Để giúp các bạn có một sự lựa chọn chính xác thì trung tâm học tiếng Hàn Quốc chúng tôi xin chia sẻ một số bí kíp để các bạn có thể đưa ra được quyết định đúng đắn nhất nhé! Mong rằng sau khi đọc bài chia sẻ này các bạn sẽ biết mình nên học tiếng Hàn hay tiếng Trung. Để dễ so sánh nhất thì bài viết sẽ được bố cục theo 4 kỹ năng cơ bản cho bất kỳ loại ngôn ngữ nào, đó chính là kỹ năng nghe – nói – đọc – viết và hai yếu tố cực kỳ quan trọng nữa đó là bảng chữ cái và ngữ pháp.

Người tạo: ototai247h

Học tiếng Hàn hay tiếng Trung khó hơn là thắc mắc của khá nhiều bạn. Học ngôn ngữ nào cũng vậy đều có những cái khó và cái dễ, đối với tiếng Hàn và tiếng Trung thì rất dễ để so sánh. Tham khảo những gợi ý dưới đây các bạn sẽ tìm được câu trả lời cho thắc mắc của mình, đây là những kinh nghiệm mà chúng tôi đã tổng hợp được sẽ giới thiệu cho các bạn:

>> Xem thêm: 
Nên học tiếng Hàn hay tiếng Anh

Điểm chung giữa tiếng Trung và tiếng Hàn

Cả tiếng Hàn và tiếng Trung đều sử dụng chữ tượng hình. Khác với kiểu chữ latin của tiếng Việt. Điều này gây khá nhiều trở ngại cho người Việt khi bắt đầu. Vượt qua bước đầu tiên này, chúng ta hãy xem qua các kỹ năng khác của 2 loại ngoại ngữ này nhé.

cách học tieng hàn
Nên học online tiếng Hàn hay tiếng Trung


I. Những ưu điểm và nhược điểm cảu tiếng Trung và tiếng Hàn

Tiếng Trung :
Ưu điểm: Phần đọc nói cũng hơi tương đồng với tiếng Việt; Người Hoa ở Việt Nam nhiều. Ngôn ngữ có nhiều người nói nhất trên thế giới.
Nhược điểm: Về chính trị thì người Việt Nam không mấy thiện cảm với người Trung Quốc và ngược lại. Công ty Trung Quốc thì thường tuyển dân bản, nước đang phát triển nhưng thu nhập của người dân vẫn thấp vì dân số quá đông. Vì vậy, học tiếng Trung chắc cũng chỉ để du học rồi về nước làm việc.

Tiếng Hàn:
Ưu điểm: Công ty Hàn ở Việt Nam khá nhiều, cơ hội tìm việc cao. Du học và ở lại Hàn Quốc làm việc cũng là một ý tưởng không tồi.
Nhược điểm: Ngữ pháp hơi khó học...

Trên đây là các tiêu chí so sánh về những kỹ năng trong việc lựa học ngoại ngữ Hàn Quốc và tiếng Trung. Dẫu khó hay dễ nhưng bạn thật sự quyết tâm và có đam mê thì không có ngôn ngữ nào là bạn không thể. Hiện nay số lượng người đăng ký học tiếng Hàn Quốc ở Việt Nam là khá lớn khi mà cả văn hóa lẫn làn sóng Kpop - Kbiz được lan rộng và tuyên truyền mạnh mẽ tới Việt Nam.

Nên học tiếng Trung hay tiếng Hàn?

 


Học tiếng Hàn online 

 

1. Kỹ năng đọc: 

Về kỹ năng này thì tiếng Hàn dễ hơn so với tiếng Trung rất nhiều. Bởi vì bảng chữ cái tiếng Hàn có 40 chữ cái gồm phụ âm và nguyên âm, bạn chỉ cần học thuộc bảng chữ cái, cách ghép chữ và cách đọc là có thể đọc được tất cả các chữ mà không cần biết nghĩa. Còn tiếng Trung thì không có bảng chữ cái mà sử dụng chữ Hán là chữ tượng hình, bạn học chữ nào sẽ chỉ biết chữ đấy và chữ Trung cũng rất rắc rối và khó đọc.

2. Ngữ pháp:

Ngữ pháp tiếng Hàn đối với người Việt thì khó hơn so với tiếng Trung vì ngữ pháp tiếng Hàn ngược với ngữ pháp tiếng Việt vì động từ sẽ được đặt ở cuối câu. Tiếng Nhật cũng giống tiếng Hàn về mặt này. Ngữ pháp tiếng Trung thì lại dễ vì nó khá giống với tiếng Việt nên bạn sẽ dễ dàng hơn trong việc sử dụng ngữ pháp.

3. Kỹ năng nói:
Về mặt này thì tiếng Trung có vẻ nói và phát âm dễ hơn tiếng Hàn một chút. Tiếng Trung thì hầu như dùng chữ Hán nên người Việt nói khá dễ vì phát âm của từ Hán cũng tương đương. Tiếng Hàn về mặt phát âm và nói cũng khá dễ nên khi gặp cũng gặp phải trở ngại và khó khăn gì.

 

hoc tieng hàn dễ

 

4. Kỹ năng viết:

Giống với kỹ năng đọc thì tiếng Trung khó hơn rất nhiều so với tiếng Hàn. Khi tiếng Hàn sử dụng các kí tự trong bảng chữ cái để ghép thành một chữ thì mỗi từ trong tiếng Trung sẽ có một chữ khác nhau. Chữ tiếng Trung được viết trong một ô vuông và rất khó viết. Nhiều người học tiếng Trung ngại nhất là phần viết và thích nhất là phần nghe nói.

5. Kỹ năng nghe:

Kỹ năng này thì cả hai ngôn ngữ đều khó và dễ ngang nhau. Tiếng Hàn thì phát âm rõ ràng và nhẹ nhàng dễ nghe, tiếng Trung thì phát âm đa phần khá giống với tiếng Việt vì tiếng Việt sử dụng nhiều từ Hán. Mỗi một ngôn ngữ đều có đặc điểm nghe đặc sắc khác nhau và đồng đều nhau nên không thể nói được tiếng nào nghe khó hay dễ hơn tiếng nào.

Chơi game nước ngoài học tiếng Trung hay tiếng Hàn là tốt nhất

Từ trước đến nay, các game thủ Việt thường chơi game online nước ngoài luôn là phải trang bị sẵn cho mình một vốn tiếng Anh khá tốt để tham gia vào các phiên bản của quốc tế. Thế nhưng, trước sự phát triển như vũ bão của thị trường Trung Quốc và các tựa game hay luôn ra lò liên tục tại Hàn Quốc, trong khi các game phương Tây giờ đây thì đã không còn xuất hiện thường xuyên nữa, cộng thêm việc trào lưu game non-target thì rất cần ping thấp.

Rất nhiều game thủ Việt Nam đã và đang cân nhắc học thêm tiếng Trung hoặc là học ngôn ngữ tiếng Hàn để tiếp tục đi du đấu tại các server ở nước ngoài. Theo lời khuyên của một số game thủ thì là những ai đang có ý định chọn học tiếng Trung hay học tiếng Hàn để chơi game thì các bạn tốt nhất nên chọn tiếng Trung và cũng có thể bổ sung thêm tiếng Nhật bởi chúng có sự liên hệ tương đối là lớn và cũng dễ học.


học tieng hàn đơn giản
Học tiếng Hàn online mất bao lâu


Vậy thì, câu hỏi đặt ra bây giờ là nên lựa chọn ngôn ngữ nào để học, học tiếng Trung hay học ngoại ngữ Hàn để phục vụ cho việc chơi game server nước ngoài?
"Tiếng Trung đi, dù game của Hàn và Nhật có ra thì thường vẫn sẽ có server Trung, Nhật. Trung sau này vẫn hữu dụng hơn ở đời thường, lấy động lực chơi game để học ngoại ngữ thì cũng là 1 điều đáng khích lệ, vậy nên cố lên" - Lời khuyên nhủ cũng như là động viên của một game thủ khác.

>>Xem thêm: 4 điều thú vị khi học tiếng Hàn online

Thành ra kỳ này em có dự tính là lao đầu vào đầu tư đi học ngoại ngữ Hàn cơ bản hoặc ngoại ngữ Trung để chơi được các server gần Việt Nam, chơi được các game mới được sớm hơn thay vì đợi bản NA mòn mỏi. Bác nào mà có kinh nghiệm thì tư vấn giúp em nên học tiếng nào thì tốt hơn ạ. Nhu cầu của em chỉ cần là đọc hiểu được quest và system là được, học tiếng Hàn giao tiếp hay tiếng trung giao tiếp căn bản với gamer bản xứ, không cần học phát âm speaking rắc rối này nọ đâu ạ" - Chia sẻ của một game thủ Việt đang muốn học tiếng Trung hoặc học ngoại ngữ Hàn để chơi game được ở server nước ngoài.

Nhìn chung thì việc học hỏi tiếng nước ngoài luôn là một trong những điều tốt, cho dù mục đích là gì có chơi game hay làm gì khác đi nữa bởi nó giúp chúng ta bổ xung kiến thức để phục vụ nhiều việc khác ngoài xã hội nữa. Còn trong chủ đề này, thì có lẽ tiếng Trung sẽ là một ngoại ngữ mang lại nhiều ích lợi hơn bởi nền game online tại đây đang phát triển cực mạnh hơn, các sản phẩm dễ tiếp cận hơn so với lại tại Hàn Quốc.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận