Bạn sẽ khám phá những cánh cửa mà bạn không bao giờ có thể được nhìn thấy trước đây. Tôi thực sự muốn nói gì? Một 'cánh cửa' có thể là cơ hội mới cho công việc, cơ hội mới cho một cuộc phiêu lưu, những cơ hội mới cho một tình yêu, những cơ hội mới để tự khám phá hay những cơ hội phát triển mới.

Người tạo: admin

1. Mở ra thêm một cánh cửa

Bạn sẽ khám phá những cánh cửa mà bạn không bao giờ có thể được nhìn thấy trước đây. Tôi thực sự muốn nói gì? Một 'cánh cửa' có thể là cơ hội mới cho công việc, cơ hội mới cho một cuộc phiêu lưu, những cơ hội mới cho một tình yêu, những cơ hội mới để tự khám phá hay những cơ hội phát triển mới. Tôi không thể nói chắc chắn cơ hội nào sẽ tự đến với bạn nếu bạn quyết định học thêm một ngôn ngữ thứ hai. Nhưng tôi có thể nói rằng các cơ hội sẽ mở ra cho bạn và theo những cách bạn không mong đợi. Nếu bạn muốn tìm ra những gì có thể, hãy bắt đầu ngay khi có thể.

2. Bạn sẽ không thể nhìn vào tiếng Anh theo cùng một cách nữa.

Tiếng Anh là một ngôn ngữ khó học. Tôi không có ý kiến. Nhưng bây giờ tôi có thể nói rằng tôi cảm thấy nhẹ nhõm hơn khi Học tiếng Tây Ban Nha từ tiếng Anh và không theo cách khác. Khi bạn học ngôn ngữ thứ hai, bạn sẽ bắt đầu thấy những thứ mới mẻ chẳng hạn như cụm từ tiếng Anh hàng ngày - với một quan điểm mới.

Thành ngữ

Với quan điểm mới này, bạn có thể xem xét cụm từ như "I'll give it a go" và xem chúng kỳ quái như thế nào. Bạn biết 'cho' nghĩa là gì và bạn biết 'đi' có nghĩa là gì nhưng tại sao họ kết hợp để tạo ra một ý tưởng như 'thử' cái gì đó lần đầu tiên? Thật khó để nhìn thấy các biểu thức thành ngữ cho đến khi bạn bắt đầu dịch chúng từ ngôn ngữ này sang ngôn ngữ khác.Tiếng Tây Ban Nha - một ngôn ngữ mới lạ.
 
Nếu bạn muốn có một cách thú vị để xem vấn đề trong kiểm tra Superbritánico đảo ngược. Đây là một hoạt động kinh doanh thú vị được xây dựng trên việc bán hàng với các biểu hiện bằng tiếng Tây Ban Nha đã được dịch từ tiếng Tây Ban Nha sang tiếng Anh mà không có ý nghĩa gì sau bản dịch .

Cụm động từ

Trong tiếng Anh, chúng ta có một tập hợp toàn bộ động từ gọi là ' động từ phrasal '. Người nước ngoài sợ chúng. Và các giáo viên tiếng Anh độc ác bắt đầu các lớp học về chủ đề này với một nụ cười rất táo bạo. Tôi không biết họ đã tồn tại cho đến khi tôi bắt đầu nhìn lại tiếng Anh từ quan điểm của người nước ngoài.
Phrase kết hợp như "put up with" hoặc "put away" hay "put on" có nghĩa là hoàn toàn khác biệt. Đối với một học sinh người nước ngoài không phải là người bản địa, việc hiểu ý tưởng "đặt cái gì đó ở đâu đó" là không quan trọng nhưng sau đó rất khó để nhớ rằng "chịu đựng" có nghĩa là để chịu đựng hay "bỏ đi" nghĩa là gọn gàng và sạch sẽ.

>>Xem thêm: Các ngành đào tạo tiêu biểu ở Tây Ban Nha

Lỗi chính tả

Chúng tôi cũng có một số lỗi chính tả nghiêm trọng bằng tiếng Anh. Chúng ta có những từ như "tear" và "tear". Nếu tôi học tiếng Anh, tôi sẽ có một số vấn đề lớn cần ghi nhớ cách phát âm hai từ này. Một ví dụ khác - "dough" và "cough". Lưu ý cách phát âm của từ "ough" thay đổi trong hai từ này. Một người nước ngoài chưa nghe những từ này trước đây sẽ không biết làm thế nào để đoán những gì họ sẽ âm thanh như.
Mặt khác, Tây Ban Nha là hoàn toàn trái ngược. Chỉ với một vài trường hợp ngoại lệ (ngoại lệ theo một quy tắc đơn giản anyway), hầu như mọi bức thư đều được phát âm chính xác như thể nó được viết bằng  từng từ.

 
3. Học tiếng Tây Ban Nha thực sự trợ giúp cho tiếng Anh của bạn
 
Tôi sẽ thừa nhận kiểm soát của tôi về tiếng Anh chưa bao giờ là phù hợp mạnh mẽ. Nhưng có những phần của tiếng Anh mà tôi thực sự chỉ bắt đầu hiểu sau khi tôi đã thấy một ngôn ngữ khác được sử dụng như thế nào. Chúng ta không thực sự học được ngữ pháp ở trường - có lẽ chúng ta không cần phải làm gì? Tôi không chắc. 

Nhưng, những ngày này, khi tôi nói chuyện với bạn bè về các đồ vật trực tiếp, các giới từ và các đại danh từ, tất cả chúng đều nhìn tôi sang một bên. Tôi cũng không thể không bực bội mỗi khi ai đó chỉnh sửa "my friend and me" với "my friend and I" ngay cả khi "my friend and me" là những đối tượng của câu. Nếu ai đó nói "my parents gave a present to my friends and me", thì đúng! Đây chỉ là một ví dụ nhỏ về cách bạn có thể khám phá lại tiếng Anh hoặc học đúng cách lần đầu tiên.
 

Trau dồi cả 2 ngôn ngữ trong cùng 1 lần học


4. Cơ hội cho một công việc

Nếu bạn có thể nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể tìm thấy cơ hội làm việc cả trong và ngoài nước. Nếu bạn ở một quốc gia nói tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể làm việc như một người phiên dịch hoặc một giáo viên tiếng Anh. Nếu bạn ở nhà, bạn có thể tìm việc làm cho các công ty liên doanh với các công ty Tây Ban Nha. Bạn có thể tìm thấy công việc "fly-in-fly-out" cho các công ty chạy các dự án dựa trên vị trí trong các khu vực như Nam Mỹ.

5. Học ngôn ngữ tạo ra tình bạn lâu dài 

Bạn sẽ ngạc nhiên trước câu trả lời khi bạn nói chuyện với người dân ở một nước nói tiếng Tây Ban Nha. Khi bạn cho thấy một người nào đó nỗ lực của bạn để nói ngôn ngữ của họ, phản ứng có thể áp đảo. Bạn có thể kết bạn rất nhanh. Và đừng ngạc nhiên khi bạn thấy mình vẫn nói chuyện với họ nhiều năm sau.

>>Xem thêm: Bạn có thể học tiếng Tây Ban Nha ở đâu?

6.Học tiếng Tây Ban Nha và giúp người học tiếng Anh

Hãy đối mặt với nó, tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới kinh doanh. Ở những quốc gia như Tây Ban Nha, tiếng Anh được xem là rất quan trọng cho cơ hội làm việc tốt hơn. Bạn có thể giúp! Giúp một người làm cho bạn cảm thấy tốt. Ngay cả khi bạn chỉ có trình độ giao tiếp cơ bản của tiếng Tây Ban Nha, bạn có thể tìm thấy giao lưu ngôn ngữ và giúp người khác phát triển tiếng Anh của họ trong khi họ giúp bạn phát triển tiếng Tây Ban Nha.

7. Cơ hội khám phá khi đi du lịch

Học tiếng Tây Ban Nha đã cho tôi một số cơ hội để xem và làm những điều mà tôi không thể mong đợi để xem hoặc làm nếu tôi chưa bao giờ bắt đầu. Bạn có hay xem đá bóng, nước Tây Ban Nha cũng có những đội bóng rất nổi tiếng, đá rất hay, là  một người mê đá bóng thì bạn sẽ không thể không biết các đội bóng này. Lý do Học tiếng Tây Ban Nha rất quan trọng đấy chứ!Đôi khi cơ hội thì nhỏ hơn nhiều và bất ngờ. Khi một người bạn gái của bạn tôi và anh ấy ở Marrakech ở Ma-rốc, khi họ đang chờ đợi để đến chỗ ở của họ dưới một con đường nhỏ tối tăm. Họ đã chờ đợi hơn một giờ. Họ không chắc chắn nếu máy chủ của họ bao giờ sẽ tới. Hoặc nếu đó là đúng nơi để bắt đầu.Bạn có muốn khám phá được nhiều nơi.

Sau khi gõ cửa và cố gắng số điện thoại họ đã được yêu cầu gọi cho lần thứ 10, một bà già bước ra từ một cánh cửa ở phía đối diện của đường phố. Bà bắt đầu nói tiếng Pháp và rõ ràng Bà ấy không nói được tiếng Anh. Nhưng, ngay sau khi họ phát hiện ra Bà ấy có thể nói tiếng Tây Ban Nha. Sau đó bà mời họ vào nhà để uống trà. Họ đã dành hơn hai giờ trò chuyện về cuộc sống và du lịch. Đó là một trải nghiệm tuyệt vời và anh ấy sẽ luôn luôn xem là một kho báu.

8. Tránh khó khăn trong khi đi nghỉ

Trái ngược với lý do số 6, việc nói tiếng Tây Ban Nha có thể giúp bạn tránh được rắc rối hoặc phiền toái khi ở trên tàu. Khi bạn tôi ở Madrid, anh ấy muốn đỗ xe cho thuê của anh ấy trong một gara được trả tiền . Anh đã kết thúc trong cuộc thảo luận 15 phút với người chăm sóc xe trong một nỗ lực để hiểu liệu xe của anh ấy đã có được để bị khóa trong nhà để xe cả đêm. Nếu nó không phải dành cho người Tây Ban Nha bạn tôi có thể đã bị mắc kẹt ở Madrid.

9. Các môn học cần thiết để học tiếng Tây Ban Nha có thể chuyển nhượng được 

Trong 'Sức mạnh của Thói quen', Charles Duhigg đã viết về một cái gì đó mà ông gọi là thói quen 'keystone'. Những loại thói quen này rất hữu ích vì khi bạn tập trung chúng, chúng ảnh hưởng đến tất cả các khu vực khác trong cuộc sống của bạn. Một trong những thói quen quan trọng nhất là ý chí. Duhigg giải thích rằng ý chí cũng như cơ bắp. Mệt mỏi suốt cả ngày. Nhưng, nếu bạn sử dụng nó thường xuyên hơn, bạn sẽ có nhiều hơn khi bạn cần nó. 

Nếu bạn có thể phát triển kỷ luật để ngồi xuống và làm 30 phút nghiên cứu tiếng Tây Ban Nha sau một ngày làm việc, bạn sẽ phát triển cơ bắp ý chí của bạn. Nếu bạn có thể phát triển được thói quen quan trọng này, nó sẽ gây ảnh hưởng đến các lĩnh vực khác như thể dục thẩm mỹ, công việc hoặc mối quan hệ của bạn với gia đình và bạn bè.

10. Tây Ban Nha được 450 triệu người sử dụng

Tôi sẽ khen ngợi nếu tôi không tham khảo số người và số quốc gia nơi nói tiếng Tây Ban Nha. Nếu bạn yêu thích du lịch, Học tiếng Tây Ban Nha là rất tốt. Nó được nói ở 20 quốc gia và 450 triệu người. Dưới đây là danh sách một số các quốc gia nơi tiếng Tây Ban Nha là ngôn ngữ chính thức: Mêxico, Hoa Kỳ, Colombia, Argentina, Venezuela, Peru, Chile, Ecuador...

11. Có rất nhiều tiếng Anh trong ngôn ngữ Tây Ban Nha
 
 


Một phong cảnh tuyệt đẹp tại Tây Ban Nha.

 

Tôi không thực sự muốn tranh cãi liệu một ngôn ngữ có dễ học hơn người khác hay không. Tại sao? Bởi vì học một ngôn ngữ nói chung là rất khó. Nó giống như yêu cầu những gì khó hơn để nâng: 500 pounds hay 550 pounds. Vâng, 500 pounds là "dễ dàng hơn" để nâng. Nhưng nó vẫn rất khó! Có người nói rằng, Tây Ban Nha chắc chắn là trọng lượng 500 pound. Nếu bạn quyết định Học tiếng Tây Ban Nha từ tiếng Anh nó đi kèm với rất nhiều upside.

Các ngôn ngữ có chung một bảng chữ cái và có một số từ tiếng Anh-tiếng Anh-tiếng Anh - đó là những từ có nghĩa chính xác cùng một điều và được đánh vần giống nhau trong cả hai ngôn ngữ. Có hàng trăm những từ thông dụng, tất cả những gì bạn phải làm là tìm hiểu những điều cơ bản của cách phát âm tiếng Tây Ban Nha và bạn sẽ bắt đầu bằng một từ vựng tiếng Tây Ban Nha với hơn một nghìn từ.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận