Trang Chủ

Học tiếng Đức với người mới, nên bắt đầu từ đâu

Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu từ đâu. Đây thực sự luôn luôn là câu hỏi khó khi chúng ta bắt đầu học ngoại ngữ mới. Sau đây hãy cùng xem một số kinh nghiệm rất hay giúp bạn có thể học tiếng Đức một cách dễ dàng và hiệu quả.

Học tiếng Đức với người mới, nên bắt đầu từ đâu

Học tiếng Đức dễ dàng hơn khi biêt những ngôn ngữ khác
 

Sử dụng vốn từ đã có hiệu quả

Trong cuộc sống hiện nay, ngoài tiếng mẹ đẻ thì tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến với mọi người hơn cả. Đây có thể nói là một lợi thế rất lớn đối với những ai đang có mong muốn học tiếng Đức giao tiếp. Cả ba ngôn ngữ này đều dung hung hệ chữ cái lating nên hầu như bảng chữ cái và cách phát âm củ ba ngôn ngữ này rất giống nhau. rong tiếng Đức có rất nhiều từ vựng giống với tiếng Anh nên việt học tiếng Đức hiệu quả hơn đối với những ai có vốn tiếng Anh tốt.
Nhưng song song với đó thì việc chúng ta sử dụng một ngôn ngữ trong khoảng thời gian dài sẽ gây chút cản trở khi học ngôn ngữ mới. Vì thể nên chúng ta nên tập cách tư duy khi học và trác việc áp đặt ngôn ngữ này lên ngôn ngữ khác để việc học đạng kết quả tốt.
Học tiếng Đức với người mới, nên bắt đầu từ đâu
Học tiếng Đức đúng quy trình để đạt hiệu quả cao
 

Quy trình tự học tiếng Đức giao tiếp cho người mới

1. Đọc và phát âm

Đây là phần căn bản và cũng là quan trong nhất khi bắt đầu học tiếng Đức căn bản. Có rất nhiều sự khác biệt khi phát âm giữa tiếng Đức so với tiếng Việt, nhưng nhìn chung thì chúng cũng có rất nhiều điểm giống nhau. Chúng ta nên học phát âm ngay từ đầu vì khi chúng ta phát âm một từ mới dù chưa rõ nghia như thế thì như thế mỗi khi nhìn thấy một từ tiếng Đức mới dù chưa hiểu nghĩa thì chúng ta cũng đã nắm được một nữa của từ đó. Trong quá trình học tập, hãy cố gắng ghi nhớ những từ mà chúng ta đã gặp, khi có cơ hội gặp lại hoặc tra cứu lại từ đó thì sẽ làm cho chúng ta nhớ được lâu hơn. Nếu có đọc và phát âm tốt thì mới hiểu tốt được. Đây chính là thứ quyết định sự thành công hay thất bại khi bạn học. Vì thế hãy chú trọng đến nó ngay từ đầu.

2. Tập đặt câu

Khi đặt câu, chúng ta nên chúng ý tới ba phần cơ bản : Chủ ngữ, vị ngữ và  thành phần bổ sung vị ngữ. Nên cố gắng đặt câu theo đúng ba thành phần cơ bản. Sau khi đặt câu, hãy tập nói những câu đó để tạo cảm giác khi chia động từ. Bởi vì nêu không tự nói ra được thành câu thì chúng ta dần quên ngay. Muốn thành công thì hãy luôn để học đi đôi với hành, hãy nhớ điều đó

3. Học thi

Không chỉ riêng tiếng Đức, mọi ngôn ngữ đều phải có ba thì chính là : quá khứ, hiện tại và tương lai. Và mỗi thì được chia thành hai phần để nhớ. Thì tiếng Đức thực ra không quá phức tạp, nếu so với thì của tiếng Việt và tiếng Anh thì có phần dễ hơn. Để học thì một cách tốt nhất thì sau khi học nên sử dụng những câu đơn giản để luyện nói, vì như thế tâm trí chúng sẽ có một sự hình dung cụ thể cũng như ý nghĩa của một câu nói.

4. Động từ

Tiếng Đức có 10 loại từ, trong đó động từ được ví như là linh hồn của một âu noi. Chính vì thế, học kỹ động từ là điều quan trọng vì với danh từ khi học xong ta có thể sử dụng ngay được nhưng với động từ thì chưa chắc có thể hiểu chính xác được. Và muốn sử dụng được động từ thành thạo thì cần phải có thời gian luyện tập. Tiếng Đức là một ngôn ngữ với kho động từ rất phong phú, chính vì thế nên ta không thể nào dịch hết nghĩa một cách ngắn gọn một số từ được mà đôi lúc còn phải trình bày rất dài dòng bằng tiếng Việt.
Giống với đa số ngôn ngữ khác, muốn sử dụng được động từ tiếng Đức thì cần phải chia. Nếu không chia động từ sẽ khó mà nói thành câu hoàn chỉnh được. Và như đã nói , nếu không nói ra được thì bạn rất dễ quên đi. Nhưng đừng lo lắng nhiều vì chia động từ trong tiếng Đức thực ra cũng có một số quy tắc nhất định. Nắm rõ được những quy tắc này thì bạn sẽ thấy việc này cũng không khó khăn lắm đâu.
Trang Chủ