Trang Chủ

Những nguyên tắc cần nhớ khi sử dụng email

Với email theo tên miền riêng của doanh nghiệp hay công ty hay email cá nhân, bạn nên lựa chọn cho mình dịch vụ của những nhà cung cấp uy tín nhất, đặt mật khẩu khó đoán nhất có thể và thậm chí cần hạn chế vào email khi sử dụng wifi công cộng để tránh cho mình những vụ tấn công mạng nhằm vào tài khoản email.

Trong vài năm trở lại đây, những vụ tấn công mạng nhắm vào các tài khoản email cá nhân và email theo tên miền riêng của các công ty hay doanh nghiệp ngày càng trở nên phổ biến hơn. Các chuyên gia an ninh mạng nhận định và cho rằng, email chính là nơi dễ bị xâm nhập nhất trong kỷ nguyên số như hiện nay. Thông qua việc đột nhập vào các tài khoản email, các hacker còn có thể khai thác tất cả các thông tin cá nhân của người bị nạn từ tên, tuổi, mạng xã hội cho đến tài khoản ngân hàng cá nhân khác. Sẽ thật là nguy hiểm nếu bạn có nhiều thông tin quan trọng khác và những bí mật trong email.
 

Giá trị pháp lý của email doanh nghiệp khi giả quyết tranh chấp


Lựa chọn dịch vụ email uy tín

Gmail, outlook, email server hay email theo tên miền riêng là những một trong những dịch vụ email doanh nghiệp uy tín và nổi tiếng hiện nay. Không những có thể cung cấp dịch vụ như một loại thư điện tử cho các cá nhân mà còn bao gồm cả những giải pháp đặc biệt email cho công ty hay doanh nghiệp. Đặc biệt, những dịch vụ email này còn có độ bảo mật cao, thường xuyên được cập nhật để nâng cấp tính năng bảo mật dịch vụ lên.

Dùng mật khẩu có độ uy tín cao

Các chuyên gia về công nghệ thông tin khuyên bạn nên dùng mật khẩu dài có nhiều kí tự và khó đoán, mật khẩu hãy nên bao gồm cả số và chữ cho tài khoản email này và kể các tài khoản mạng xã hội của mình. hãy giữ nó làm bí mật cho riêng bạn và điều đặc biệt cũng không nên dùng mật khẩu giống nhau cho nhiều tài khoản khác nhau.

Dùng dịch vụ có mật khẩu kép

Khi bạn cần lựa chọn nhà cung cấp dịch vụ email server hay email doanh nghiệp theo tên miền riêng có sự uy tín, điều tiếp theo hãy cân nhắc đến việc dùng một công nghệ 2FA (công nghệ nhận diện kép) cho các loại mật khẩu. Những năm gần đây 2FA được công bố và sử dụng bổ biến bởi phần lớn website chứa những thông tin nhạy cảm. Khi dùng 2FA bạn sẽ phải nhập mật khẩu lần thứ hai nếu bạn muốn truy cập vào tài khoản và thường là dưới dạng những câu hỏi ngắn hoặc những tin nhắn xác minh và mã số.
 

Giá trị pháp lý của email doanh nghiệp khi giả quyết tranh chấp
Lựa chọn email uy tín

 

Cẩn Thận với những mối nguy hiểm tiềm tàng

Trong thời đại kỷ nguyên công nghệ số, có rất nhiều mối nguy hiểm đang rình rập xung quanh bạn. Do dó việc phải cẩn thận khi sử dụng email là điều rất cần thiết cho công ty hay doanh nghiệp của bạn. Không nên nhấn vào các đường link lạ, file đính kèm đáng nghi ngờ, hay thư rác hay các tài khoản không có rõ email theo tên miền riêng.

>>Xem Thêm: Giá trị pháp lý của email doanh nghiệp khi giả quyết tranh chấp

Cẩn trọng khi vào wifi công cộng

Sử dụng wifi công cộng có thể là khá tiện nhưng cũng đem đến nhiều mối nguy hiểm về an ninh mạng. Có rất nhiều vụ việc người dùng wifi công cộng bị những hacker đánh cắp thông tin quan trọng và những bí mật đời tư cá nhân. Vì vậy lời khuyên của chúng tôi cho bạn là đừng xem những gì nhạy cảm khi đang dùng wifi công cộng, không nên vào email theo tên miền riêng của doanh nghiệp có những nội dung quan trọng khi dùng wifi công cộng.
 

>>Xem Thêm: Giá trị pháp lý của email doanh nghiệp khi giả quyết tranh chấp

 

Trang Chủ