• slider
  • slider

Học tiếng Pháp qua hình ảnh

Để học tiếng Pháp hẳn là các bạn đã tìm ra được nhiều cách học hiệu quả. Vậy bạn đã thử học tiếng Pháp bằng hình ảnh chưa, sẽ đem lại hiệu quả bất ngờ đấy ?

Hẳn các bạn đã tìm được nhiều phương pháp để học tốt tiếng Pháp. Qua bài viết dưới đây mình sẽ giới thiệu cho các bạn phương pháp học tiếng Pháp bằng hình ảnh để các bạn có thể học tiếng Pháp một cách trực quan nhất. Khi học từ vựng mới của tiếng Pháp,chúng ta sẽ phải học không ít từ dài và khó để ghi nhớ, vì vậy mà phương pháp học tiếng Pháp qua hình ảnh này sẽ đem lại cho bạn một cách học tiếng Pháp thật sự hữu ích. 

>>Xem thêm: 4 cách tự học tiếng Tây Ban Nha hiệu quả nhất 

Bạn bỏ qua cách phát âm: nhìn vào hình ảnh, đọc từ vựng trong miệng, đây có phải là cách học mà bạn đang áp dụng, bạn không nên bỏ qua phần phát âm khi mà học từ vựng tiếng Pháp qua hình ảnh, mà ngược lại đó là phần cực kì quan trọng trong quá trình bạn học phát âm tiếng Pháp . Bạn nhìn vào hình ảnh và rồi dịch nó sang tiếng việt, sau đó mới chuyển sang tiếng Pháp để nhớ. Nếu đã làm như vậy thì bạn đang phạm phải 1 sai lầm khá lớn đấy. Điều đó sẽ làm phản ứng của bạn bị chậm đi rất nhiều. Thay vào đó bạn hãy tập cho mình thói quen là khi nhìn vào hình ảnh thì hãy nghĩ trực tiếp đến từ tiếng Pháp luôn và ghi nhớ nó. Điều đó đem đến cho bạn phản xạ cực tốt đấy.

 


 

1. Học tiếng Pháp qua hình ảnh như thế nào mới thực sự hiệu quả 

- Học từ vựng tiếng Pháp và kết hợp với hình ảnh sẽ giúp bạn ghi nhớ cực kì lâu: Việc sử dụng hình ảnh minh hoạ với những từ vựng tiếng Pháp sẽ giúp bạn nhớ từ mới một cách dễ dàng hơn nhờ việc liên tưởng tới những hình ảnh gắn liền với từ vựng đó. Cách học tiếng Pháp này mang tính giải trí cao, vừa giúp bạn tiếp thu kiến thức cảm thấy thú vị hơn khi học và nhớ từ dai hơn rất nhiều. Khi bạn được học tiếng Pháp qua hình ảnh:

- Đối với phương pháp xem hình ảnh này bạn cũng có thể chọn xem những bộ phim, video có phụ đề tiếng Pháp. Trong khi bạn xem phim, bạn nên nhớ chú ý đến những đoạn hội thoại mà bạn không thể hiểu nghĩa. Từ đó bạn có thể dừng phim lại để so sánh với phụ đề tiếng Việt, sau đó tiến hành tra từ điển xem những từ vựng bạn không biết đó nghĩa là gì. Như là một điều tự nhiên vậy, sau này lúc bạn bắt gặp từ này ở đâu đó thì tự nhiên bộ não cũa bạn sẽ liên tưởng lại tình huống đã xem trong phim và khi đó bạn sẽ dễ nhớ ra nghĩa cũng như cách sử dụng của từ đó. 

- Nhưng cần lưu ý là đừng nên chỉ học tiếng Pháp bằng hình ảnh mà hãy áp dụng thêm nhiều phương pháp khác nhau giúp cho việc liên tưởng của chúng đến các đồ vật xung quanh cuộc sống của chúng hoặc với các trường hợp thường xảy ra trong cuộc sống. Đừng quá cố gắng học tất cả mọi thứ, thay vào đó hãy cố học những từ cơ bản thường xuyên phải sử dụng nhiều cần đến cho việc học tập và công việc của bạn làm. Cần chú trọng tới cách phát âm của các từ vựng tiếng Pháp bạn đã học qua vì nếu bạn chỉ nhớ nghĩa, hình ảnh thôi thì đó vẫn là chưa đủ.

 


Học tiếng Pháp qua những hình ảnh sẽ đem cho bạn trí nhớ dài hạn

 

- Bạn bỏ qua cách phát âm: nhìn vào hình ảnh, đọc từ vựng trong miệng, đây có phải là cách học mà bạn đang áp dụng, bạn không nên bỏ qua phần phát âm khi mà học từ vựng tiếng Pháp qua hình ảnh, mà ngược lại đó là phần cực kì quan trọng trong quá trình bạn học phát âm tiếng Pháp. Bạn nhìn vào hình ảnh và rồi dịch nó sang tiếng việt, sau đó mới chuyển sang tiếng Pháp để nhớ. Nếu đã làm như vậy thì bạn đang phạm phải 1 sai lầm khá lớn đấy. Điều đó sẽ làm phản ứng của bạn bị chậm đi rất nhiều. Thay vào đó bạn hãy tập cho mình thói quen là khi nhìn vào hình ảnh thì hãy nghĩ trực tiếp đến từ tiếng Pháp luôn và ghi nhớ nó. Điều đó đem đến cho bạn phản xạ cực tốt đấy.

Học tiếng Đức giao tiếp theo chủ đề kèm theo từng câu

Hãy học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề hiệu quả nhất bằng cách học cả câu chứa những từ đó. Lúc này chúng ta không chỉ học được những từ vựng mà còn phải nhớ thêm cả về cấu trúc và các ngữ pháp. Khi bạn ôn bài, hãy ôn luôn tất cả nhóm từ, cả câu, đừng ôn từng từ riêng biệt, hãy lập thành các nhóm từ vựng tiếng Đức theo chủ đề khác nhau.

>>Xem thêm: Hướng dẫn học tiếng Tây Ban Nha cho người mới bắt đầu

- Việc học tiếng Đức giao tiếp và cả ngữ pháp của bạn sẽ tốt lên nhanh gấp 5-6 lần. Hãy nhớ kỹ rằng đừng bao giờ cũng viết cả một câu trọn vẹn.
- Luôn luôn học đầy đủ một câu cả về từ vựng, ngữ pháp và các cấu trúc câu.
- Hãy làm 1 cuốn sổ trong đó sưu tập các nhóm từ, câu và Đứcân loại rõ ràng theo từng nhóm từ vựng có cùng một chủ đề
- Đừng quên ôn lại những nhóm từ vựng tiếng Đức theo chủ đề

Chắc hẳn mọi người ai cũng muốn mình có thể nói tiếng Đức một cách thật trôi chảy? Vậy bạn có biết các bí mật của việc nói 1 cách dễ dàng là gì không?

 


Rất đơn giản là bạn phải học những từ, các nhóm từ và câu một cách thật chuyên sâu nhất có thể. Để có thể hiểu được 1 định nghĩa, học khái niệm thôi là hoàn toàn chưa đủ nên bạn cần phải đưa chúng vào sâu trong tâm trí của bạn. Để nói được tiếng Đức một cách dễ dàng với các phương pháp này bạn cần phải ôn đi ôn lại thường xuyên các nhóm từ vựng tiếng Đức theo chủ đề đã học.

Việc phân loại  từ vựng tiếng Đức theo chủ đề sẽ giúp các bạn biết được nhiều từ mới hơn, còn việc nó nằm trong đầu các bạn được bao lâu thì còn phụ thuộc vào cách bạn trau dồi chính nó. Bây giờ chúng ta sẽ cùng đi sau vào tìm hiểu về những phương pháp này và cùng so sánh với các phương pháp học từ vựng khác mà chúng ta biết. Ta sẽ cùng tìm hiểu các ưu điểm của việc học tiếng Đức theo chủ đề


- Đầu tiên là nó giúp cho việc học các từ vựng của bạn nhanh và đỡ nhàm chán hơn nhiều, thông qua việc phân loại đó, bạn sẽ dễ dàng trong mọi việc khi liên tưởng và ghi nhớ một cách tốt hơn. Ví dụ, các bạn đang học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “ gia đình” thì sẽ có những từ trong chủ đề đó là: ông, bà, cha, mẹ, anh, chị,… điều đó giúp bạn có được sự liên tưởng rất tốt, từ đó khi cần nói về 1 chủ đề nào đó thì tự động các từ vựng theo chủ đề đó sẽ tuôn ra ngay lập tức.

-Thứ hai, học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề giúp bạn có thể linh hoạt và đơn giản hơn trong mọi việc học. Ví dụ như hôm nay bạn có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề “gia đình” chẳng hạn, nhưng qua các ngày hôm sau chán quá thì bạn lại có thể học từ vựng tiếng Đức theo chủ đề "thiên nhiên" chẳng hạn.

Nhưng không chỉ dừng lại ở đó, việc phân loại từ vựng theo chủ đề trong học tiếng Đức giao tiếp còn được mở rộng thông qua các việc bạn chia tất cả các từ vựng tiếng Đức đó thành những từ chủ đề riêng biệt khác để dễ học và không bỏ sót bất kỳ một từ nào.Và điều cuối cùng, là việc bạn phải áp dụng vốn từ vựng tiếng Đức mà bạn đã học được vào cuộc sống thực tế.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo





Trang Chủ