Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về tiếng Nga. Và đặc biệt hơn là giới thiệu với các bạn nguyên nhân chúng ta nên học tiếng Nga ngay từ lúc này.

Người tạo: admin

Trên thế giới có rất nhiều quốc gia, mỗi quốc gia sử dụng một hoặc nhiều ngôn ngữ khác nhau, mỗi ngôn ngữ có những điểm khác nhau và nét đặc sặc riêng. Hôm nay chúng tôi xin giới thiệu về tiếng Nga. Và đặc biệt hơn là giới thiệu với các bạn nguyên nhân chúng ta nên học tiếng Nga ngay từ lúc này.

Học tiếng Nga du học Nga là sự lựa chọn tuyệt vời

Nga là quốc gia có diện tích lớn nhất trên thế giới. Người dân Nga rất hiếu khách và thân thiện. Đây là nơi ở chung của hơn 160 nhóm dân tộc khác nhau, cùng chung sống hòa bình và ổn định. Nga sở hữu một di sản văn hóa và lịch sử độc đáo. Nền giáo dục đại học có uy tín công nhận trên toàn thế giới. Hệ thống giáo dục đại học của Nga bao gồm hơn 650 trường đại học tiểu bang nơi khoảng 9 triệu người; đa số trong số này đến từ khoảng 200 quốc gia khác nhau.


hoc tieng nga
Lợi ích của học tiếng Nga


Các trường ở Nga có các chuyên ngành rất đa dạng sẽ giúp sinh viên có thể lựa chọn được chuyên ngành phù hợp và có nhiều cơ hội nghiên cứu chuyên sâu với hơn đội ngũ kỹ sư, kinh tế và khoa học nhân văn, chuyên ngành y khoa. Nga cung cấp những cơ hội tuyệt vời cho sinh viên tham gia vào môn thể thao tại các sân thể thao hiện đại nhất và tham dự các sự kiện thể thao của vị thế quốc tế. Học tiếng Nga sẽ giúp bạn có cơ hội mở rộng tương lai.

>> Xem thêm: Phương pháp để học tốt tiếng Nga

Giáo dục đại học của Nga dựa trên các trường nổi tiếng thế giới của khoa học cơ bản và ứng dụng. Giáo dục đại học Nga cho khả năng tiếp cận với các phòng thí nghiệm hiện đại nhất và các trung tâm khoa học-kỹ thuật. Đảm bảo chất lượng cao của Nga và nhân viên giảng dạy có năng lực cao với trình độ chuyên môn và kinh nghiệm cao.


Cơ hội tương lai khi học tiếng Nga

Xã hội đang ngày càng phát triển, ngành kinh tế có công nghệ tiên tiến như luyện kim, đóng tàu, dầu khí, sản xuất máy móc và phương tiện vận tải, hóa chất...của Nga đã và đang được đầu tư mạnh vào Việt Nam. Người Nga đã đầu tư rất nhiều vào Việt Nam ở rất nhiều các ngành nghề và nhiều lĩnh vực. Đó là một cơ hội cho những người học tiếng Nga vì đất nước đang cần nguồn lao động có trình độ chuyên môn và khả năng giao tiếp tiếng Nga.

 

hoc tieng nga
Lợi ích của học tiếng Nga


Trong lĩnh vực du lịch nước Nga chiếm vị trí hàng đầu về số lượng khách du lịch đến Việt Nam, một số điểm đến như Nha Trang, Mũi Né, Vũng Tàu, Phú Quốc...thu hút ngày càng nhiều du khách Nga. Các sản phẩm du lịch cũng như chất lượng dịch vụ du lịch của các điểm đến đã đáp ứng khá tốt nhu cầu của du khách Nga. Tuy nhiên ngành du lịch đang thiếu các hướng dẫn viên du lịch, nhân viên khách sạn, nhà hàng biết tiếng Nga. Mở ra cơ hội việc làm cho các bạn quan tâm học tiếng Nga, học làm hướng dẫn viên, nhân viên buồng, bàn tiếng Nga.

>> Xem thêm: Quy tắt giúp nói tiếng Nga hiệu quả

Dầu khí là một trong những ngành đang hot và được đầu tư rất nhiều. Như chúng ta đã biết Bà Rịa-Vũng Tàu là tỉnh xuất khẩu dầu khí lớn nhất Việt Nam. Đây là thành phố duy nhất ở Việt Nam còn tồn tại làng Nga, hay khu vực gồm nhà tập thể dành cho các chuyên gia Nga làm việc trong lĩnh vực khai thác dầu khí sinh sống cùng gia đình và trường học cho con em họ. Do đó nhiều cửa hàng bên cạnh làng Nga hay các cơ quan thuộc liên doanh dầu khí Vietsovpetro ở Vũng Tàu mang biển hiệu bằng hai thứ tiếng: tiếng Việt và tiếng Nga.


Người biết tiếng Nga còn có thể đảm nhận những vị trí công việc như biên dịch, phiên dịch, trợ lí đối ngoại, sư phạm... Nếu bạn ra trường với kiến thức chuyên môn cao kèm theo khả năng ngoại ngữ tiếng Nga thì nhà tuyển dụng sẽ rất chú ý đến bạn. Học tiếng nga chính là tiền đề dành cho những anh mong muốn một công việc chuyên nghiệp với thu nhập cao. Bên cạnh đó chúng ta còn tiếp xúc được với những người Nga, làm việc và học hỏi kinh nghiệm từ họ.

Vì vậy, sự lựa chọn là của bạn. Bạn có cơ hội để có được một nghề nghiệp trong nhu cầu, xây dựng sự nghiệp tương lai của bạn, làm cho bạn suốt đời và để mở rộng tầm nhìn văn hóa, trí tuệ và cá nhân của bạn. Chắc chắn mọi người đều mơ ước những điều này?
 

hoc tieng nga
Bí quyết học tiếng Nga hiệu quả 


Bạn có thể nghe nhạc Nga

Có một điểm cộng lớn ở đây. Lắng nghe âm nhạc luôn luôn mát mẻ và không bao giờ nhàm chán. Vì vậy, chúng ta hãy đi! Bắt đầu thay đổi bộ sưu tập nhạc của bạn và đi vào một số âm thanh Nga. Bạn sẽ quen với việc nghe các từ tiếng Nga khi đang di chuyển, và trong khi bạn lặp lại lời bài hát, bạn sẽ học. Một điều nữa là bạn sẽ tìm hiểu các ca sĩ, ca khúc và ban nhạc Nga, là một phần của nền văn hóa Nga.

Bạn có thể học tiếng Nga nhanh bằng cách nghe nhạc như thế nào? Bạn hãy tìm một lời bài hát bằng bản dịch tiếng Nga và tiếng Anh. Nghe bài hát trong khi bạn đọc lời và lặp lại quy trình một vài lần (không nhất thiết cùng ngày). Sau đó, hãy lắng nghe bài hát đang cố nhớ mỗi từ. Đây là một bài tập tốt, cả về khả năng nghe và xây dựng vốn từ vựng. Hãy thử chơi các bài hát dưới nền trong khi bạn làm những việc khác và, nếu bạn cảm thấy thích, hãy hát cùng. Một khi bạn có thể hát một bài hát, bạn sẽ nhớ nhiều từ mới cùng một lúc.

Học vẽ phim hoạt hình Nga

Đây có thể là điều bạn không mong đợi, nhưng xem phim hoạt hình thực sự có thể giúp bạn học tiếng Nga. Lý do là bất kỳ chương trình truyền hình, âm nhạc hay bộ truyện nào được tạo ra cho trẻ đều sử dụng từ vựng rõ ràng và dễ hiểu. Các từ và câu được phát âm rõ ràng và bạn sẽ không tìm thấy những từ rất phức tạp. Bây giờ bạn biết phải làm gì? Thay vì xem những bộ phim truyền hình với những âm mưu phức tạp và từ vựng kỹ thuật, hãy thử chuyển sang một số phim hoạt hình Nga!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận