Thông thường, khi thông tắc bồn cầu, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến chiếc pít-tông huyền thoại, tuy nhiên không phải gia đình nào cũng có sẵn dụng cụ này trong nhà. Lúc đó bạn sẽ làm thế nào? Bạn sẽ chạy ngay ra cửa hàng mua dụng cụ thông tắc bồn cầu về ư?

Người tạo: Admin - 25 tháng 11, 2020
Không cần phải vội vàng như thế, lúc này bạn chỉ cần vài giọt nước rửa bát là đủ để bạn thông tắc bồn cầu nhanh chóng rồi. Tắc bồn cầu là chuyện hay gặp tại mỗi gia đình nguyên nhân có thể là do hầm cầu đã đầy, hay do chất thải đổ xuống toilet chưa được xử lý. Điều này gây ra không ít phiền toái cho chủ nhà cũng như ảnh hưởng đến sinh hoạt hàng ngày.
Thông thường khi ấy, điều đầu tiên bạn nghĩ ngay đến chuyện sẽ kiếm dụng cụ để luồn vào ống bồn cầu hoặc gọi dịch vụ thông bồn cầu. Tuy nhiên, chi phí cho việc gọi dịch vụ là tương đối cao. Vì thế, khi thấy bồn cầu tắc, bạn hãy áp dụng thử hai cách thức này, đảm bảo việc giải quyết vấn đề tắc nghẽn bồn cầu vệ sinh không còn là điều khó khăn nữa. Nghe qua có vẻ hơi phi lí, nhưng thực tế nước rửa bát không chỉ là chất tẩy rửa đồ gia dụng mà chúng còn có thể trở thành “cứu tinh” khi bồn cầu bị nghẹt. Nhờ khả năng tẩy rửa mạnh, cùng độ nhờn đặc trưng của nước rửa bát sẽ giúp bôi trơn đường ống dẫn và giúp chất thải trôi xuống bể phốt một cách dễ dàng.

Lưu ý trước khi thực hiện các bước thông bồn cầu:

- Chỉ xả nước một lần vì khi bồn cầu đã tắc thì bạn xả nước mãi vẫn không thể khiến cho vật cản trôi đi được mà càng làm tăng tình trạng tồn ứ, đọng lại.
- Mở cửa sổ thông gió.
- Sử dụng găng tay và đeo khẩu trang y tế khi chuẩn bị thông bồn cầu nghẹt để đảm bảo vệ sinh.

Đeo găng tay trước khi thông tắc bồn cầu để đảm bảo vệ sinh.
 

thông bồn cầu nghẹt giá rẻ
Thông nghẹt bồn cầu nghẹtt

Cách thông tắc bồn cầu bằng nước rửa bát:

Bước 1: Nhỏ vài giọt nước rửa bát trực tiếp vào bồn cầu đang bị tắc. Lưu ý, không nên cho nước rửa bát vào quá nhiều vì sẽ gây lãng phí, chỉ cần nhỏ vài giọt vừa đủ là được.

Cho vài giọt nước rửa bát vào bồn cầu.

Bước 2: Đổ nửa xô nước nóng từ từ vào bồn cầu. Độ nóng của nước nên vừa phải khoảng bằng nhiệt độ bằng cốc trà nóng của bạn vì nước sôi sẽ làm hỏng lớp gạch men của bồn cầu. Sau đó, cứ để như vậy khoảng 20 phút.

Đổ nước ấm vào bồn cầu để làm tăng hoạt tính và công dụng của nước rửa bát.

Bước 3: Nhấn van xả nước trong bồn cầu và bạn sẽ thấy kết quả thật bất ngờ. Nếu bồn cầu vẫn tắc, bạn cần lặp lại thêm vài lần nữa.

Bước đơn giản cuối cùng là giật nước và đợi bồn cầu được thông tắc trở lại. Nếu không có nước rửa chén, bạn có thể dùng dầu gội hoặc một ít bánh xà phòng thay thế nhưng dùng nước rửa chén vẫn là cách tốt nhất. Tuy nhiên, tuyệt đối không dùng nước giặt, bột giặt vì chúng sẽ giết chết các lợi khuẩn phân hủy chất thải bên trong hầm tự hoại.

Giấm và baking soda.
 

thông bồn cầu bằng baking soda
Thông nghẹt bồn cầu bằng baking soda. 

Hỗn hợp baking soda và giấm sẽ tạo ra phản ứng hóa học giúp bồn cầu đang tắc sẽ nhanh chóng được thông.

Chuẩn bị.

- Baking soda
- Giấm
- Nước nóng

Thực hiện

Bước 1: Cho khoảng 1/4 cốc baking soda vào bồn cầu
Bước 2: Sau đó, từ từ đổ một chai giấm vào nhà vệ sinh. Khi đổ giấm vào bạn sẽ thấy xuất hiện hiện tượng sủi bọt. Bạn chỉ nên cho khoảng 1 cốc giấm thôi vì nếu cho quá nhiều sẽ tạo ra phản ứng mạnh có thể làm tràn ra sàn.

Hãy để yên như vậy trong vài phút nhé.

Bước 3: Bạn đổ vào bồn cầu 3-4 lít nước nóng. Nên nhớ lượng nước đổ vào không chạm vào thành bồn cầu.

Bạn hãy để nguyên qua đêm.

Bước 4: Sáng hôm sau, bạn hãy ấn nút xả bồn cầu một đến hai lần. Lặp lại tất cả các bước trên cho đến khi thong bon cau nghet hoàn thành. Thêm giấm và baking soda nhiều hơn cho mỗi lần thực hiện. Lưu ý cách này không hiệu quả trong trường hợp bồn cầu bị tắc do vướng các vật cứng ví dụ như một món đồ chơi của trẻ em.

Tin cùng chuyên mục

Bình luận