• slider
  • slider

Học tiếng Hàn xong có thể làm được những nghề nào?

Học tiếng Hàn và sử dụng thành thạo thứ tiếng này sẽ là nền tảng mang lại cho bạn nhiều cơ hội nghề nghiệp trong tương lai. Sau đây là một số công việc bạn có thể chọn khi đã thành thạo tiếng Hàn mình tổng hợp và chia sẻ, các bạn cùng theo dõi nhé!

1. Những nghề có thể làm nếu học tiếng Hàn


Nghề tiếp viên hàng không


Yếu tố ngoại ngữ luôn là được đánh giá cao khi tuyển chọn các ứng viên trong ngành tiếp viên hàng không. Bên cạnh khả năng tiếng Anh thì  nếu bạn biết thêm tiếng Hàn sẽ là điểm cộng khi bạn ứng tuyển và nó sẽ phục vụ rất nhiều cho công việc của bạn sau này.

>>Xem thêm: Bí quyết để học tiếng hàn để thi topik đạt kết quả cao
 

Nhân viên kinh doanh và nhân viên văn phòng


học tiếng Hàn
Trên thực tế có rất nhiều công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc

Trên thực tế có rất nhiều công ty có vốn đầu tư Hàn Quốc thành lập tại Việt Nam mang đến nhiều cơ hội việc làm không nhỏ cho thị trường lao động trong nước, đặc biệt là đối với những người có chuyên môn và khả năng về tiếng Hàn. Những bạn học tiếng Hàn có thể ứng tuyển vào vị trí nhân viên kinh doanh, hay nhân viên văn phòng phụ trách các mảng khách hàng Hàn Quốc…với một mức lương hấp dẫn và nhiều cơ hội để phát triển.
 

Làm phiên dịch viên tiếng Hàn


Trở thành phiên dịch viên tiếng Hàn là mục tiêu hướng tới của đa số những bạn đang theo học tiếng Hàn hoặc tiếng Hàn chuyên sâu. Tuy nhiên thì để có thể trở thành một người phiên dịch tiếng Hàn giỏi, các bạn bắt buộc phải trang bị cho bản thân mình những kiến thức đa dạng về các lĩnh vực như: kinh tế, xã hội, khoa học công nghệ hay giáo dục, đồng thời am hiểu về văn hóa của cả 2 quốc gia là Việt và Hàn.
 

Nghề giáo viên tiếng Hàn


Hiện nay cũng có rất nhiều các bạn trẻ theo học tiếng Hàn rồi lựa chọn con đường giảng dạy. Đây quả thật là công việc thú vị, mức lương ổn định nhưng cũng không kém phần áp lực. Vì ngoài kiến thức về tiếng Hàn thì các bạn cần phải có khả năng sư phạm và truyền đạt thực sự  tốt. Như vậy bạn mới có thể làm tốt và thăng tiến trong ngành này.
 

Nghề nhân viên xuất nhập khẩu


Hiện nay lượng hàng hóa từ Hàn Quốc vào Việt Nam ngày càng nhiều, vì thế nếu  bạn là một nhân viên xuất nhập khẩu hoặc có định hướng này thì yếu tố về ngoại ngữ là điều rất là quan trọng. Việc bạn có thể sử dụng tiếng Hàn tốt sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội hơn trong tương lai.
 

Nghề hướng dẫn viên du lịch


Học tiếng Hàn và sử dụng thành thạo cộng với hiểu biết về văn hóa, danh lam thắng cảnh của Việt Nam và Hàn thì nghề hướng dẫn viên du lịch sẽ là lựa chọn tuyệt vời dành cho bạn. Hơn nữa, theo thống kê những năm gần lại đây, doanh thu về du lịch đã tăng lên rất đáng kể, cộng với đó là lĩnh vực dịch vụ trong du lịch cũng phát triển không hề kém, vì vậy nhu cầu việc làm trong ngành vô cùng dồi dào mang lại cho bạn nhiều cơ hội để làm việc và nhận được mức lương hấp dẫn.

Ngoài ra còn rất nhiều nghề khác như làm nhận viên cho công ty Hàn Quốc tại Việt Nam  để các bạn có thể tự tin và mạnh dạn học tiếng Hàn và không lo lắng về việc làm của bạn trong tương lai. Và ngay từ bây giờ, các bạn nếu có niềm đam mê với tiếng Hàn các bạn hãy nhanh chóng bắt tay vào chinh phục ngay ngôn ngữ của xứ sở kim chi đáng yêu này nhé!

học tiếng HÀn
Như vậy, việc học thêm tiếng Hàn sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau

Như vậy, việc học thêm tiếng Hàn sẽ mở ra cho bạn rất nhiều cơ hội việc làm khác nhau. Tuy nhiên để chọn được nghề thích hợp nhất thì bạn cần biết được đam mê của mình và lắng nghe trái tim khi quyết định để đưa ra sự lựa chọn đúng đắn nhất nhé!


2. Các câu hỏi khi giám đốc người Hàn Quốc thường hỏi khi phỏng vấn 


Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các câu hỏi (liên kết bằng tiếng Hàn) từ các trang tìm kiếm việc làm khác nhau nhằm chuẩn bị ứng tuyển cho "phần nhân cách" của cuộc phỏng vấn việc làm. Họ đã đưa ra một số câu hỏi phỏng vấn tiêu chuẩn như "Tại sao bạn muốn làm việc cho công ty này?" Hoặc "Bạn có nghĩ rằng bạn có những phẩm chất lãnh đạo?" Nhưng một số trong số họ (liên kết bằng tiếng Hàn) đã được đào sâu vào các lĩnh vực dường như xa hơn từ công việc bình thường trách nhiệm. Chúng bao gồm:

-Bố mẹ bạn làm gì để kiếm sống?

-Bạn có thể uống bao nhiêu cồn?

-Bạn sẽ làm gì nếu bạn không được công ty của chúng tôi tuyển dụng?

-Bạn đã từng ở trong tình huống mà bạn cảm thấy bạn đang tuyệt vọng không?

-Bạn dự định làm việc cho công ty của chúng tôi bao lâu?

-Bạn có kế hoạch chi tiêu lần đầu tiên vào tiền lương?

-Bạn có bao nhiêu bạn thân?

-Làm thế nào để nó cảm thấy như sống xa cha mẹ của bạn?

- Và phụ nữ ở Hàn Quốc - được xếp hạng 111 (thấp hơn Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản) về bình đẳng giới theo Báo cáo về Giới năm 2013 (pdf) của Diễn đàn Kinh tế Thế giới - có thêm một số câu hỏi để lo lắng về:

-Với tư cách là phụ nữ, bạn có muốn trở thành giám đốc điều hành không?

học tiếng Hàn
Bạn nghĩ bạn sẽ làm việc bao nhiêu năm?

-Bạn nghĩ bạn sẽ làm việc bao nhiêu năm?

-Bạn sẽ làm gì với công việc của bạn nếu bạn kết hôn?

-Bạn có hẹn hò với ai không?

-Bạn nghĩ gì về sự tương tác giữa nam và nữ?

-Bạn mất bao lâu để trang điểm?

>>Xem thêm: Phương pháp học tiếng Hàn qua phim hiệu quả nhất

Thời gian đang thay đổi, và bây giờ nhiều công ty đang gắn bó với các câu hỏi liên quan đến kinh doanh trong các cuộc phỏng vấn, ông Sungsik Ahn, một cố vấn nghề nghiệp của Đại học Hàn Quốc cho biết. Ahn nói: "Ngày nay, hầu hết các công ty không hỏi những câu hỏi cá nhân như vậy cho những người được phỏng vấn.

Trong quá khứ, lý do đằng sau đặt những câu hỏi này là để xác định liệu người đó có phù hợp với văn hoá của công ty, Ahn nói. Ở Hàn Quốc, ông nói, những câu hỏi này cũng không được coi là cá nhân paticularly. Những câu hỏi về những thứ như khả năng uống rượu cũng được yêu cầu đối với những người trong một số lĩnh vực nhất định, như xây dựng hoặc bán hàng, nơi mà việc uống rượu phần nhiều hoặc ít hơn trong công việc .

Tuy nhiên, ngày nay, luật bảo mật nghiêm ngặt hơn (pdf), sự sợ hãi của những người được phỏng vấn khó chịu khi họ thất vọng với Internet, và các phép đo năng lực khách quan hơn đã làm cho các công ty ít có xu hướng hỏi những câu hỏi đó.
 
Đám cưới ở Hàn Quốc

Trong khi ở phương Tây, đám cưới là vấn đề giữa hai người thì ở Hàn Quốc, cả gia đình đều tham gia, không chỉ trong các buổi lễ kỷ niệm, mà còn trong quá trình ra quyết định. Ở Hàn Quốc, không phải hai cá nhân cưới nhau mà là hai gia đình cùng kết thân với nhau.

Khi một cặp vợ chồng Hàn Quốc bắt đầu mối quan hệ, nhiều bậc cha mẹ từ chối gặp người con dâu tương lai hoặc con rể của họ trong tương lai cho đến khi mọi thứ đều ở trong vải khô hoặc người đàn ông dừng lại vì bàn tay của người phụ nữ.
Trong quá khứ, các cặp vợ chồng thường được cha mẹ lựa chọn hoặc hứa hẹn với nhau trong thời thơ ấu. Tất nhiên, đây không còn là trường hợp ngày hôm nay. Toàn bộ thủ tục (từ đề nghị kết hôn đến buổi lễ) có thể diễn ra như sau:
Con rể dừng lại ở bên cha mẹ của cô dâu. Đối với những người cha truyền thống, anh ta cúi đầu và nằm phẳng trên sàn nhà trước nhà chồng để tỏ lòng kính trọng. Ngày cưới được xác định bởi cha mẹ của cô dâu. Thông thường, chú rể thêm vào nhà trong khi cô dâu mua nội thất (đặc biệt là nhà bếp. Bây giờ mỗi khác, cô dâu hoặc chú rể phải được thăm viếng bởi cha mẹ tương ứng. Nhiều đám cưới Hàn Quốc hôm nay là sự pha trộn giữa đám cưới phương Tây và truyền thống của Hàn Quốc. Thông thường, cặp vợ chồng đầu tiên đi bộ trong bộ váy cưới phương Tây trong một trong những phòng cưới hiện đại. Buổi lễ kéo dài khoảng 30 phút và không phù hợp với những kỷ niệm suốt đời. Vì vậy, sau buổi lễ này, ngày càng có nhiều đám cưới truyền thống được tổ chức (hoặc lễ cưới hiện đại được bỏ qua).

Bất cứ ai cưới một phụ nữ Hàn Quốc như một người nước ngoài không phải lo sợ đám cưới truyền thống này - tất cả mọi thứ được lên kế hoạch chính xác và mọi thứ sẽ được thực hiện theo kế hoạch - bạn không thể làm sai nhiều. Đám cưới bắt đầu bằng một buổi chụp hình được tổ chức trong những bộ y truyền thống của Hàn Quốc, thường là trong một khu vườn ở phía trước của ngôi chùa hoặc ngôi nhà nơi lễ cưới đang diễn ra. Tại bàn cưới, cô dâu và chú rể đợi cho chú rể của chú rể sẽ được dẫn dắt bởi một người đàn ông tốt nhất. Khi đám cưới nhận được đám rước, cô dâu và chú rể đều nhận được một tách trà manderine từ chú rể của chú rể. Chú rể đến phía đông của bàn cưới. Rồi đến cô dâu, người quay về phía tây. Cô dâu chú rể rửa tay và cúi đầu. Một người nước ngoài trải qua buổi lễ này không cần phải xấu hổ khi gặp tai nạn, trong các bộ váy cưới thật khó để thực hiện lễ cưới này, cô dâu thường chỉ với sự giúp đỡ của 2 người bạn đồng hành Trong khi người đàn ông hầu như không giữ mũ của mình trên đầu.
Sau đó, cô dâu và chú rể trao đổi rượu vang trong các thùng nhỏ, cúi chào cha mẹ và khách.
Buổi lễ này rất ngắn.

Ngoài ra, đám cưới của Hàn Quốc không kéo dài. Trong khi đêm được tổ chức ở phương Tây cho đến khuya, mọi người đều ngồi ăn cùng nhau, cô dâu và chú rể gặp đám đông, và đám cưới kết thúc. Chi phí của một lễ kỷ niệm như vậy là rất cao. Giá áo cưới trắng cho một ngày một mình có thể tốn kém khoảng 1.500 euro , thường là chiếc váy cưới truyền thống. Nói chung, bạn có thể mong đợi cho một đám cưới truyền thống với chi phí khoảng 10.000-20.000 euro. Ngoài ra còn có chi phí cho nhiếp ảnh gia, photobooks vv

Tuy nhiên, chi phí thường được tài trợ đầy đủ bởi những món quà của khách hàng và người thân hoặc thậm chí bắt đầu nhảy cho đôi vợ chồng vẫn còn. Thường thì quà tặng tiền cũng được trao cho cha mẹ của cô dâu.

Nguồn Internet

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáoBột thông cống giá rẻ tại TPHCM
thong cau nghet
hut ham cau
Thông cống nghẹt
Trang Chủ