• slider
  • slider

Học tiếng đức có những điểm lợi gì

Học tiếng đức có những điểm lợi gì. Bạn biết học một ngôn ngữ thứ hai có thể giúp bạn giao tiếp, nhưng bạn có biết nó có thể là một lợi ích cho sức khỏe của bạn?

Lợi ích cuộc sống của bạn

Bạn có thể đã may mắn được tham gia vào một trường trung học có tiếng Đức như một môn tự chọn. Nhưng ngay cả khi bạn đã học tiếng Đức trong suốt bốn năm, mà không có cơ hội để sử dụng nó ngoài lớp học, có lẽ bạn đã quên khá nhiều về nó. Với khóa học tiếng Đức Pimsleur, bạn có thể lấy lại được trình độ tiếng Đức của mình và hưởng một số lợi ích.

 


Bí quyết học tiếng Đức hiệu quả 
 

Nói Tiếng Đức Cung cấp Cơ hội. Lợi ích của việc học tiếng Đức có thể không rõ ràng đối với bạn, nhưng nó có thể giúp bạn trong một số lĩnh vực - từ du lịch rõ ràng, đến sự nghiệp của bạn, và thậm chí cả sức khoẻ của bạn. Dưới đây là một số cách bạn sẽ được hưởng lợi khi bạn học tiếng Đức:

>> Xem thêm: ​Học tiếng Đức qua những bộ phim học đường

Du lịch


Bạn có thể nghĩ rằng học tiếng Đức sẽ chỉ giúp bạn nếu bạn đi du lịch đến Đức. Tất nhiên điều này là đúng, nhưng nhiều nước khác đã chỉ ra tiếng Đức như một ngôn ngữ chính thức, hoặc đã công nhận nó như là một ngôn ngữ thiểu số. Điều này có nghĩa là nhiều cư dân trong nước có thể nói nó như một ngôn ngữ thứ hai. Biết tiếng Đức sẽ cho phép bạn di chuyển dễ dàng hơn ở các quốc gia như Áo, Thụy Sĩ, Bỉ, Hungary và thậm chí cả Nga. 

Học tiếng Đức trước khi đi nghở một đất nước nơi Đức nói và bạn sẽ có thể giao tiếp với nhân viên khách sạn, nhân viên phục vụ tại các nhà hàng, nhân viên cửa hàng và người bán hàng rong. Phần tốt nhất là bạn có thể thu hút mọi người trong cuộc trò chuyện, có thể giúp bạn tìm hiểu thêm về phong tục, truyền thống và lịch sử của một quốc gia hơn bất kỳ cuốn sách nào có thể. Một chuyến đi đến một đất nước ngoài là không đầy đủ nếu không có một phần của kinh nghiệm.

Nghề nghiệp

Việc các chuyên gia tìm kiếm kỹ năng ngôn ngữ đối với hồ sơ xin việc của nhân viên tương lai trở nên phổ biến hơn. Có một ngôn ngữ như tiếng Đức trên hồ sơ của bạn cho bạn một lợi thế hơn các ứng viên khác. Nhiều công ty trả mức lương cao hơn cho nhân viên song ngữ, hoặc cung cấp tiền thưởng dựa trên kỹ năng ngôn ngữ và trình độ. Lợi ích nhiều hơn bạn có thể mang lại cho một công ty, bạn càng hấp dẫn trong thị trường việc làm.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức với từ dài và phát âm chữ cái

Học tiếng Đức không chỉ giúp bạn có được công việc với một công ty Mỹ có văn phòng ở Đức hoặc các nước nói tiếng Đức khác, nhưng nó có thể giúp bạn theo đuổi vị trí với một công ty Đức có văn phòng tại Hoa Kỳ. Đức là một nhà sản xuất ô tô và điện tử lớn, và một số công ty nổi tiếng của Đức cho cả hai có các vị trí trên thế giới, bao gồm ở Hoa Kỳ. Không chỉ vậy, nhưng Đức là nhà của phiên bản châu Âu của NASA, vì vậy nếu bạn có Quan tâm đến không gian hoặc hàng không - và bạn nói tiếng Đức - bạn có thể có được vị thế tại một trong những tổ chức uy tín nhất trên thế giới.

 


Lợi ích của học tiếng Đức 

 

Sức khỏe

Bạn biết học một ngôn ngữ thứ hai có thể giúp bạn giao tiếp, nhưng bạn có biết nó có thể là một lợi ích cho sức khỏe của bạn? Một nghiên cứu gần đây cho thấy sự xuất hiện của chứng sa sút trí tuệ và các bệnh nhận thức khác như bệnh Alzheimer bị trì hoãn khoảng bốn năm ở người song ngữ. Ngoài ra, những người nói tiếng thứ hai cũng có những kỹ năng tốt hơn về ngôn ngữ bản xứ của họ, và cũng là những nhà tư tưởng phê bình tốt hơn, những người giải quyết vấn đề cấp trên.

Khi bạn học một ngôn ngữ, não của bạn phải làm việc theo một cách khác với nó được sử dụng để làm việc trên cơ sở hàng ngày. Nó giống như tập thể dục cơ bắp. Học một ngôn ngữ cải thiện cách não của bạn thực hiện trong tất cả các lĩnh vực, và tăng khả năng nhận thức của bạn. Nói cách khác, học tiếng Đức có thể giúp bạn làm chậm quá trình lão hoá của não và giữ cho tâm trí của bạn còn trẻ hơn.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức qua youtube hiệu quả tại nhà

Hoàn thành Cá nhân

Ngoài việc giúp bạn đạt được vị trí sinh lợi và tiếp tục sự nghiệp của mình, hoặc làm cho kỳ nghỉ của bạn thú vị hơn, bạn chỉ đơn giản có thể có được một cảm giác hài lòng cá nhân khi bạn học một ngôn ngữ. Bạn sẽ có được kiến ​​thức mà bạn có thể sử dụng không chỉ để cải thiện cuộc sống của riêng bạn mà còn có thể chia sẻ với những người khác có cùng mục tiêu.

 


Lợi ích học tiếng Đức 

 

Nếu bạn là người Đức gốc, có thể nói chuyện với ông bà bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, hoặc chỉ học ngôn ngữ của các tổ tiên của bạn có thể là một cách để kết nối với nguồn gốc của bạn. Có thể là một người bạn thân hay thành viên gia đình kết hôn với một người nói tiếng Đức. Có thể giao tiếp với họ hàng mới có thể giúp anh ta hoặc cô ấy cảm thấy được chào đón ở nước được nhận làm con nuôi của mình.

Nếu bạn sống trong một khu vực có một cộng đồng người Đức lớn, biết ngôn ngữ có thể mở ra những cơ hội mới cho tình bạn. Biết tiếng Đức có thể mở ra một thế giới hoàn toàn mới cho bạn và những người xung quanh bạn.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ