Bây giờ chúng ta đã vươn lên xứng tầm châu lục, trong số các ngôn ngữ hiện có trên thế giới, tiếng Đức không phải là sự lựa chọn hiển nhiên và duy nhất. nhưng, có phải là một lý do tại sao rất nhiều người quyết định theo con đường học tiếng Đức và trở thành xu hướng bấy giờ gần như của các bạn trẻ.

Người tạo: admin
Khi suy ngẫm đến việc học một ngôn ngữ thứ hai, bạn có thể tự hỏi mình ngôn ngữ đó có thực sự đáng giá để bạn bỏ thời gian và công sức. Xét cho cùng, trên quy mô toàn cầu tiếng Đức được sử dụng bởi khá ít người. Tuy nhiên, có những lý do tốt tại sao ngôn ngữ này là một sự đầu tư tốt. Không chỉ từ quan điểm ngôn ngữ, mà còn về cơ hội kinh tế, tiềm năng về mạng lưới nghề nghiệp và lợi ích về văn hoá chính trị xã hội.

Học tiếng Đức là sự lựa chọn đáng giá. Cho dù bạn vẫn đang trên hàng rào về việc đưa ra một ngôn ngữ hoặc nếu bạn đã là một sinh viên của Đức và tìm kiếm đảm bảo rằng bạn không lãng phí thời gian của bạn, hãy đọc để tìm hiểu lý do tại sao học tiếng Đức là một quyết định không hề sai hướng.


Học tiếng Đức có cơ hội hội nhập với nước phát triển
 
1. Học tiếng Đức dễ tiếp thu
 
Hầu như ai cũng nghĩ rằng học tiếng Đức vô cùng khó khăn và gần như suy nghĩ ấy đi sâu vào tiềm thức của con người từ lâu lắm rồi, vì vậy luôn làm chúng ta ngại học và không có hướng chọn học tiếng Đức. Thật là nực cười. Mặc dù tất cả các câu chuyện cười đang được thực hiện về nó là một ngôn ngữ không thể, nếu bạn là một người nói tiếng Anh, có cơ bản về tiếng Anh thì bạn đã thực sự đã được khá thuận lợi khi bắt đầu với học tiếng Đức. 

Điều này là do tiếng Đức và tiếng Anh có cùng gốc tiếng Đức. Do đó, có hàng ngàn từ có liên quan chặt chẽ được kết nối với nhau. Ví dụ: cằm là "Kinn" bằng tiếng Đức, nước trở thành "Wasser" và cha biến thành "Vater". Không phải là quá khó sau khi tất cả khi học tiếng Đức, đúng không? Và đó không phải là tất cả. Có nhiều lối tắt để học tiếng Đức nhanh chóng. Tiếng Đức thực sự không quá khó với thời đại hiện nay. Bạn chỉ cần chọc cách học tập thông minh hơn là học tập chăm chỉ để theo đúng hướng và nhanh chóng tới mục tiêu.

2. Học tiếng Đức là học ngôn ngữ của các nhà phát minh và sáng chế.
 
Khi nhắc đến Đức thì ai cũng biết rằng Đức là đất nước của các nhà thơ và nhà tư tưởng - Das Land der Dichter und Denker. Một phần lớn trong những thành tựu ấn tượng đặc sắc nhất của thế giới lần đầu tiên được hình thành bằng tiếng Đức. Hơn một trăm giải thưởng Nobel đã giành được những thành tựu về vật lý, y học, hóa học, văn học và các lĩnh vực khác của người Đức. Điều đó thậm chí còn không tính các giải thưởng được trao cho những người từ hai nước lớn khác nói tiếng Đức là Áo và Sĩ.

Thêm vào đó, nhiều người nổi tiếng từ các quốc gia khác đã được đào tạo và học tập tại các trường đại học của Đức. Vì vậy,nếu bạn đang muốn bẩn thân giỏi giang hoặc tìm kiếm một giải thưởng có tiếng trên thế giới thì học tiếng Đức có thể là một nguồn cảm hứng để bắt đầu cho điều. Có lẽ bạn có mục tiêu thấp hơn một chút, và chỉ cần tìm kiếm để hấp thụ một số kỹ năng học hỏi của thiên tài này bằng cách đọc các ấn phẩm nổi tiếng bằng ngôn ngữ mẹ đẻ của họ.


3. Học tiếng Đức là học được một ngôn ngữ quan trọng trong học viện
 
Với một số lớn các nhà khoa học từng đoạt giải thưởng từ nước Đức, điều đó không có gì ngạc nhiên khi học tiếng Đức rất quan trọng trong cộng đồng học thuật thế giới. Trên thực tế, Đức xếp thứ hai là ngôn ngữ khoa học được sử dụng phổ biến nhất.
 

Học tiếng Đức rất quan trọng trong cộng đồng học thuật thế giới

 
Một trong những minh chứng cho điều này là thị trường sách của Đức là lớn thứ ba trên thế giới đa dạng phong phú về thể loại, ngay sau khi xuất bản các ngành công nghiệp Trung Quốc và Anh. Vì tỷ lệ phần trăm của những cuốn sách đang được dịch sang các ngôn ngữ khác là khá hạn chế, chỉ có một kiến ​​thức về tiếng Đức sẽ cho phép bạn truy cập vào chúng.

4. Học tiếng Đức để tiếp cận với nền giáo dục đai học đẳng cấp
 
Một trong những nguyên nhân tại sao giáo dục Đức có một vị trí cao trong cộng đồng khoa học là thực tế rằng các trường đại học của Đức có đạt danh tiếng quốc tế xuất sắc. Trong năm 2011, đất nước này là điểm đến thứ tư phổ biến nhất cho sinh viên từ nước khác và với hơn một phần tư triệu người nước ngoài đang sống, làm việc và theo học tại các trường học của Đức.

Hơn nữa, hệ thống giáo dục bậc cao của Đức có một số trường đại học với mức học phí rất thấp hoặc không có. Không có gì ngạc nhiên khi các học giả và các nhà nghiên cứu đang đổ xô đến nới này. Học tiếng Đức để tiết kiệm nợ của sinh viên nghe có vẻ như trở lại đầu tư khá tốt, nhất là đối với sinh viên Việt Nam, các bạn có ý thức ham học và muốn phát triển bản thân thì hãy tham gia các khoá học tiếng Đức cấp tốc hoặc tự học tại nhà để bạn có một tương lai tốt đẹp hơn nữa.


5. Đức là một cường quốc kinh tế
 
Đất nước Đức không chỉ là một lựa chọn thú vị cho các nhà khoa học, mà còn là những người trong thế giới kinh doanh nên cân nhắc đến. Có nền kinh tế lớn nhất trong Liên minh châu Âu và lớn thứ tư trên toàn thế giới. Đây là nơi sinh ra của nhiều tập đoàn quốc tế và trên mặt trận của thời kỹ thuật số công nghệ mới hiện nay.
 

Học tiếng Đức dễ dàng hơn khi có nền tảng tiếng Anh

 
Trong khi hệ thống giáo dục ở Đức được thành lập khi mỗi công dân đều biết thành thạo tiếng mẹ để là điều tất nhiên và một ít cơ bản tiếng Anh để giao tiếp cới khách du lịch hoặc người ngoài nước. Biết được ngôn ngữ của các đối tác kinh doanh tại Đức của bạn là cách giúp bạn cải thiện cơ hội giao tiếp hiệu quả và các mối quan hệ chuyên nghiệp thành công. Điều này rất quan trọng khi bạn học tiếng Đức.

6. Học tiếng Đức để giao tiếp với người Đức
 
Ngay cả khi bạn không có kế hoạch hoặc không có cơ hội đi đến một quốc gia nói tiếng Đức hoặc không muốn nói tiếng Đức trên Internet, bạn đừng lo lắng vì bạn có thể tìm thấy họ ở bất cứ nơi đâu. Nếu bạn đã đi ra nước ngoài, bạn có thể chứng kiến ​​hiện tượng này ngay. Công dân Đức là một trong những khách du lịch tham lam nhất thế giới. Với gần sáu tuần nghỉ phép hàng năm và nhiều thu nhập dùng một lần, bạn có thể gặp và giao tiếp với họ thường xuyên trên toàn thế giới.

Những người bạn trong ngành du lịch có thể tham gia vào thị trường này với các hướng dẫn viên và nhân viên nói tiếng Đức. Nếu bạn chỉ muốn kết bạn trên đường, một chút tiếng Đức có thể tạo sự khác biệt lớn khi bạn gặp một người nói tiếng Đức bản địa. Thật tuyệt vời khi bạn có thể học tiếng Đức ngay từ bây giờ.

>>Xem thêm: Tự học tiếng Đức có khó không?

7. Học tiếng Đức sẽ hiểu thêm về văn hoá di sản trên thế giới

Học tiếng Đức dễ dàng hơn khi có nền tảng tiếng Anh. Không chỉ có khoa học mà học tiếng Đức cũng đã sản sinh ra một số trí tuệ văn học, âm nhạc, nghệ thuật và triết học vĩ đại nhất trong lịch sử nhân loại. Đây là ngôn ngữ của các tác phẩm nổi tiếng của Goethe, Kafka, Brecht và Mann đánh dấu một bước đột phá trong nền văn hoá của nước Đwsc. Đó là ngôn ngữ mẹ đẻ chính thống của các nhà soạn nhạc Mozart, Bach, Schubert, Beethoven và Wagner nổi tiếng. Triết học cách mạng tràn ngập các trang bằng tiếng Đức khi những chiếc bút lần đầu tiên được Kant, Hegel, Nietzsche và Heidegger nhấc lên.


Học tiếng Đức có khó không 
 

Học tiếng Đức cho bạn cơ hội để đánh giá cao kiệt tác của các nghệ sĩ này trong hình thức ban đầu của họ. Bạn có thể gõ và tìm kiếm tất cả những gì bạn cần về văn hoá Đức mà không hạn chế nếu bạn biết và học tiếng Đức thành thạo. Vì vậy nếu có niềm đam mê nước Đức và bạn muốn vạch cho bản thân con đường phát triển ở nơi này thì hãy học tiếng Đức, chưa bao giờ là quá muộn cho người có ý thức muốn học tập nhiều hơn nữa.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận