• slider
  • slider

Học tiếng Đức với từ dài và phát âm chữ cái

Học tiếng Đức với từ dài và phát âm chữ cái. Bằng tất cả các phương tiện, học các âm thanh hoặc thậm chí các ký hiệu phát âm nếu bạn muốn, nhưng bạn phải tìm hiểu các chữ cái và kết hợp các chữ cái mà làm cho những âm thanh.

Từ "dài" của tiếng Đức thường chỉ là một loạt các từ ngắn gọn được ghép chặt với nhau

Tôi sẽ thừa nhận rằng khi học tiếng Đức chúng ta sẽ gặp các từ có thể trông dài và khó khăn, nhưng như chúng ta đã thấy trong ví dụ với từ "không may", con lắc cũng có thể xoay theo hướng khác. Và hầu hết các từ tiếng Đức dài hơn thực sự được tạo thành từ một vài từ ngắn gọn, dễ hiểu. Tất cả đều liên quan đến cách các từ được hình thành khác với các ngôn ngữ khác nhau.

Ví dụ: nếu bạn muốn thể hiện một ý tưởng phức tạp, giống như một đối tượng và mô tả của nó, bạn có một vài cách để thực hiện nó. Trong tiếng Anh, chúng ta thường sử dụng danh từ ghép, ở đó chúng ta sử dụng danh từ đầu tiên để mô tả danh từ thứ hai. Một ví dụ là "chuỗi xe đạp." Chúng tôi đang nói về một chuỗi, cụ thể là một cho một chiếc xe đạp.

 


Cách học tiếng Đức hiệu quả


Tiếng Đức kết nối các từ để tạo thành những từ dài hơn: Fahrradkette (chuỗi xe đạp). Mặc dù nói theo nghĩa đen, từ cho xe đạp, Fahrrad, thực sự có nghĩa là "lái xe bánh xe", do đó, Fahrradkette sẽ giống như nhìn thấy từ "drivingwheelchain" trong tiếng Anh.). Nếu bạn thấy từ "bicycle" hoặc "drivewheelchain" bằng tiếng Anh, bạn sẽ nhận ra hai hoặc ba phần riêng biệt rất nhanh và chỉ cần kết hợp cách phát âm thành một từ nếu cần.

Người nói tiếng Đức làm tương tự với lời nói của họ, nhưng đối với học sinh học tiếng Đức, khó nhận ra từ đâu mà một từ kết thúc và điểm bắt đầu tiếp theo. Vì vậy, một sinh viên có thể phát âm từng phần riêng lẻ của Fahr, Rad và Kette, nhưng kết hợp chúng thành một từ lớn thì khó hơn nhiều. Làm điều đó có thực hành, nhưng nó không phải là khó khăn sau một thời gian.


>> Xem thêm: ​Học tiếng Đức qua những bộ phim học đường

Vì vậy, một khi bạn hiểu hai điều về tiếng Đức và tiếng Đức, phát âm sẽ trở nên ít đáng sợ hơn. Bạn sẽ nhận ra đó là một vấn đề của âm thanh ra từ bit để làm cho một từ toàn bộ. Nhưng để phát ra những điểm này, trước tiên bạn cần phải nắm chắc bảng chữ cái đầu tiên.

Bạn có thể học chữ cái và âm thanh

Bài viết này làm cho một điểm tuyệt vời: Các chữ cái không bằng âm thanh. Các chữ cái thực sự chỉ đại diện cho âm thanh. Nhưng tôi không đồng ý với một điểm cơ bản trong video: Người nói nói "quên chữ cái", nhưng tôi không nghĩ đó là lời khuyên tốt nhất. Nếu bạn xem nó và hiểu các biểu tượng phát âm phát âm được sử dụng, bạn sẽ được sử dụng tốt. Nhưng kể từ khi bạn đọc bài đăng này, tôi sẽ giả định rằng nhiều trong số những ký hiệu đó có thể là tiếng Hy Lạp đối với bạn (và thực tế, một số chữ Hy Lạp thực sự).

 


Cách học tiếng Đức hiệu quả 


Vấn đề là: Từ ngữ được tạo thành từ chữ cái chứ không phải là ký hiệu phát âm. Trừ khi bạn liên tục đi bộ xung quanh với một từ điển có sử dụng các biểu tượng, bạn sẽ không thường thấy chúng. Bạn sẽ thấy những chữ viết bằng chữ cái. Và khi bạn nhìn thấy những từ đó, bạn sẽ phải hiểu làm thế nào để giải thích những chữ cái và làm cho chúng thành âm thanh. Vì vậy, bằng tất cả các phương tiện, học các âm thanh hoặc thậm chí các ký hiệu phát âm nếu bạn muốn, nhưng bạn phải tìm hiểu các chữ cái và kết hợp các chữ cái mà làm cho những âm thanh

>> Xem thêm: Học tiếng Đức tại TANDEM Bielefeld!

Làm thế nào để Phát âm chữ cái tiếng Đức

"Nếu bạn quan tâm đồng xu của bạn, đô la sẽ chăm sóc bản thân mình." Đó là ý tưởng với phần này: Một khi bạn nhận được các chữ cái riêng biệt và âm thanh kết hợp xuống, bạn có thể tự tin chuyển sang toàn bộ từ dễ dàng. Ý tưởng ban đầu của tôi ở đây là đi qua bức thư bảng chữ cái bằng chữ cái và cung cấp cho bạn một số từ tiếng Anh ví dụ có âm thanh tương tự với mỗi chữ cái. Nhưng tôi cũng biết rằng có rất nhiều nơi trên web làm điều đó, và nếu bạn có một cuốn sách giáo khoa để học tiếng Đức, nó có thể có một trang hoặc biểu đồ như thế, cũng được.

 


Cách học tiếng Đức hiệu quả 


Nếu một bức tranh trị giá một ngàn chữ, thì chắc chắn một video YouTube của bài hát chữ cái có giá trị hàng nghìn từ hoặc để tôi có thể viết giải thích cách phát âm từng chữ. Vì vậy, vui lòng sử dụng các ví dụ video đó hoặc các diễn giả khác nói rằng bảng chữ cái là nguồn tài nguyên đầu tiên của bạn. Tuy nhiên, tôi hứa với bạn bảng chữ cái, vì vậy tôi muốn cung cấp. Mặc dù đây chỉ là một phiên bản bổ sung rất cơ bản. Hướng dẫn phát âm sẽ dựa trên âm thanh tiếng Anh Mỹ, ngôn ngữ mẹ đẻ của tôi.

Đối với mỗi bức thư, chúng ta sẽ thấy cách phát âm chữ cái (bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn thường xuyên phải viết ra những thứ như tên hoặc địa chỉ của bạn), và sau đó cách thức mà bức thư thường nói bằng lời. Nhiều trong số này rất giống hoặc tương tự như các chữ cái và âm thanh bằng tiếng Anh, vì vậy bạn đã biết cách phát âm phần lớn trong số chúng! Chúng ta sẽ tập trung chủ yếu vào thời điểm phát âm là khác nhau.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ