• slider
  • slider

Học phát âm tiếng Đức online thành thạo.

Chúng ta biết rằng việc "phát âm đúng" là một tầm quan trọng rất lớn với tất cả những ai khi bắt đầu học một ngôn ngữ. Giống như các ngôn ngữ khác, nắm vững cách phát âm từng từ trong bảng chữ cái Tiếng Đức là một yêu cầu bắt buộc. Nó là bước đệm quan trọng để các bạn “phát âm chuẩn” các từ trong  quá trình học và hỗ trợ tích cực trong việc luyện nghe cũng như là phương pháp luyện ghi nhớ tự vựng ưu việt nhất.
Chúng ta biết rằng việc "phát âm đúng" là một tầm quan trọng rất lớn với tất cả những ai khi bắt đầu học một ngôn ngữ. Giống như các ngôn ngữ khác, nắm vững cách phát âm từng từ trong bảng chữ cái Tiếng Đức là một yêu cầu bắt buộc. Nó là bước đệm quan trọng để các bạn “phát âm chuẩn” các từ trong  quá trình học và hỗ trợ tích cực trong việc luyện nghe cũng như là phương pháp luyện ghi nhớ tự vựng ưu việt nhất.

1. Cách phát âm tiếng Đức 


Làm thế nào để phát âm từ tiếng Đức với một phương pháp đơn giản đáng ngạc nhiên.Khi nghe thấy Tiếng Đức, trong chúng ta ai cũng nghĩ rằng Tiếng Đức rất dài? Tiếng Đức khó học? Tiếng Đức phức tạp?... Đó là một suy nghĩ vô hình chung sẽ làm rào cản cho chúng ta khi muốn tiếp cận với ngôn ngữ mới. Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét một số lý do tại sao bạn không nên sợ học tiếng Đức vì những từ có vẻ dài, khó phát âm.
 

Tầm quan trọng của học phát âm tiếng Đức
 
Đó chỉ là một sự khởi động, bởi vì khi đó chúng ta sẽ trở nên thực sự thắm thiết với bảng chữ cái và âm thanh tiếng Đức. Hầu hết chúng đều giống như tiếng Anh mà thôi chỉ là Ngữ pháp tiếng Đức hơi phức tạp hơn ngữ pháp tiếng Anh theo nhiều nghĩa. Phát âm tiếng Đức, mặt khác, là khá dễ dàng, đặc biệt là khi so sánh với tiếng Anh.

Đối với hầu hết các phần, tiếng Đức tương tự như các ngôn ngữ như tiếng Tây Ban Nha, nơi mà bạn phát âm những từ như đã viết. Tiếng Anh, mặt khác, là một mớ hỗn độn rất lớn. Sau đó, chúng ta sẽ học được một số kết hợp chữ cái mà có thể khó khăn trong cái nhìn đầu tiên, nhưng thực sự là khá dễ dàng.Cuối cùng, chúng ta sẽ kết hợp tất cả để xem cách phát âm bất kỳ từ nào của Tiếng Đức, cho dù nó có thể kéo dài hay đáng sợ!


2. Cách học tiếng Đức hiệu quả 

Chỉ cần xem xét sự kết hợp chữ cái "ough". Hầu hết các địa điểm nói rằng bốn chữ cái đơn giản này có thể được phát âm bất cứ nơi nào giữa 7-10 cách khác nhau bằng tiếng Anh, tùy thuộc vào từ và trọng âm của một người! Sự thật là con số đó dao động từ 7 đến 10 nên cho bạn biết điều gì đó: Thật khó khi nói  tiếng Anh! Tôi sẽ thừa nhận rằng các từ tiếng Đức có thể nhìn dài và khó khăn, nhưng như chúng ta đã thấy trong ví dụ với từ "không may", con lắc cũng có thể xoay theo một hướng khác.
 
 
Và hầu hết các từ tiếng Đức dài hơn thực sự được tạo thành từ một số từ ngắn và dễ hiểu hơn. Tất cả đều liên quan đến cách các từ được hình thành khác với các ngôn ngữ khác nhau. Trong tiếng Anh, chúng ta thường sử dụng danh từ ghép, ở đó chúng ta sử dụng danh từ đầu tiên để mô tả danh từ thứ hai.
 

Cách phát âm thành thạo tiếng Đức

 
Một ví dụ ở đây là: "chuỗi xe đạp." Chúng tôi đang nói về một chuỗi,cụ thể là một cho một chiếc xe đạp. Tiếng Đức kết nối các từ để hình thành các từ dài  hơn: Fahrradkette (chuỗi xe đạp). Mặc dù nói theo nghĩa đen, từ cho xe đạp, Fahrrad, thực sự có nghĩa là "lái xe bánh xe", do đó, Fahrradkette sẽ giống như nhìn thấy từ "drivingwheelchain" trong tiếng Anh. Nếu bạn thấy từ "bicycle" hoặc "drivewheel" bằng tiếng Anh, bạn sẽ nhận ra hai hoặc ba phần riêng biệt rất nhanh và chỉ cần kết hợp phát âm thành một từ nếu cần.
 
3. Cách ghi nhớ từ vựng tiếng Đức 

Những người nói tiếng Đức làm tương tự với lời nói của họ, nhưng đối với học sinh học tiếng Đức, khó nhận ra từ đâu và từ đó bắt đầu từ đâu. Vì vậy, một sinh viên có thể phát âm từng phần riêng lẻ của Fahr, Rad và Kette, nhưng kết hợp chúng thành một từ lớn thì khó hơn nhiều. Làm điều đó có thực hành, nhưng nó không phải là khó khăn sau một thời gian. Vì vậy, một khi bạn hiểu hai điều về tiếng Đức và ngôn ngữ tiếng Đức, phát âm sẽ trở nên ít đáng sợ hơn. Bạn sẽ nhận ra đó là một vấn đề của âm thanh ra từ bit để làm cho một từ toàn bộ. Nhưng để phát ra những điểm này, trước tiên bạn cần phải nắm chắc bảng chữ cái đầu tiên.

>> Xem thêm: Mẹo để học tiếng đức cải thiện

Và hiện nay thời đại công nghệ phát triển, một hình thức học phổ biến là học trực tuyến(online). Việc học online có hiệu quả? Có đầy đủ kiến thức? Học dễ dàng?...Vâng, thực sự học trực tuyến khá thú vị và hơn hết là cực kỳ hiệu quả đối với những ai biết cách học.
 

Nắm vững cách kết hợp phát âm thành từ

 
Việc học trực tuyến nói chung và ở đây là học phát âm Tiếng Đức online nói riêng có ưu điểm đầu tiên là dễ dang tiếp cận cho mọi thế hệ, mọi lứa tuổi không phân biệt một ai chỉ khi người học có kiến thức một xíu cơ bản về internet và có ý thức tự học. Đặc biệt là người bận rộn, không có thời gian đến các lớp học trực tiếp thì chúng ta dành những giờ rảnh rang cập nhật internet va truy cập vào khoá học, dành ít phút là học viên có thể tiếp cận được với việc phát âm và rèn luyện Tiếng Đức hằng ngày, giúp học viên chủ động trong việc học, tự lựa chọn cách học và tốc độ học phù hợp với bản thân. 
 
 
Hơn nữa, đối với học online học viên có thể lưu trữ được các bài học phục vụ cho việc ôn tập lại các kiến thức, việc này giúp người học hiểu sâu về bài học cũng như chi tiết bài giảng, giúp người học nhớ lâu, nhất là đối với học "phát âm" việc học từ, học âm , luyện nói là điều phải làm thường xuyên, thông qua đó giúp chúng ta nhanh tiến bộ trong quá trình học. Ở mỗi khoá học phát âm online luôn cung cấp tài nguyên học tập phong phú: bài giảng, bài tập, tài liệu học tập được biên soạn một cách bài bản và có hệ thống từ cơ bản đến nâng cao.

Mặc khác, ở mỗi khoá học đều có lưu lại và kiểm soát quá trình học tập thông qua các công cụ đánh giá, đưa ra những biện pháp hỗ trợ nhanh chóng để góp phần nâng cao hiệu quả học tập cho từng học viên. Ít ảnh hưởng đến cuộc sống cá nhân. Có thể học tập trong khi sự nghiệp và cuộc sống cá nhân vẫn được duy trì là lợi ích của các khóa học trực tuyến. Bạn không phải căng thẳng khi quyết định hy sinh điều gì giữa học tập hoặc gia đình, công việc, bạn bè khi có thể cân bằng tất cả những yếu tố này. Và cuối cùng vấn đề đáng quan tâm của nhiều học viên là học online rất tiết kiệm chi phí, thay vì học viên bỏ công đi học trên giảng đường lúc đang bận rộn thì có thể ngồi tại nhà và học trực tiếp, tiết kiệm rất nhiều công sức của học viên và làm tăng khả năng ham học của mỗi người.

 
Nắm vững cách kết hợp phát âm thành từ
 
Tham gia học online, bạn sẽ quen dần với việc sử dụng công nghệ trong học tập chẳng hạn như tạo lập, chia sẻ các file tài liệu, tự thu âm, quay hình video để nộp bài thuyết trình và tìm kiếm thông tin hiệu quả hơn trên nhiều website. Đồng thời chi phí học cũng thấp nhưng không phải học phí thấp hơn mà chất lượng kém hơn đâu các bạn nhé! Đơn giản tổ chức lớp học trực tuyến sẽ không phải tốn kém chi phí thuê mặt bằng, mua các dụng cụ phục vụ việc giảng dạy (phấn, bảng, bàn, ghế…).

Và chi phí cho giảng viên cũng không cao như các giảng viên phải đứng lớp (vì giảng viên không phải đi lại nhiều, được dạy tại nhà và thời gian dạy cũng linh hoạt nên chi phí trả cho giảng viên cũng giảm đi. Trong thời đại công nghệ số phát triển, mọi hoạt động của con người đều dần được công nghệ hỗ trợ nhằm tiết kiệm tối đa thời gian, công sức, tiền bạc mà lại đảm bảo được tính hiệu quả và năng suất cao. Giáo dục cũng nằm trong dòng chảy đó và hình thức học trực tuyến ngày càng được phát triển.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ