Học tiếng Đức qua các giai điệu của âm nhạc

Âm nhạc gắn liền với mỗi con người chúng ta ngay từ lúc chào đời. Những âm vang ấy theo ta từ lúc ta bập bẹ biết nói . Chính vì lẽ đó nay tụi mình xin giới thiệu các bạn một phương pháp học tiếng đức qua chính những bài hát. Nào hãy để cho những giai điệu ấy dìu dắt các bạn nhé !

Người tạo: admin

Ai cũng biết học ngôn ngữ qua bài hát của ngôn ngữ đó hiệu quả ra sao, đặc biệt cho những ai yêu âm nhạc. Tại sao vậy?
Vui mà! :)) và hơn thế nữa việc học qua bài hát chủ đề sẽ làm bạn thấy có sự hứng thú và khả năng tìm tòi và học hỏi của bạn sẽ tăng lên làm bạn có khả năng 
Có thể học qua sách ngữ pháp khá đau đầu, và khiến bạn cảm thấy buồn chán, và khi đó thì khó có nhét cái gì vào đầu được nữa. Đối với ai yêu âm nhạc thì chắc chắn đây là cách rất hữu hiệu để học ngoại ngữ.
Nghe 1 bài hát đủ lâu (đặc biệt những bài hát có âm điệu dễ bắt tai), bạn sẽ muốn hát theo.
Giọng nói ngôn ngữ đó sẽ tiến bộ vượt bậc
Nghe đi nghe lại bài hát một cách chủ động sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn. Nghĩ là bạn sẽ tăng cường vốn từ vựng nhờ niềm hứng thú.
Và dưới đây là 10 bài hát tiếng Đức mà có thể giúp bạn học tiếng Đức thú vị và hiệu quả hơn!!!

 
hoc-tieng-duc
Học tiếng đức qua bài hát

1. Rammstein – Ich Will
Rammstein đã biểu diễn các bài hát rock trên sân khấu khắp thế giới từ giữa thê kỉ 19. Phần lớn các bài hát của họ được hát bằng tiếng Đức.
Ich Wille  là bát hát thích hợp nhất cho những ai mới chập chững tiếng Đức. Lời bài hát ngắn, đơn giản và dễ hiểu. Bài hát cũng vô cùng phổ biến ở toàn nước Đức.

2. Helene Fischer – Atemlos durch die Nacht
Helene Fischer là "câu trả lời của người Đức" đối với Britney Spears. Bài hát của cô ấy rất vui nhộn và dễ nghe, dễ lưu lại trong đầu.

Atemlos durch die Nacht tình cờ là bài hát thành công nhất trong lịch sử âm nhạc Đức. Bạn sẽ không bất ngờ đâu nếu như bạn thấy hầu như ai nói tiếng Đức đều biết đến bài hát này.

>>Xem thêm:http://tiengduc.edu.vn/chuyen-de/tai-lieu-tieng-duc.html<<

3. O Tannenbaum
Mặc dù bài hát này phù hợp với mùa lễ hội hơn, nhưng dù sao cùng là 1 bài hát rất hay giúp bạn học tiếng Đức. Chắc không ít người biết bài hát này bằng tiếng Anh.

Video này dành cho trẻ nhỏ, có cả phụ đề nên bạn có thể hát theo.

4. David Hasselhoff – Du
Có thể sự nghiệp âm nhạc của David Hasselhoff không bao giờ cất cánh cao tại Hoa Kỳ, nhưng ông là một hiện tượng âm nhạc lớn ở châu Âu, đặc biệt là ở các nước nói tiếng Đức. Ông được yêu thích tại Đức nhiều đến nỗi ông đã thực hiện bài hát mang tính biểu tượng của mình "Looking for Freedom" vào năm mới đêm giao thừa năm 1989 tại Bức tường Berlin (bài hát hit # 1 trong bảng xếp hạng của Đức năm đó).

“Du” là bài hát rất ấn tượng trong danh sách này. Nhưng vì ông không phải là người Đức bản ngữ nên ông hát rất rõ ràng, vì vậy bài hát này rất thích hợp cho những ai mới bắt đầu học tiếng Đức.

5. Marlene Dietrich – Lili Marleen

Bài hát về tình yêu này rất phổ biến vào thời gian thế chiến II. Ban đầu là 1 bài thơ được viết năm 1915 trong thời gian thế chiến I, sau đó bản cover của Marlene Dietrich được biết đến nhiều hơn. 

Giai điệu vui vẻ của bài hát đã phổ biến trên cả hai mặt của các chiến hào trong Thế chiến II, khiến nó trở thành một trong những bài hát tiếng Đức nổi tiếng nhất trên thế giới.

hoc-tieng-duc
Học tiếng đức qua các giai điệu


6. Nena – 99 Luftballons
Bài hát biểu tình chống chiến tranh này đã trở thành một hit quốc tế khi phiên bản tiếng Anh được phát hành. Các phiên bản gốc Đức kể về câu chuyện của một vị tướng quân đội ra lệnh cho phi công bắn hạ thứ hóa ra là bóng bay trẻ em vô hại, trôi nổi trên biên giới quốc gia. Điều này dẫn đến một cuộc chiến dài 99 năm, và không phân thắng bại. 

7. Stereo Total – Wir Tanzen Im Viereck
Đây là bài hát mà bạn có thể vừa hát vừa nhày theo. Nhạc rất cuốn hút và lời cũng lặp lại nhiều lần. Có thể đây sẽ là bài hát kì dị nhất trong list nhạc của bạn.

>>Xem thêm:http://tiengduc.edu.vn/chuyen-de/tai-lieu-tieng-duc.html<<

8. Disco Pogo – Die Atzen

Disco Pogo là một bài hát hấp dẫn khác mà khiến bạn phải lắc lư theo. Đố bạn có thể một giữ khuôn mặt không cảm xúc khi nghe bài này.

9. Deichkind – So’ne Musik
Bài hát này giúp bạn đi từ tiếng Đức trung cấp đến tiếng Đức cấp cao. Hip-hop có thể không phải là thể loại dành cho tất cả mọi người, nhưng bạn cũng nên thử 1 lần xem sao.

Deichkind khét tiếng về lời bài hát có lời rất hài hước, và So’ne Musik cũng không phải ngoại lệ. Nếu bạn mong muốn học vài từng lóng tiếng Đức thì đây là bài hát dành cho bạn.

10. Klee – 2 Fragen
lee là nhóm nhạc pop người Đức, có ảnh hưởng từ một số nhóm Âu Mĩ như Coldplay hay The Cure.

"2 Fragen" nói về việc chấm dứt 1 mối quan hê, khi mà bạn không thể nhận ra được tầm quan trọng của người kia. Đây là một bài hát rất ngọt ngào và rất dễ để nghêu ngao theo.

Hi vọng bạn sẽ thích list nhạc mà mình cung cấp để có thể cải thiện trình độ tiếng Đức của bạn. Chúc bạn học tiếng Đức thú vị hơn qua bài hát hay này và Chúc các bạn thành công! <3

Tin cùng chuyên mục

Bình luận