Làm thế nào để học tiếng Đức cơ bản qua mạng?

Bạn muốn học và biết thêm nhiều thứ hơn về tiếng Đức, nhưng lại không có thời gian để ra các trung tâm hoặc các lớp để tham gia? Thì bài viết dưới đây sẽ có một số cách để giúp bạn học được tiếng Đức một cách tiện lợi hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian cho bạn

Người tạo: Admin

Thời đại ngay nay, bên cạnh tầm quan trọng của tiếng Anh, thì các thứ tiếng khác cũng trở nên quan trọng không kém vì được mọi người sử dụng nhiều, ví  dụ như tiếng Trung hay tiếng Hàn, tiếng Nhật,…Và trong đó sự xuất hiện của tiếng Đức cũng nhận được sự quan tâm lớn từ mọi người. Chúng ta hãy bắt đầu tìm hiểu xem việc học tiếng Đức cơ bản trên mạng là như thế nào.

Học tiếng Đức cơ bản thông qua các trang mạng xã hội hiện nay

- Facebook:  Đây là trang mạng xã hội lớn nhất hiện nay và được nhiều người sử dụng nhất, bạn có thể học tiếng Đức cơ bản tại trang mạng xã hội này. Bạn có thể tham gia các hội nhóm tại facebook để có thể trao đổi hoặc chia sẻ bài với mọi người trong nhóm để củng cố kiến thức cũng như học thêm nhiều thông tin hơn về tiếng Đức. Thật sự facebook  rất phù hợp với việc học ngôn ngữ mới, nhất là đối với việc học tiếng Đức cơ bản trực tuyến.

- Instagram: Đây là trang mạng xã hội hiện tại được các bạn trẻ ngày nay sử dụng rất nhiều, một trang mạng xã hội đầy tính nghệ thuật và bắt trend cực kỳ tốt. Nơi đây cung cấp hình ảnh cho bạn, có nhiều hình ảnh về nước Đức hoặc các thông tin về tiếng Đức, kết nối bạn với những người dùng đến từ Đức. Bạn sẽ dễ dàng học tiếng Đức cơ bản qua mạng mà không cảm thấy nhàm chán.

- Twitter: Trang mạng xã hội này có tính năng chat với người khác cũng như tweet lại thông tin về tiếng Đức, bạn có thể dễ dàng trao đổi với mọi người dựa trên tính năng của Twitter.

- Skype: Skype sở hữu tính năng nổi trội từ trước đến nay về việc gọi điện thoại trực tuyến như Call trực tiếp hay là Call video, bạn có thể học trực tiếp với những người bạn nước ngoài của bạn để bạn của bạn có thể nghe cách bạn phát âm từ đó phát hiện lỗi sai nếu có, giúp bạn khắc phục kỹ năng tiếng đức của mình. Đây là cách học tiếng Đức cơ bản trên mạng tương đồng với việc học tiếng Đức 1:1 với giao viên.

- Tumblr:  Đây là nơi được xem giống như nhật ký, nơi đây cập nhập thường xuyên những bài viết hay ho, có cả tiếng Đức hay các bài viết liên quan đến nước Đức để bạn có thể tham khảo và học tập từ đây. Bên cạnh đó nó còn có nhiều hình ảnh đẹp, giúp bạn dễ dàng ghi nhớ. Việc học tiếng Đức cơ bản qua mạng của bạn sẽ thú vị hơn nhiều.

- Youtube: Có lẽ youtube là nơi hay ho nhất giúp bạn học tiếng Đức cơ bản qua mạng mà mang lại hiệu quả nhanh nhất. Bởi lẽ nơi đây là nơi tập trung lượng  video nhiều nhất, nó có mọi thứ bạn cần, bạn có thể search các thông tin ví dụ như: tiếng đức cơ bản, cách học tiếng đức, học tiếng đức với giáo viên,...thì nơi đây có đầy đủ cả các video hướng dẫn. Bạn học tiếng đức cơ bản ở đây nếu có nhiều video nói bằng tiếng Đức nhiều thì bạn mở sub lên để dễ hiểu hơn nhé.

học ngữ pháp tiếng đức cơ bản
Học ngữ pháp tiếng đức cơ bản

Một số ngữ pháp Tiếng Đức cơ bản cực thú vị dành cho bạn

- Einfach Grammatik A1 bis B1:

Cuốn sách này của nhà xuất bản quen thuộc với chúng ta– nhà xuất bản Langenscheidt. Đây là cuốn sách có nhiều bài tập và các dạng bài đa dạng nhất hiện tại. Điểm thú vị  của cuốn sách là trong cùng một bài học đều có các  bài tập ở nhiều mức khác nhau từ trình độ A1 đến trình độ A2 hoặc B1. Bạn có thể dễ dàng luyện tập ở nhà với các bài tập xuất hiện ở đây.

- Die große Grammatik Deutsch – PONS:

Đây là cuốn sách này siêu dày (khoảng gần 700 trang) có lẽ khi nhìn vào nó bạn sẽ khá ngại để đọc. Tuy nhiên cuốn sách lại cung cấp cho các bạn thêm rất nhiều kiến thức thiết yếu. Ngoài phần từ loại ((Wortarten) và xây dựng câu (Satz) là 2 trong 4 chương chính của cuốn sách, 2 chương còn lại các bạn sẽ được học thêm về quy cách viết tiếng Đức sao cho chuẩn và cách đọc tiếng Đức chuẩn, cách phát âm hay là cách nhấn trọng âm sao cho đúng,


Học tiếng đức cơ bản
 

Các từ điển Đức-Việt Trực tuyến được nhiều người tin dùng


- Từ điển Việt-Đức Glosbe:

Đây hiện tại là từ điển được đánh giá tốt nhất từ trước đến nay. Không chỉ cung  cấp cho bạn thông tin về nghĩa đơn lẻ, mà còn có nhiều ví dụ đi kèm. Trong phần giải nghĩa bạn có thể tìm thấy giống của danh từ tiếng Đức, cách phát âm theo chuẩn IPA. Tra từ nhanh nhưng phần giải nghĩa khá thô sơ.

- App từ điển Đức-Việt  Exudict:

Từ điển này tra khá đơn giản, nhưng lại không có danh từ cũng  như các loại từ và cũng không có chia loại từ giúp bạn. Nhưng nó lại có nhiều ví dụ trực quan giúp bạn có thể áp dụng tùy thuộc vào từng ngữ cảnh. Điều này kích thích sự tò mò của người dùng, giúp cho bạn càng muốn học thêm để hiểu nghĩa của từ.

- Từ điển Đức Việt Dict.com:

Từ điển này có cách phát âm chuẩn quốc tế IPA, có cách nêu danh từ và dạng số nhiều nhưng điểm trừ của nó là không có hình ảnh minh họa. Chúng ta chỉ có thể hiểu được nghĩa bề mặt nhưng lại không áp dụng vào tình huống thực tiễn. Nên việc học tiếng Đức cơ bản qua mạng của bạn có thế có chút khó khăn.

Học tiếng Đức cơ bản tại nhà
Học tiếng Đức cơ bản tại nhà
 

- Phần mềm dịch văn bẩn Google Translate:

Nó có thể giúp bạn dịch mọi loại từ mọi đoạn văn một cách nhanh chóng, đó là những điều mà mọi người đã quá quen khi nhắc đến nhắc Google. Nhưng sự chuẩn xác của nó thì cần phải kiểm chứng lại.

Đó là tất cả những gì chúng tôi tổng hợp lại, có thể phần nào giúp bạn trong việc học tiếng Đức cơ bản qua mạng một cách hiệu quả hơn. Mong rằng bạn không ngừng cố gắng và yêu thêm tiếng Đức nhé!

Tag: bảng chữ cái tiếng đức, tiếng đức dịch,giáo trình tự học tiếng đức, học tiếng đức ở tphcm, học tiếng đức có khó không, ngữ pháp tiếng đức, học tiếng đức tại nhà,học tiếng Đức cơ bản qua mạng, học ngữ pháp tiếng đức cơ bản, học tiếng đức cơ bản,học tiếng đức online,học tiếng đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận