Học tiếng hàn quốc thông qua bài hát hiệu quả nhất

Bạn đang gặp khó khăn trong việc học tiếng Hàn ? Học trên trang vở làm bạn cảm thấy quá nhàm chán ? Hãy thử ngay phương pháp này...

Người tạo: Admin

Từ lâu âm nhạc là một phần không thể thiếu trong đời sống của mỗi người, nó không chỉ là phương tiện dùng để giải trí mỗi khi chúng ta mệt mỏi căng thẳng mà còn là công cụ dùng để hỗ trợ cho quá trình học tập. Giai điệu nhẹ nhàng, du dương của những bài hát không lời chắc chắn bạn sẽ khó lòng chối từ khi cơ thể bạn đang mệt nhọc, phiền muộn đấy. Nhưng ngược lại, những bài hát có lời lại là một công cụ giúp bạn học thêm được một loại ngoại ngữ nào đó đấy. Thật tuyệt vời phải không nào !
 

tieng hàn thông qua hinh ảnh
Bí quyết học tiếng Hàn hiệu quả nhất 

 

Khi bạn nghe một bản nhạc Hàn, nó không chỉ dừng ở việc mang lại cho bạn niềm vui, sự phấn khởi, mà nó còn giúp ích cho việc học của bạn, giúp bạn ghi nhớ một cách dễ dàng những bài ca từ vựng mà vốn rất khó nuốt nếu chỉ i ê đôi ba chữ trong miệng hoặc viết ngoạch ngoạc hàng chục trang trên tập mà vốn mấy ngày sau hoặc một tháng sau ta còn không biết từ vựng đó ta từng học qua nữa.

>>>Xem thêm: 
Cách học tiếng Hàn nguyên âm vô cùng hiệu quả

Vậy câu hỏi đặt ra là thế thì liệu việc học tiếng Hàn thông qua bài hát có thể giúp ta nằm bắt được lượng kiến thức , vốn từ vựng ta có thể cải thiện được hay không ? Và học tiếng Hàn Quốc qua bài hát như thế nào là hiệu quả nhất ? Câu trả lời là hoàn toàn có thể. Nhưng hiệu quả như thế nào thì chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu bên dưới này nhé. Một lưu ý nhỏ khi các bạn mới tiếp xúc với tiếng Hàn đó là hãy thường xuyên tương tác với chúng thông qua nhiều cách khác nhau.

Vì chúng ta càng tương tác nhiều sẽ càng trở nên quen thuộc và dễ đi vào tiềm thức hơn. Học tiếng Hàn qua ca từ của bài hát cũng vậy, hãy cố gắng nghe thật nhiều để có thể nắm bắt được từ vựng nhiều hơn, hiểu được ngữ nghĩa cũng như cách sử dụng của nó thật nhuần nhuyễn hơn. 
Để biết được việc nghe nhạc Hàn nó giúp ta nhiều như thế nào, trước tiên ta phải nghe nhạc đúng đã, nghĩa là cần phải nghe đúng phương pháp và có chọn lọc kỹ lưỡng bạn nhé.


Học tiếng Hàn qua bài hát


1. Học tiếng Hàn qua lời bài hát
 


Thỉnh thoảng khi nghe một bài hát nào đó, bạn khó lòng có thể hiểu hết được hoặc đôi khi là hoàn toàn không hiểu được ý nghĩa của bài hát đó là gì. Nhưng đừng quá e ngại về điều này, khi bạn lắng nghe một bản nhạc nào đó, bạn hãy cố gắng nghe thật kỹ để cố thể nắm bắt được nội dung.

Khi nghe những bài hát bạn tiếng hàn, mỗi khi bạn bắt gặp bất kì một từ vựng mới nào đó, bạn nên đánh dấu hoặc gạch chân những từ mới đó, sau khi đọc xong mỗi trang, bạn hãy ghi chúng vào những cuốn sổ tay nhỏ hoặc những miềng dán trên tường để dễ dàng học thuộc hoặc tra nghĩa của từ các bạn nhé. Chỉ như thế thôi, vốn từ vựng mới của bạn sẽ được tăng lên một cách nhanh chóng lắm đấy.

 

2. Học tiếng Hàn thông qua bài hát yêu thích của bản thân

 

Để có thể chọn được những bài hát mà bạn yêu thích là bước đầu tiên và là bước cực kì quan trọng trong phương pháp này. Không nên bắt đầu với những bài hát mà bạn không yêu thích chúng, vì như vậy sẽ rất dễ mau chóng làm bạn rơi vào trạng thái chán nản. Hãy nghe một cách có chọn lọc, phù hợp với trình độ, sở thích của bản thân mà ca từ lại dễ đi vào lòng người học. Việc học tiếng Hàn qua lời bài hát mà bạn yêu thích luôn là cách học nhanh chóng và hiệu quả nhất.

Để bắt đầu phương pháp này hãy chọn những bài có tiết tấu thật nhẹ nhàng, du dương, chậm rãi để bạn có thể bắt kịp bài hát. Sau đó hãy dần dần nâng theo cấp độ nhanh dần, khó hơn để thử thách bản thân, một phần để luyện kỹ năng nghe của bản thân như các thể loại bài hát rap hoặc hiphop. Tin mình đi, nếu bạn học theo phương pháp này sẽ rất nhanh chóng nghe và biết rất nhiều từ vựng đấy.


hoc tieng hàn qua hinh ảnh
Học tiếng Hàn hiệu quả nhất 
 

3. Đọc, nghe và nhẩm theo lời bài hát 
 


Đôi khi khởi đầu nghe một bài hát bằng ngôn ngữ khác, đặc biệt là tiếng Hàn , bạn sẽ rất khó lòng để theo kịp bài hát, cũng rất khó lòng để nghe được những ca từ trong đó hoặc nếu khá hơn bạn sẽ chỉ nghe được đôi ba từ. Nếu bạn từng rơi vào tình trạng này, cũng đừng buồn nhé vì đây là tình trạng chung của tất cả mọi người khi bắt đầu học tiếng qua Hàn qua phương pháp này đấy.

Nếu bạn thực sự muốn học theo phương pháp này, hãy chọn những bài hát có phụ đề tiếng Hàn, vừa kết hợp việc lắng nghe tiếng Hàn thông qua bài hát vừa ê a đọc theo câu hát, câu chữ có trong bài hát sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm được những ca từ có trong đó. Hãy nghe bài hát đấy thật nhiều lần, nghe đi nghe lại đề những dòng chữ ấy bạn có thể bắt gặp được nhiều nhất sẽ giúp gợi nhớ và học thuộc từ vựng đó, câu chữ đó từ lúc nào mà bản thân mình còn chẳng hề biết nữa đấy.

>>>Xem Thêm: 
Học tiếng Hàn hiệu quả gồm 7 quy tắc

Nói và phát âm là một trong những kỹ năng cực kì quan trọng khi bạn học tiếng Hàn. Vì việc nhẩm theo lời bài hát sẽ giúp bạn rẻn luyện được không chỉ là kỹ năng phát âm, lên, xuống giọng giống như người bản xứ mà còn giúp bạn học được cách luyến lái trong giao tiếp thông thường. Thật là tuyệt vời phải không nào, nhưng tuy nhiên khi nghe bài hát bằng tiếng Hàn thì hãy tập cách phản xạ thật nhanh khi bắt gặp một câu hỏi nào đó dạng vừa và khó.

 


Học tiếng Hàn thú vị hơn


Học tiếng Hàn thông qua bài hát sao cho hiệu quả nhất là một phương pháp học cực kỳ thú vị mà nhờ đó ta có thể tăng thêm vốn từ vựng, mà còn học được cách luyến lái trong giao tiếp, phản xạ và phát âm một cách chỉnh chu và trọn vẹn hơn. Tóm lại, việc học tiếng Hàn Quốc thông qua bài hát sẽ thường yêu cầu tính tự giác cao, chủ động trong việc chọn lọc và lắng nghe những bản nhạc phù hợp với khả năng và trình độ của bản thân mà hoàn toàn không hề ép buộc hoặc ràng buộc bạn như những cách học thông thường khác.


Chính vì luôn mang trong mình trạng thái thoải mái, thư giãn nên khi học tiếng Hàn thông qua bài hát sẽ giúp các bạn thật sự dễ dàng phát triển tối đa các kỹ năng của bản thân một cách tối ưu và hiệu quả nhất. Hãy bắt đầu bằng việc học phương pháp này để mang lai hiệu quả nhanh nhất các bạn nhé!

Chúc các bạn thành công!

Tags: Học tiếng Hàn qua ca từ của bài hát, học tiếng Hàn qua lời bài hát, học tiếng Hàn thông qua bài hát, học tiếng hàn

Tin cùng chuyên mục

Bình luận