• slider
  • slider

Lưu ý những điều sau để học tiếng Đức qua phim hiệu quả

Những điều lưu ý để có phương pháp học tiếng đức đúng đắn, hãy theo dõi bài viết dưới đây để có cho mình kinh nghiệm học tập thật tốt! Bạn có thể không tin nhưng nếu bạn kiên trì với cách xem phim như trên, 3 tháng sau bạn sẽ thấy từ vựng cũng như kỹ năng nghe của bạn tiến bộ rất nhiều. Hiệu quả sẽ trông thấy rõ rệt.

Chúng ta đã biết phương pháp học ngoại ngữ qua phim ảnh là một phương pháp rất hữu ích và hiệu quả. Nó là phương pháp được áp dụng trên rất nhiều những ngôn ngữ và học tiếng đức cũng rất hiệu quả với phương pháp này. Tuy nhiên việc đó không đơn thuần là chỉ xem phim tiếng đức không thôi mà nó còn phải kết hợp với một số thứ và phương pháp cụ thể. Vậy để hiểu rõ hơn thì các bạn hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau đây để có cho mình cách học tiếng đức qua phim đúng đắn.
 


Học tiếng đức qua phim

 

1. Sử dụng từ điển để học tiếng Đức qua phim hiệu quả hơn

Chắc chắn mới đầu xem phim thì bạn không thể naod hiểu được nói gì khi mà cố theo dõi phụ đề. Vậy hãy tắt phụ đề đi và sắm ngay cho mình một quấn từ điển đức việt đánh dáu những từ đã nghe được vào đó.Từ điển luôn là một công cụ hữu ích cho việc học ngôn ngữ của bạn, không chỉ riêng gì phương pháp này mới cần mà mội phương pháp học thì đều cần tới nó. Khi xem phim, những từ bạn không biết bạn có thể ghi chú lại và tra ngay từ điển để hiểu được nội dung của cuộc đối thoại mà các nhân vật trong phim đang nói tới.

>>xem thêm: Học cách chào hỏi trong tiếng đức giao tiếp

2. Xem xét trình độ của bản thân để chọn những bộ phim phù hợp

Không phải cứ xem phim là bạn sẽ giỏi ngay được. Muốn học tiếng Đức giỏi qua cách xem phim, bạn phải biết trình độ tiếng Đức của mình đang ở mức nào, từ đó chọn những nội dung phim phù hợp với khả ​năng của mìnhHọc nhiều từ vựng tiếng Đức 
 

Nếu chọn những bộ phim mà trong đó các nhân vật nói quá khó nghe, hay nói quá nhanh trong khi trình độ nghe và đọc tiếng Đức của bạn chỉ mới ở mức cơ bản thì bạn sẽ rất dễ bị "cấn", dẫn đến kết quả đạt được không hiệu quả.

3. Xem các bộ phim có thời lượng ngắn

Bạn chỉ nên chọn những bộ phim ngắn, để có thể kết thúc hết nội dung của phim trong 1 ngày học. Như vậy khi qua ngày hôm sau bạn đã có thể bắt đầu một bộ phim khác mà không cần phải xem tiếp bộ phim dang dở của mình rồi!

4. Xem phim một mình

Khi xem phim, hãy xem một mình. Bởi vì trong quá trình học, bạn còn phải thường xuyên dừng và ghi chú những chỗ mà bạn chưa rõ. Nếu bạn học chung với một ai đó khác sẽ dễ xảy ra tình trạng hai người không ăn khớp. Thêm nữa, xem phim cùng nhau dễ khiến các bạn bị phân tâm và xa đà vào nội dung phim mà quên đi mục đích chính là học tiếng đức. 

Bạn có thể không tin nhưng nếu bạn kiên trì với cách xem phim như trên, 3 tháng sau bạn sẽ thấy từ vựng cũng như kỹ năng nghe của bạn tiến bộ rất nhiều. Hiệu quả sẽ trông thấy rõ rệt nếu bạn áp dụng đúng chúc các bạn học tiếng đức thật tốt!Học tiếng đức thật tốt

 

Tiếng Đức được xếp trong những ngôn ngữ khó học hàng đầu trên thế giới, đặc biệt là phần ngữ pháp có phần khá là rắc rối.  Tuy nhiên, bảng chữ cái tiếng Đức, cách phát âm và đánh vần lại tương đối giống với tiếng Việt. Do đó, đối với việc học tiếng Đức cũng không quá gian nan với người Việt. Điều cần thiết nhất khi học tiếng Đức nói riêng và ngoại ngữ khác nói chung đó là chăm chỉ. Với mỗi kỹ năng khác nhau sử dụng các phương pháp khác nhau để có thể đem lại được những kết quả tốt nhất.

Phương pháp học tiếng Đức dành cho người Việt

Khác với những ngôn ngữ như tiếng Trung, Hàn, Nhật hay Ấn, tiếng Đức sử dụng hệ chữ cái Latinh khá giống tiếng Việt nên học tiếng Đức với người Việt không gặp khó khăn trong việc nhận biết mặt chữ. Và một tin mừng cho những bạn người Việt học tiếng Đức là từ vựng trong tiếng Đức có rất nhiều nét giống với tiếng Anh, vì thế nếu bạn đã có sẵn một nền tảng ngôn ngữ Anh, hãy tận dụng nó để học tiếng Đức dễ dàng hơn. Học song song cả tiếng Anh và tiếng Đức không chỉ giúp bạn biết thêm một ngôn ngữ mới mà còn cải thiện ngôn ngữ có sẵn, nâng cao trình độ nhanh hơn với cả hai ngôn ngữ.

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ