêm được thông tin hay không?

Có thể học được một ngôn ngữ mới trong lúc bạn ngủ nghe có vẻ khó thành sự thật, nhưng điều này thật sự đúng. Một nghiên cứu gần đây kiểm tra xem liêmu các sinh viên học tiếng Hà Lan có thể nâng cao trí nhớ của họ bằng cách nghe lại những từ mới trong giấc ngủ của họ. Lúc 10 h đêm, họ được giao cho một loạt các cặp từ tiếng Tây Ban Nha và tiếng Pháp để học.


>>Xem thêm: Cách học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

Một nửa nhóm sau đó đi ngủ, nửa còn lại thì phải thức. Cả hai nhóm (nhóm ngủ và nhóm thức) sau đó được nghe một đoạn phát lại của một số cặp từ mà họ đã học trước đó. Lúc 2h sáng, cả hai nhóm được giao cho một bài kiểm tra. Thật bất ngờ, những người thuộc nhóm ngủ đã làm tốt hơn ở những từ họ được nghe trong lúc ngủ hơn những người thức, Nghiên cứu cho thấy việc nghe những từ trong lúc ngủ có thể giúp chúng ta học nó, có thể vì nó kích hoạt những vấn đề trong não bộ lần nữa.

https://danhgiaxehoitphcm.net/details/hot-giay-tay-nam-the-thao-chat-luong-va-gia-ca-phu-hop.html
Nghe nhạc cũng là một cách học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả
 

Các thí nghiệm về sau đi sâu hơn một bước trong vấn đề tìm hiểu “Liệu não bộ có thể tiếp thu thông tin trong khi ngủ?” Kết quả thí nghiệm này là bổ sung hoàn hảo cho thí nghiệm của Harvard năm 2010, việc cho học viên nghe đĩa từ vựng ngoại ngữ trong khi ngủ đã giúp thành tích học của các học viên được cải thiện rõ rệt. Thông qua những nghiên cứu trên, các nhà khoa học đã chỉ ra một vài phương pháp tận dụng giấc ngủ trong quá trình trau dồi ngoại ngữ (cũng như các môn học khác) như sau:

>>Xem thêm: [HOT] Giày tây nam thể thao chất lượng và giá cả phù hợp

a. Tổng hợp tất cả thông tin cần thiết ngay trước khi đi ngủ và rà soát lại ngay vào lúc thức dậy:

Não bộ ghi nhớ rõ nhất những thông tin mà nó tiếp thu trước khi chìm vào giấc ngủ. Và trong quá trình mộng mị, tiềm thức cũng ưu tiên xử lý những thông tin này trước. Nếu bạn muốn tiếp thu bài học mà không tốn quá nhiều thời gian. Hãy đọc kĩ bài học trước khi đi ngủ, đừng cố gắng ghi nhớ hết nhé, vì tiềm thức sẽ giúp bạn chuyện này. Sau khi ngủ dậy, hãy lướt qua bài học một lần nữa. Thống kê cho thấy mọi người trung bình sẽ nhớ khoảng 80% thông tin sau khi làm theo cách này.

b. Nghe thông tin trong khi ngủ:

 
https://danhgiaxehoitphcm.net/details/hot-giay-tay-nam-the-thao-chat-luong-va-gia-ca-phu-hop.html
Cải thiện tiếng Tây Ban Nha bằng âm nhạc
 

Não bộ của bạn vẫn có khả năng tiếp thu thông tin trong giấc ngủ. Hãy mở đĩa từ vựng, luyện nghe, hay bất cứ tài liệu học tập nào mà bạn muốn tiếp thu. Việc còn lại là hãy đi ngủ thật ngon. Khi thức dậy bạn sẽ không nhớ mình đã nghe những gì, vì thông tin thâm nhập thẳng vào tiềm thức chứ không thông qua ý thức. Tuy nhiên, khi học lại các nội dung đó, bạn sẽ tiếp thu rất nhanh, vì chúng đã nằm sẵn trong đầu bạn, bây giờ chỉ là lúc ôn lại.

Với kết quả nghiên cứu hiện tại, các nhà khoa học chỉ có thể đề ra những phương pháp đơn giản như trên nhằm tận dụng thời gian ngủ của não bộ, vì dẫu sao, 8 tiếng bất động một ngày vẫn là điều gì đó có vẻ lãng phí. Trong tương lai, chúng ta có quyền hi vọng một bộ phương pháp “Học tiếng Tây Ban Nha trong khi ngủ” được phát triển để đáp ứng nhu cầu tiếp thu tri thức ngày càng cao của nhân loại!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận