Theo bạn ? Học tiếng Ý dễ hay khó ? Thực ra học tiếng Ý không khó như bạn nghĩ, đặc biệt khi so với các nước láng giềng ta lại có những lợi thế hơn hẳn.

Người tạo: duyluan.py89

Theo bạn ? Học tiếng Ý dễ hay khó ? Thực ra học tiếng Ý không khó như bạn nghĩ, đặc biệt khi so với các nước láng giềng ta lại có những lợi thế lớn hơn hẳn.
 

Tiếng Ý khó với những ai ?

Tại trung tâm học tiếng Ý tại Phương Nam Education. Bạn sẽ thấy giữa các giáo viên người nước ngoài từ các nước Ý, Tây Ban Nha, Pháp họ có thể ngồi tại bàn và trò chuyện với nhau giao tiếp, trò chuyện bình thường dù mỗi người đều nói thứ tiếng của họ, với người Việt họ cũng giao tiếp được, hiểu được nhưng không nhiều.
 
hoc tieng y theo nhom
Học tiếng Ý theo nhóm để cải thiện chất lượng học

 Vậy tại sao những người Ý có thể giao tiếp cơ bản với những người từ những nước  Ý, Tây Ban Nha, Pháp , Việt Nam nhưng với ở nước khác như Nhật, Hàn, Trung Quốc hoặc các nước lân cận Việt Nam lại lại gặp nhiều khó khan và không giao tiếp được nếu không dùng ngôn ngữ chung như tiếng Anh ?

Bởi vì các nước có khả năng giao tiếp được đều sử dụng cùng một hệ thống bảng chữ cái latin và đặc biệt với các nước như Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Ý đều nằm trong nhóm ngôn ngữ lãng mạng nên các ngôn ngữ luôn có sư liên kết ngôn ngữ tạo nên nhiều điểm giống nhau trong ngôn từ của họ. Còn các nước gặp khó khăn để giao tiếp với người Ý, ngôn ngữ của họ có đặc điểm chung đó là đều rất gần với kiểu chữ tượng hình, ít mối liên hệ với tiếng Ý. Nước Việt Nam lại sử dụng hệ thống chữ cái Latin nên có phần lợi thế khi học tiếng Ý so với các nước xung quanh.

Vì thể bạn cũng đừng quá ngạc nhiên khi thấy một người Việt học ngoại ngữ mà biết tiếng Pháp và họ cũng  biết luôn tiếng Ý, Tây Bạn Nha. Không phải do họ quá siêu, đó vì các ngôn ngữ đó có mối liên hệ rất chặt chẽ với nhau.

Trở ngại bạn đầu ?

Ví dụ trước giờ bạn chỉ nói tiếng mẹ đẻ, không bao giờ học qua bất kỳ ngôn ngữ khác, khi bạn lớn lên, nó đã ăn sâu vào máu bạn. Và bạn cảm thấy ngôn ngữ như tiếng Ý có vẻ khó khăn để học, đó là điều tất yếu.

Lúc mới bắt đầu học, khó khăn. Tất nhiên sẽ gặp phải nó. Nhưng đó chỉ lúc đầu, sau đó thì không.

Khó khăn đó có thể đến từ cách sử dụng ngữ pháp. Khác với học tiếng Anh cũng như tiếng Việt. Để nói về một vấn đề gì bằng ngôn ngữ tiếng Ý, bạn phải biết sử dụng những động từ liên hợp.

Như tiếng Việt thì có: Tôi làm, họ làm, nó làm, họ làm. Bên tiếng Ý, động từ sử dụng có phần phức tạp hơn với: faccio, fai, fa , facciamo, fate, fanno. Sau đó đến các loại danh từ có phân loại đực và cái, còn tùy thuộc số ít hay nhiều. Cách phát âm các từ đòi hỏi phải chính xác, đặc biệt là khi nhấn câu. Giới từ cũng khác. Nhưng khi bạn vượt qua được, mọi thứ sẽ trở nên dễ dàng hơn. Những bài học còn lại trở nên dễ dàng hơn, không còn chút khó khăn. 
 
say me hoc tieng Y de thanh cong
Say mê học tiếng Ý để thành công

Vậy học tiếng Ý dễ hay khó ?

Tiếng Ý không khó ! Nếu bạn so nó với với việc học các ngôn ngữ chữ tượng hình như tiếng Trung Quốc hay tiếng Nhật, ngay cả tiếng Nga và Ả Rập. Các ngôn ngữ này không có cùng chung bảng chữ cái với nước ta. Nên rất khó nhằn để học, tiếng Ý có vẻ dễ dàng hơn nhiều và nếu bạn thực sự đam mê tiếng Ý, đảm bảo việc học tiếng Ý không khó khăn nữa.
 
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận