Có lẽ bạn là những người học lười biếng? Nhưng đừng lo mọi vấn đề đều có hướng giải quyết. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu ba cách để học tiếng Nga cho những người trong số các bạn dị ứng với lớp học và sách giáo khoa.

Người tạo: admin

Các bạn luôn sẵn sàng và vui vẻ đi uống bia, gặp gỡ bạn bè, xem phim, chơi game,... Nhưng khi đã đến lúc học, đồng hồ báo thức reo lên thì bạn lại tắt và tiếp tục ngủ hay lại cúp học. Có lẽ bạn là những người học lười biếng? Nhưng đừng lo mọi vấn đề đều có hướng giải quyết. Ở đây, chúng tôi sẽ giới thiệu ba cách để học tiếng Nga hiệu quả cho những người trong số các bạn dị ứng với lớp học và sách giáo khoa. Chúng ta phải tìm ra giải pháp, vì học tiếng Nga không khó nhưng quan trọng là phải có phương pháp, bí quyết đúng đắn. Dưới đây là một số phương pháp:
 

hoc tieng nga
Học tiếng Nga hiệu quả


Bạn có thể nghe nhạc Nga

Có một điểm cộng lớn ở đây. Lắng nghe âm nhạc luôn luôn mát mẻ và không bao giờ nhàm chán. Vì vậy, chúng ta hãy đi! Bắt đầu thay đổi bộ sưu tập nhạc của bạn và đi vào một số âm thanh Nga. Bạn sẽ quen với việc nghe các từ tiếng Nga khi đang di chuyển, và trong khi bạn lặp lại lời bài hát, bạn sẽ học. Một điều nữa là bạn sẽ tìm hiểu các ca sĩ, ca khúc và ban nhạc Nga, là một phần của nền văn hóa Nga.

>> Xem thêm: QUY TẮC ĐƠN GIẢN GIÚP NÓI TIẾNG NGA HIỆU QUẢ

Bạn có thể học tiếng Nga nhanh bằng cách nghe nhạc như thế nào? Bạn hãy tìm một lời bài hát bằng bản dịch tiếng Nga và tiếng Anh. Nghe bài hát trong khi bạn đọc lời và lặp lại quy trình một vài lần (không nhất thiết cùng ngày). Sau đó, hãy lắng nghe bài hát đang cố nhớ mỗi từ. Đây là một bài tập tốt, cả về khả năng nghe và xây dựng vốn từ vựng. Hãy thử chơi các bài hát dưới nền trong khi bạn làm những việc khác và, nếu bạn cảm thấy thích, hãy hát cùng. Một khi bạn có thể hát một bài hát, bạn sẽ nhớ nhiều từ mới cùng một lúc.

 

hoc tieng nga
Cách học tiếng Nga hiệu quả
 
Học vẽ phim hoạt hình Nga

Đây có thể là điều bạn không mong đợi, nhưng xem phim hoạt hình thực sự có thể giúp bạn học tiếng Nga. Lý do là bất kỳ chương trình truyền hình, âm nhạc hay bộ truyện nào được tạo ra cho trẻ đều sử dụng từ vựng rõ ràng và dễ hiểu. Các từ và câu được phát âm rõ ràng và bạn sẽ không tìm thấy những từ rất phức tạp. Bây giờ bạn biết phải làm gì? Thay vì xem những bộ phim truyền hình với những âm mưu phức tạp và từ vựng kỹ thuật, hãy thử chuyển sang một số phim hoạt hình Nga!

>> Xem thêm: Có nên học tiếng Nga hay không ?

Làm thế nào để biến một bộ phim hoạt hình thành một bài học tiếng Nga hữu ích? Khi bạn xem một trong những video này, trước tiên hãy xem nó mà không đọc văn bản. Đừng tập trung vào từng từ mà họ nói, nhưng hãy cố gắng hiểu câu chuyện. Ngay cả khi bạn không biết 50% từ mà họ sử dụng, bạn sẽ có thể theo dõi câu chuyện.
Sau đó, đọc văn bản (bạn có thể tìm thấy nó bên dưới video) chú ý đến những từ được đánh dấu. Bạn cũng có thể tra cứu từ điển những từ bạn không biết, mặc dù bạn không phải hiểu mọi thứ. Cuối cùng, hãy theo dõi lần thứ hai và bạn sẽ có một bài học tiếng Nga hoàn chỉnh với nhiều yếu tố quan trọng: nghe hiểu, đọc kỹ năng và thực hành từ vựng mới.

Đọc truyện tranh bằng tiếng Nga

Nếu bạn là một độc giả truyện tranh, bạn sẽ biết rằng một bức tranh có giá trị một ngàn chữ. Bạn có thể hiểu một phần lớn của câu chuyện chỉ cần xem các hình ảnh. Bên cạnh đó, truyện tranh có ít chữ cái hơn một cuốn tiểu thuyết. Làm thế nào có thể giúp bạn học một ngôn ngữ? Trước hết, những hình ảnh sẽ giúp bạn hiểu những gì bạn đọc. Ngoài ra, vì văn bản không dài, bạn sẽ không cảm thấy lười biếng khi nhìn lên một vài từ trong từ điển.

 
hoc tieng nga
Học tiếng Nga hiệu quả bằng giao tiếp đơn giản 

 
Khi bạn bắt đầu đọc truyện tranh bằng tiếng Nga có lẽ bạn sẽ khó để hiểu được nội dung. Do đó bạn hãy nhìn tranh, nhìn tình huống và đoán từ vựng, kết hợp với từ điển. Như vậy sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn từ vựng mới và rèn luyện khả năng suy luận. Đây cũng là một hình thức học tiếng Nga hiệu quả cho người mới bắt đầu. Ý tưởng đằng sau các mẹo học tập bạn vừa đọc là đơn giản: khi bạn thích những gì bạn đang làm, bạn sẽ dành nhiều thời gian hơn để làm việc đó trước khi mệt mỏi. 

Có lẽ bạn không thích học tiếng Nga hoặc có thể bạn sẽ cảm thấy buồn chán một cách nhanh chóng. Nhưng nếu bạn thích nghe nhạc, xem tv (lẽ lẽ phần lớn các bạn đều thích) hoặc đọc truyện tranh, bạn sẽ tìm thấy một cách để thích thú hơn trong tiếng Nga. Nhưng cũng nên nhớ rằng một số nỗ lực thường được yêu cầu. Nếu bạn muốn học tiếng Nga giao tiếp tốt, bạn sẽ phải dành chút thời gian để học nó. Nhưng các bạn biết đó muốn thành công cần có sự nỗ lực dù là nhỏ nhất. Chúc các bạn thành công.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận