• slider
  • slider

Một số cách để học tiếng Ba Lan đơn giản

Học cách nói tiếng Ba Lan cơ bản là bước đầu tiên để giao tiếp với nhiều bạn bè trên thế giới. Với công nghệ ngày nay, bạn có một thế giới ảo với nguồn tài nguyên to lớn trong tầm tay của bạn. Bắt đầu ngay hôm nay với những lời khuyên này sẽ sớm giúp bạn tìm được con đường trên quá trình học của bạn để nói các ngôn ngữ trên thế giới.

1. Tự làm quen với bảng chữ cái

Nếu ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn là tiếng Latinh, điều này sẽ rất dễ dàng. Nếu không, bắt đầu với những âm thanh cơ bản của mỗi chữ cái. Có 24 chữ cái và có một bài hát để giúp bạn nhớ. Không giống nhiều ngôn ngữ Germanic và Romance, các chữ cái tiếng Ba Lan không nhất thiết phải tương đồng với một âm thanh cụ thể (vì thế tiếng Ba Lan được coi là một trong những ngôn ngữ hơi khó học nhất). Cách phát âm của chữ cái Ba Lan gần như giống với tiếng Anh, tuy nhiên có đôi chỗ sẽ khác nhau vì chữ cái Ba Lan có thêm dấu.

2. Tìm một giáo viên

Tìm một người giáo viên hướng dẫn để có thể giải đáp những thắc mắc cũng như các điều bạn chưa hiểu. Giáo viên đó sẽ có thể cung cấp cho bạn các tài liệu và các nhiệm vụ để nâng cao kỹ năng của bạn. Họ cũng sẽ yêu cầu bạn nói - một kỹ năng mà là khá khó để tìm hiểu một mình. Nhưng nếu bạn có một giáo viên, họ sẽ có thể chỉ cho bạn (hoặc thậm chí cung cấp cho bạn) một cuốn sách có thể được phục vụ các sở thích của bạn.

 

 
Nếu bạn đang tìm kiếm một cuốn sách Ba Lan kinh doanh đơn giản hoặc một ngôn ngữ giao tiếp đơn giản, bạn có thể sẽ tốt hơn với một cuốn sách có nội dung đơn giản hơn. Giáo viên giỏi nhất là người thực sự là một giáo viên. Chỉ vì ai đó có thể nói được ngôn ngữ không có nghĩa họ là một giáo viên giỏi. Cố gắng tìm một người có kinh nghiệm dạy kèm hoặc giám sát người khác, nếu không phải là giảng dạy. Đó là một kỹ năng và để kết thúc nó, các giáo viên sẽ tiếp thêm nguồn động lực học cho bạn.

>> Xem thêm: Giao tiếp bằng tiếng Ba Lan

3. Học trực tuyến

Đôi khi internet không phải là sự tiện lợi (hoặc bạn chỉ không muốn nhìn chằm chằm vào màn hình nữa). Khi đọc sách bạn có thể giữ trong tay và tiện lợi đồng thời cũng tốt cho việc học hơn internet. Bạn có thể đọc theo ý của bạn và ghi chú ở mép để dễ dàng tìm ra từ vựng nhiều hơn. Internet là sự kết hợp với các nguồn học tập để lấp đầy thời gian của bạn, nâng cao kỹ năng ngôn ngữ của bạn.  Có rất nhiều trang web tiếng Ba Lan đơn giản hoặc các trang web để được đọc dễ dàng. Wikipedia đơn giản là một nguồn thông tin tuyệt vời về bất cứ điều gì về những ngôn ngữ bạn học. Với trang web này, bạn có thể nghiên cứu những điều bạn quan tâm đồng thời học tiếng Ba Lan.

4. Đi đến thư viện

Đôi khi internet không phải là sự tiện lợi (hoặc bạn chỉ không muốn nhìn chằm chằm vào màn hình nữa). Khi đọc sách bạn có thể giữ trong tay và tiện lợi đồng thời cũng tốt cho việc học hơn internet. Bạn có thể đọc theo ý của bạn và ghi chú ở mép để dễ dàng tìm ra từ vựng nhiều hơn. Đừng ngại bắt đầu bằng sách của trẻ em. Ngôn ngữ ngắn gọn và chính xác. Hơn nữa, những quyển sách cũng ngắn gọn, và tốt cho sự tập trung cũng như tiếp thu dễ dàng của bạn. 

Bạn có thể bắt đầu đơn giản như ý bạn muốn và tìm các cuốn sách theo trình độ nâng cao của bạn. Nếu bạn bắt gặp được một quyển sách mà đã biết từ trước hãy tìm nó bằng bản dịch tiếng Ba Lan và đọc lại lần nữa. Lúc này bạn sẽ hiểu nội dung và kỹ năng đọc cũng như tìm những từ mới cũng sẽ được cải thiện.
 


5. Nghe các chương trình tiếng Ba Lan
Bật phụ đề (nếu bạn cần) và điều chỉnh một chương trình ngôn ngữ bạn học phổ biến hoặc tin tức. Mặc dù bạn không thể nắm bắt hầu hết những gì họ đang nói, bạn càng nghiên cứu nhiều, bạn càng hiểu và bạn càng có thể nhận thấy sự tiến bộ của bạn. Hãy nhớ rằng khi bạn đang nghe, mỗi nới sẽ có một giọng nói khác nhau. Một số người nói sẽ dễ hiểu hơn những người khác. Nếu bạn quan tâm đến tiếng Ba Lan chính gốc, hãy lắng nghe người Ba Lan bản xứ. Người ta nói tiếng Ba Lan trên khắp thế giới và có hàng trăm dấu giọng khác nhau. Đây là tin vui cho bạn! Bất kể giọng nói của bạn có lạ như thế nào, thì hầu hết người bản ngữ sẽ có thể hiểu bạn.​
6. Xem phim

Như mọi khi, YouTube là một tài nguyên tuyệt vời cho kiến thức và thông tin. Có hàng trăm video dành cho những người học ngôn ngữ này giữ được tốc độ đều đặn và tất cả đều mở rộng vốn từ vựng và ngữ pháp. Bạn không phải giới hạn mình vào các video chung chung. Miễn là nó bằng tiếng Ba Lan, nếu đó là một chủ đề mà bạn thích, bạn có thể thấy hữu ích. Hãy thử tìm các video có phụ đề để bạn có thể đọc cùng. Rất nhiều video âm nhạc có lời bài hát với họ, giúp bạn theo dõi và theo kịp dễ dàng hơn.
 


 

Dụa trên những điều được chia sẻ ở bài viết này, hi vọng bạn sẽ tìm và ứng dụng được các phương pháp học tiếng Ba Lan phù hợp cho trình độ và cách học của riêng mình. Ngôn ngữ này dành cho sự siêng năng mày mò và tìm hiểu vì thế hãy có gắng áp dụng và thay đổi phương pháp học thường xuyên để học một cách đơn giản và dễ dàng nhé.
 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ