Trang Chủ

Nguyên nhân bồn rửa chén bị nghẹt.

Bồn rửa chén bị nghẹt sau một thời gian sử dụng là việc quá đỗi bình thường. Tuy nhiên, nếu đã xử lý nhiều lần mà tình trạng nghẹt vẫn bền vững tức là lặp đi lặp lại nhiều lần thì có thể khâu xử lý nghẹt bồn rửa chén hoặc trong quá trình sử dụng có vấn đề.
Không phải đơn thuần mà bồn rửa chén gia đình lại xảy ra nghẹt. Có rất nhiều nguyên nhân, nhưng chủ yếu là những nguyên nhân như:

- Nghẹt bồn rửa chén do dầu mỡ thừa.
- Nghẹt bồn rửa chén do dị vật bị kẹt lại bên trong đường ống.
- Nghẹt bồn rửa chén do đường ống bị biến dạng, hư hỏng.

Nghẹt bồn rửa chén do dầu mỡ thừa khi chế biến thức ăn.

Dầu mỡ là nguyên nhân hàng đầu gây ra tình trạng nghẹt. Bởi vì dầu mỡ có kết cấu rất bền, khó phân hủy và không thể hòa tan trong nước nhưng lại có khả năng dính bám rất cao nên khi vào đường ống chúng sẽ bám lên thành ống và theo thời gian lớp dầu mỡ sẽ dày lên che bít không gian thoát nước.
 
thông bồn rửa chén
Sử dụng tuyệt chiêu thông bồn rửa chén.

Một đường ống bị nghẹt do dầu mỡ. 
 
Các chuyên gia vận hành hệ thống thoát nước thải quy mô lớn tại các nhà hàng, khách sạn, resort. đều nhận biết rằng dầu mỡ là một trong những nguyên nhân chính gây hư hại hệ thống và đường ống. Thế nhưng, hệ thống thoát nước của hộ gia đình chỉ là quy mô nhỏ nên phần lớn chúng ta ít quan tâm đến vấn đề xử lý dầu mỡ mà ngược lại, nhiều người còn có thói quen đổ dầu mỡ thừa vào đường ống thay vì đổ ra túi nilong và vứt đi. Bên cạnh đó, lượng dầu mỡ từ quá trình rửa thực phẩm và lau chùi vật dụng nhà bếp theo nước thải vào đường ống mỗi ngày cũng khá lớn. Trên thực tế, đường ống dẫn của bồn rửa chén cũng là một nhánh trong hệ thống thoát nước của hộ gia đình. Và với lượng dầu mỡ tiếp nhận “đều đặn” hàng ngày thì tình trạng nghẹt đường ống là không thể tránh khỏi.

Nghẹt bồn rửa chén do dị vật.


Dị vật mà chúng tôi muốn nói ở đây là tóc, rác, bùn đất trong đó đặc biệt nhất là tóc. Có thể thấy rằng đường ống với những đoạn chữ U là nơi vô cùng lý tưởng để hình thành dị vật gây nghẹt. Đặc tính của những dị vật này là không thể phân hủy trong nước và liên kết với nhau nhờ chất “keo dính” là dầu mỡ. Trường hợp bồn rửa chén bị nghẹt do dị vật chiếm số lượng không nhỏ vì sao bồn rửa chén bị nghẹt thường xuyên? Tóc và dị vật thường gây nghẹt tại các đoạn chữ U.

Nghẹt bồn rửa chén do đường ống bị biến dạng, hư hỏng.

Đường ống bị biến dạng, hư hỏng, là một trong những hệ quả của việc lạm dụng hóa chất thông cống gây ra. Trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại hóa chất thông cống chỉ chú trọng đến việc phân hủy nhanh mà ít quan tâm đến vấn đề ăn mòn. Bên cạnh đó, phần lớn hóa chất đều chỉ hoạt động trên bề mặt nên khi hết tác dụng chúng sẽ che phủ các mảng dị vật trên thành đường ống và lâu ngày bị vôi hóa rất khó xử lý. Mặt khác, đường ống đã sử dụng thời gian dài cũng có thể bị biến dạng, hư hỏng.


Những cách khắc phục tình trạng nghẹt bồn rửa chén triệt để lâu dài.

Thông nghẹt bồn rửa chén không phải là một việc làm dễ dàng! là suy nghĩ của nhiều người. Do vậy, khi gặp sự cố nhiều người sẽ ủy thác hết cho các dịch vụ thông cống và sẵn sàng bỏ ra chi phí đắc đỏ. Và kết quả, tình trạng nghẹt vẫn bền vững. Do vậy, khi gặp sự cố bạn cần bình tĩnh và thực hiện những cách xử lý mà công ty chúng tôi nêu ra sau đây:

Thông nghẹt bồn rửa chén do dầu mỡ.

Đừng cố sử dụng hóa chất hoặc dùng máy hút đường ống, vì sẽ không có cách nào hiệu quả triệt để bằng sử dụng vi sinh ăn mỡ. Mặt khác, chi phí khi sử dụng vi sinh ăn mỡ còn giúp bạn tiết kiệm hơn rất nhiều lần và xử lý triệt để lâu dài.
 
Với một hộp bạn có thể pha thành 20 lít vi sinh ăn mỡ và sử dụng liên tục trong 10 ngày. Hàng tỉ cá thể vi sinh sẽ giúp bạn xử lý triệt để dầu mỡ gây nghẹt và bảo trì đường ống trong thời gian dài mà không lo tình trạng nghẹt lặp đi lặp lại. Mặt khác, việc sử dụng vi sinh tuyệt đối an toàn với con người, vật nuôi và môi trường. Không gây bỏng hoặc kích ứng khi tiếp xúc ngoài da ngoại trừ việc bạn uống chúng.

Thông nghẹt bồn rửa chén do dị vật.
 

thông bồn rửa chén uy tín
Thông nghẹt bồn rửa chén uy tín.

Hãy quên ngay những mẹo vặt như dùng hỗn hợp baking soda và chanh, hay đổ nước đun sôi vào đường ống, dụng cụ xương cá vì sẽ chẳng thể hiệu quả bằng việc sử dụng Hợp chất thông cống chuyên dụng xuất xứ từ Mỹ. Bởi vì đây là sản phẩm là công thức đặc biệt bao gồm những hợp chất được phân lập chuyên xử lý nghẹt mà không gây hao mòn đường ống. Không chỉ xử lý nghẹt tại những đoạn chữ U mà các đoạn sâu trong đường ống cũng được thông nghẹt nhanh chóng.

Bạn có thể tự tay xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt bằng một vài thao tác đơn giản mà không cần phải nhờ đến dịch vụ thông nghẹt nếu nắm được những tuyệt chiêu xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt của thợ thông cống. Vậy những tuyệt chiêu xử lý nghẹt bồn rửa mặt đó là gì? Hãy cũng công ty chúng tôi theo dõi tiếp phần thông tin bên dưới đây.
 
Trước khi đi tìm hiểu những tuyệt chiêu thông nghẹt chậu rửa mặt của thợ thông cống, hãy cùng điểm qua một vài nguyên nhân khiến bồn rửa mặt bị nghẹt. Bồn rửa mặt sau thời gian đầu sử dụng bình thường, nhưng sau một thời gian các biểu hiện như nước rút chậm, có mùi hôi thậm chí là nước chậu rửa trào ngược ra ngoài tại vì sao lại như vậy?

Đó là vì có quá nhiều tạp chất lẫn vào trong nước trôi xuống đường ống thoát nước của bồn rửa mặt. Các tạp chất đó bao gồm tóc, bùn đất, kem đánh răng, xà phòng rửa tay trôi vào trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt, khiến cho bồn rử mặt nghẹt không thể xả nước được.
 
Những tuyệt chiêu xử lý bồn rửa mặt bị nghẹt của thợ thông cống.

Sử dụng chiếc móc phơi quần áo bằng kim loại để lấy dị vật.

Bạn có thể sử dụng một chiếc móc phơi quần áo bằng kim loại, hoặc một đoạn dây kim loại, sau đó uốn thẳng đoạn dây kim loại, một đầu của đoạn dây kim loại bạn cần uốn cong thành hình lưỡi câu. Trước khi thực hiện động tác câu dị vật bên dưới đường ống thoát nước của chậu rửa mặt, bạn nên sử dụng 2 lít nước sôi đổ trực tiếp vào bên trong đường ống thoát nước bồn rửa mặt để làm mềm các dị vật, tiếp theo sử dụng sợi dây kim loại luồn vào bên trong đường ống, vừa sử dụng đèn pin để câu dị vật bên trong đường ống ra bên ngoài.

Sử dụng dây khoan nghẹt đa năng.

Bạn có thể đặt mua nó ở trên mạng rất nhiều hoặc ra các các cửa hàng điện nước để mua một dây khoan cầm tay đa năng, bạn sử dụng dây khoan tương tự như sử dụng đoạn móc phơi quần áo để câu dị vật ra bên ngoài.
Trang Chủ