• slider
  • slider

Quy tắc giúp nói tiếng Nga hiệu quả

Bạn đã học tiếng Nga không phải tương đối lâu, nhưng vẫn không thể nói được lưu loát. Liệu có phải bạn học tiếng Nga không đúng cách?

Sau đây là những quy tắc đơn giản nhưng hiệu quả, mà sẽ giúp bạn nói được tiếng Nga chỉ sau một vài bài học!

Quy tắc 1:

Bạn hãy học tiếng Nga bằng phương pháp "mưa dầm thấm lâu". Bạn hãy luyện đọc sách báo hoặc xem phim hay tìm kiếm các bài học video bằng tiếng Nga. Ngôn ngữ trung gian ngăn cản bạn tập trung vào việc học ngôn ngữ, tương ứng như vậy là làm chậm quá trình phát triển việc tiếp thu tiếng Nga. Nếu bạn muốn nói tiếng Nga hoặc hiểu ngôn ngữ này thì việc giao tiếp sẽ cho bạn nhiều hơn bất kỳ sách dạy ngữ pháp nào.Quy tắc 2:

Cố gắng học thuộc các câu ngắn thay cho những từ đơn lẻ. Cùng với các câu ngắn bạn hãy học luôn cả ngữ pháp. Làm thế nào để sử dụng từ vựng này trong các bối cảnh, tình huống khác nhau và làm thế nào để xây dựng một câu văn hay làm thế nào để đặt câu hỏi - tất cả điều này không đi kèm với sự nhồi nhét các quy tắc nhưng với sự ghi nhớ các câu ngắn được sử dụng thông dụng trong ngôn ngữ tiếng Nga.

>> Xem thêm: Kinh nghiệm học tiếng Nga cho người mới bắt đầu

Quy tắc 3:

Khía cạnh nào của tiếng Nga mà bạn quan tâm nhất khi học thì nó sẽ được phát triển tốt nhất. Ví dụ như nếu bạn chỉ thực hiện làm các bài ngữ pháp thì bạn chỉ là bậc thầy trong lĩnh vực này. Nhưng bạn sẽ không bao giờ nói được nếu bạn không thừ cố gắng giao tiếp, nói chuyện. Nếu bạn muốn xem các phim của Nga? Bạn hãy xem! Nếu bạn muốn nói chuyện thoải mái tự do bằng tiếng Nga? Bạn hãy cố gắng nói chuyện thật nhiều, bạn hãy tìm một người thành thạo tiếng Nga và hãy tập luyện, và bạn sẽ có thể nói được! Không thể nào có thể bắt đầu chơi một nhạc cụ, nếu bạn chỉ xem người khác chơi đàn. Cần phải có cả thực hành ngoài việc học lý thuyết!

Quy tắc 4: 

Bạn hãy dành cho các bài học tiếng Nga ít nhất mười phút mỗi ngày. Nếu bạn nghe phát âm tiếng Nga và bạn cố gắng để nói thì sẽ vô cùng hiệu quả, kết quả sẽ nhanh đến với bạn. Bạn hãy lặp lại các bài học đã học, và hãy cố gắng nói chuyện với người thuần thục tiếng Nga. Sự đều đặn là rất quan trọng trong quá trình tiếp thu và ghi nhớ ngôn ngữ.

 


Học tiếng Nga đúng cách 


Quy tắc 5:

Bạn hãy tìm ra một động lực học tập cho mình. Nếu mà bạn không biết, bạn cần tiếng Nga để làm gì thì bạn sẽ nhanh chóng từ bỏ những bài học của mình. Chẳng hạn để đọc được những tác phẩm của Đostoevsky bằng tiếng Nga? Một cái cớ lý tưởng để bạn học tiếng Nga! Có thể đi du lịch khắp Nga một mình? Thật là tuyệt vời, bạn cần phải biết ít nhất những câu giao tiếp cơ bản để trao đổi thông tin. Xem những chương trình hài của Nga để hiểu được tâm lý người Nga? Bạn hãy đi tìm động lực riêng cho bản thân mình, và bạn sẽ không từ bỏ việc học tiếng Nga!


Tất cả việc học ngôn ngữ nào cũng vậy, rất ít người thành công thì bạn cũng không xác định được nguyên nhân thất bại. Bạn đang đi sai con đường học tập mặc dù bạn đang có năng khiếu nhưng liệu nguyên nhân là đâu. Có rất nhiều phương pháp giải thích cho việc này, tôi sẽ chỉ ra cho các bạn biết được những nguyên nhân tại sao  mà bạn học tiếng Nga không hiệu quả đang gặp phải để bạn có thêm nhìn nhận đúng hơn về tiếng Nga và tìm ra được nguyên nhân giúp bạn cải thiện được vấn đề học tiếng Nga của mình

1. Chọn cho mình 1 phương pháp hiệu quả, phù hợp.

Bạn cứ mãi tìm hiểu những lý do cao vời nhưng một nguyên nhân rất đơn giản đó là các bạn tìm hiểu quá nhiều cách học tiếng Nga  nhưng bạn không xác định được đâu là phương pháp hiệu quả. Và phương pháp học này chỉ bạn mới tiềm hiểu chứ chưa thực hành. Bạn vẫn cứ  mãi theo đuổi phương pháp mà không đem lại kết quả như mong muốn thì tại sao bạn lại cứ mãi theo đuổi. Sao bạn không thử thay đổi phương thức này.2. Bạn không có định hướng đúng cho việc học tiếng Nga

Bạn không xác định được mục tiêu cho việc học tiếng Nga. Nên bắt đầu từ đâu và học như thế nào, học qua phương tiện gì. Bạn học một lúc rất nhiều nhưng bạn lại bạn không tìm ra được phương pháp hợp lý. Định hướng ban đầu của bạn sai, vậy thì điều đầu tiên bạn cần phải làm đó là tìm hiểu xem trình độ của mình đang ở mức nào? Từ đó bạn tìm những bài học nào sao cho phù hợp nhất với trình độ của bản thân? cách học tiếng Nga hiệu quả cho trình độ hiện tại của bạn là gì để thiết kế cho mình một lộ trình học tiếng Nga khoa học và phù hợp.

 

Đăng nhập để post bài

Quảng cáo

Trang Chủ