• slider
  • slider

Học tiếng đức hiện nay có nên hay không?

Trong rất nhiều ngôn ngữ thì bài viết hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một vài lý do để các bạn xem xét có nên học tiếng đức hay không? Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, hoặc nếu bạn đã biết tiếng Anh, bạn sẽ rất có lợi thế khi học tiếng Đức, vì tiếng Đức và tiếng Anh hiện đại đều được phát triển từ tiếng Đức trước kia, 2 ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp….

Để ra một quyết định học một ngoại ngữ nào trong điều kiện hội nhập hiện nay là rất khó. Đức là một ngôn ngữ khó không vì thế mà không còn lý do nào mà nên chọn tiếng đức để học. Trong rất nhiều ngôn ngữ thì bài viết hôm nay mình xin giới thiệu đến các bạn một vài lý do để các bạn xem xét có nên học tiếng đức hay không. 

1. Đức là nước có khoản chi lớn nhất cho việc đi du lịch thế giới


Với thu nhập đáng kể, cộng với 6 tuần nghỉ phép năm, người Đức có thời gian và phương tiện để đi du lịch,… và họ đã làm như vậy. Nếu bạn là một khách du lịch trên thế giới, chắc chắn bạn sẽ gặp người Đức ở bất cứ nới nào bạn đi. Đức phải chi khoảng 91 tỷ cho việc đi du lịch trên toàn thế giới vào năm 2007. hiện nay, các cư dân của Đức chi nhiều hơn cho việc du lịch quốc tế hơn bất kỳ quốc gia nào khác.
 


Có nên học tiếng đức không

 

2. Tên miền của Đức phổ biến trên mạng Internet

Các vùng điạ trung hải rất thuận tiện để đi du lịch nếu ở đức, nơi có khí hậu ấm áp, chẳng hạn như ở Tây Ban Nha, Ý, Thổ Nhĩ Kỳ và Hy Lạp, và đi du lịch đến các nước Đông Âu đang ngày càng phổ biến. Ở đức cũng dễ dàng đi du lịch ở các khu vực khác như châu phi, trung đông, châu mỹ. Sau anh và nhật đức là quốc gia có số người lớn thứ 3 đến mỹ với 1,2 triệu khách du lịch Đức đến thăm Hoa Kỳ vào năm 2003.

Các cơ quan du lịch, công ty du lịch, khách sạn, hãng hàng không, và các cơ quan cho thuê xe hơi có thể giao tiếp với Đức bằng ngôn ngữ riêng của họ, đó chính là lợi thế kinh doanh của Mỹ. Với 8 triệu tên miền Internet, tên miền của Đức thuộc vào top đầu. .de là miền tiếp theo sau .com. Điều đó làm cho tên miền của Đức thậm chí còn phổ biến hơn so với net, org, info…


>>Xem thêm: 10 mẹo giúp học tiếng Đức dễ dàng hơn ( P2 )

3. Đức hình thành một nhóm di sản lớn nhất tại Mỹ

Nếu bạn là người Mỹ hoặc quan tâm đến nền văn hóa Mỹ, học tiếng Đức sẽ giúp bạn mở rộng và nâng cao kiến thức về lịch sử văn hóa Mỹ. Trong cuộc điều tra dân số năm 2000, 42.8 triệu chiếm 15.2% người Mỹ có tổ tiên là người Đức. Trong gần 4 thế kỷ qua quá trình nhập cư thì Đức mang theo nhiều phong tục và truyền thống ăn sâu vào tập quán người Mỹ. Hàng nghìn các thị trấn trực thuộc thành phố ở mỹ mang những cái tên chúng tỏ những di sản do tổ tiên là người đức để lại. Các hệ thống như trường mẫu giáo hay cây giáng sinh các món ăn xúc xích, bánh mì kẹp thịt được suất phát từ người đức. Họ thành lập nhiều nhà máy bia, tạo ra quần jeans, phát minh ra nước sốt cà chua, tạo ra socola…
 


Học tiếng đức khó không khó
 

5. Các nước nói tiếng Đức có di sản văn hóa phong phú

Đức thường được gọi là vùng đất của "Dichter und Denker" - nhà thơ và nhà tư tưởng. Và đúng như vậy, đóng góp của người Đức cho nghệ thuật và tư tưởng là không nhỏ chút nào. Những công trình nổi tiếng thế giới được thiết kế bởi các kĩ sư đức Johann Wolfgang von Goethe, Thomas Mann, Franz Kafka, và Hermann Hesse mà rất ít người biết đến họ. 10 giải Nobel văn chương đã được trao cho các tác giả ở Đức, Áo và Thụy Sĩ. Mozart, Bach, Beethoven, Strauss là các tên tuổi quá nổi tiếng về âm nhạc mà toàn thế giới đều biết. Vienna vẫn còn là một trung tâm âm nhạc quốc tế ngày nay.

Đức đã có những đóng góp đáng kể vào thế giới nghệ thuật và kiến trúc từ những kiến trúc tuyệt đẹp của tòa nhà trung cổ, từ tranh khắc gỗ của Durer...Không thể không nói đến đóng góp của Đức trong nền triết học và khoa học. Ngày này xã hội đã thay đổi và điều đó được ảnh hưởng rất lớn từ triết học của Kant, Hegel, Marx, Nietzsche, và nhiều người khác. Các nhà khoa học từ ba quốc gia nói tiếng Đức đã giành được hàng chục giải Nobel trong vật lý, hóa học, và y học. Có rất nhiều những tác phẩm, công trình nghiên cưu của người đức tất nhiên được viết bằng tiếng đức và bạn muốn tìm hiểu nó thì bạn phải biết tiếng đức.

6. Tiếng Đức không khó như bạn nghĩ

Nếu tiếng Anh là ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn, hoặc nếu bạn đã biết tiếng Anh, bạn sẽ rất có lợi thế khi học tiếng Đức, vì tiếng Đức và tiếng Anh hiện đại đều được phát triển từ tiếng Đức trước kia, 2 ngôn ngữ này có sự tương đồng về cả từ vựng và ngữ pháp….
 


Học tiếng đức để du học
 

7. Nhiều chương trình đại học và sau đại học

Tại Đại học California, chuyên ngành yêu cầu kiến thức về tiếng Đức hơn hẳn bất kỳ ngôn ngữ khác (tiếng Đức: 56 chuyên ngành, tiếng Pháp: 43 chuyên ngành, Tiếng Tây Ban Nha: 21 chuyên ngành, tiếng Nhật: 7 chuyên ngành). Các chuyên ngành này bao gồm một loạt các chương trình - từ sinh học, vật lý, và hóa học, ngôn ngữ học, nghiên cứu tôn giáo và lịch sử nghệ thuật. Nhiều trường đại học nổi tiếng trên thế giới đều bát buộc sinh viên của mình phải có tiếng đức vì rất nhiều những lĩnh vực được giảng dạy được xuất bản bằng tiếng đức. 

>>Xem thêm: Muốn học tiếng Đức trong nhanh chóng cần chú ý những gì ?

8. Mỗi năm đức tài chợ cho hơn 60.000 cuộc giao lưu

Để thúc đẩy sự đổi mới và hỗ trợ nghiên cứu ở Đức, người Đức nhận ra rằng hợp tác quốc tế và kinh nghiệm là điều cần thiết để tiếp tục trên con đường thành công như là một nhà lãnh đạo thế giới. Vào năm 2001, đức hỗ trợ hơn 67,000 học giả trong các lĩnh vực, khoa học, giáo dục, và các học sinh trong giai đoạn nghiên cứu và nghiên cứu quốc tế. Phần lớn là người nước ngoài được đức hỗ trợ tài chính cho các cuộc trao đổi đó. Ngoài ra, giống như sinh viên Đức, sinh viên nước ngoài trực tiếp ghi danh vào các trường đại học Đức không phải trả học phí.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ