Thủ tục du học Đức cần có những gì?

Đức luôn tạo mọi điều kiện cho các du học sinh ở những nước khác đến học tập và làm việc tại đây. Nhưng để có thể thực sự được chấp nhận du học tại các trường đại học ở Đức bạn cần đáp ứng được các yêu cầu nhất định. Sau đó bạn phải thực hiện một loạt các thủ tục giấy tờ, bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn các vấn đề này.

Người tạo: Admin

Bạn có biết rằng Đức được mệnh danh là “thiên đường du học”? Cái tên đấy đã nói lên tất cả những điều mà nước Đức có thể mang lại cho các bạn du học sinh. Thật vậy, nước Đức có một nền giáo dục phát triển bậc nhất trên thế giới với rất nhiều trường đại học – cao học danh giá và chất lượng. Nước Đức đã và luôn tạo điều kiện thuận lợi nhất để thu hút các bạn du học sinh có thể đến học tập tại đây. Với vô vàn chính sách hỗ trợ thì không chỉ đơn giản là du học mà chúng ta sẽ còn có cơ hội tìm việc làm, sinh sống lâu dài tại Đức nữa đấy.

Thế nhưng giữa mong muốn và thực tiễn thì khoảng cách của nó không phải là gần. Bạn sẽ cần phải chuẩn bị rất nhiều, hoàn thành nhiều loại giấy tờ và ít nhất phải đủ điều kiện để có thể được du học Đức trước đã.

Thủ tục du học Đức bao gồm những gì?


1. Điều kiện tối thiểu để có thể du học Đức

 

Nền giáo dục của Đức thực sự là rất chất lượng với nhiều ngôi trường lớn và đội ngũ giảng viên tầm cỡ châu lục – thế giới. Vì vậy nên để có thể được chấp nhận du học tại Đức bạn cần đạt đủ vài yêu cầu trước khi quyết định du học.
 

cách làm thủ tục du học đức
Thủ tục du học Đức gồm những gì?
 

+ Hoàn thành kì thi THPT Quốc Gia với tổng điểm 6 môn tối thiểu phải đạt được là 36, trong đó không có môn nào dưới 4 điềm và có ít nhất 4 môn có số điểm trên 6.

- Bạn sẽ có thể được học với hình thức Dự Bị Đại Học nếu đạt thêm yêu cầu:

+ Đỗ vào ít nhất một trường Đại Học Chính Quy hoặc tốt nghiệp tại trường Cao Đẳng Chính Quy.
+ Có chứng chỉ tiếng Đức trình độ B1.

- Để có thể vào thẳng bậc đào tạo Đại Học tại Đức bạn cần:

+ Đỗ và hoàn thành 4 kì học tại một trường Đại Học Chính Quy.
+ Chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 hoặc chứng chỉ IELTs từ 6.0 điểm trở lên.
 

du học đức cần chuẩn bị những gì
Thủ tục du học Đức
 

- Với bậc đào tạo Thạc Sĩ thì yêu cầu sẽ là:

+ Tốt nghiệp Đại Học Chính Quy với kết quả khá hoặc giỏi.
+ Sở hữu luận văn và đồ án tốt nghiệp.
+ Chứng chỉ tiếng Đức trình độ B2 hoặc chứng chỉ IELTs từ 6.5 điểm trở lên.
+ Một vài nơi sẽ yêu cầu bạn phải có kinh nghiệm làm việc tại các lĩnh vực nhất định.

Trong một vài trường hợp cho dù bạn đạt đủ các yêu cầu để vào thẳng đại học nhưng Bộ Giáo Dục Đức cũng sẽ khuyên bạn học dự bị đại học đầu tiên. Bạn hoàn toàn nên theo học trước lớp dự bị đại học để có thể có được một khởi đầu chắc chắn hơn và tích lũy được lượng kiến thức vững hơn.

>> Xem thêm: Học tiếng Đức qua các giai điệu của âm nhạc

 

2. Thủ tục du học Đức

 

Sau khi đáp ứng đủ các điều kiện ở trên thì bạn cần tiếp tục hoàn thành các thủ tục thiết yếu cho việc du học Đức.
 

giấy tờ du học Đức ra sao
Du học sinh Đức
 

- Chứng chỉ APS:

APS là một tổ chức trực thuộc đại sứ quán Đức. Chứng chỉ APS là một chứng chỉ được cấp sau khi bạn hoàn thành các bài kiểm tra, thẩm định với mục đích xem bạn có đủ các điều kiện để có thể du học tại Đức hay không. Cụ thể những mảng được kiểm tra là:

+ Kiểm tra và xác thực các giấy tờ của bạn.
+ Kiểm tra các điều kiện du học Đức có đủ hay chưa.
+ Phỏng vấn trực tiếp về các vấn đề du học.

Sau khi hoàn thành được bài kiểm tra thì bạn sẽ nhận được chứng chỉ APS trong vòng 1 tháng. Hãy chú ý chuẩn bị một mức phí nhé.

- Làm kiểm tra TestAS

Bài kiểm tra TestAS có mục đích đánh giá năng lực của sinh viên một cách khách quan để có thể làm căn cứ đánh giá cho các trường đại học tại Đức. Nói một cách khác TestAS có thể xem như là bài thi tuyển để có thể vào được các trường đại học.
 

du học đức mở ra nhiều cơ hội
Các khóa đào tạo tại Đức
 

Với bài kiểm tra này bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hình thức kiểm tra bằng tiếng Anh hay tiếng Đức. Dù lựa chọn thực hiện bằng ngôn ngữ nào thì cũng sẽ không có ảnh hưởng đến kết quả của bài thi. 

Tuy không phải bất kì trường đại học tại Đức nào cũng yêu cầu và xem xét TestAS nhưng hầu hết những ngôi trường chất lượng cao đều cần bạn thực hiện bài kiểm tra này.

- Xin Zulassung

Zulassung là một dạng giấy báo của các trường Đại Học tại Đức để bạn có thể tham dự kì thi đầu vào. Để có thể thực hiện xin Zulassung bạn cần:

+ Bằng tốt nghiệp và bảng điểm đại học (trường hợp đã có)
+ Chứng chỉ APS.
+ Bằng tốt nghiệp và học bạ cấp 3.
+ Giấy báo nhập học vào trường đại học.
+ Chứng chỉ tiếng Đức.
+ Ảnh thẻ.
+ Đơn xin nhập học vào trường Đại Học cụ thể.

Khi đã chuẩn bị xong các giấy tờ thì bạn hãy liên hệ trực tiếp với trường Đại Học mình dự định học để có thể xin được Zulassung nhé.
 

chuẩn bị hồ sơ du học đức
Làm hồ sơ du học Đức có khó không?
 

- Xin Visa: 

Bước cuối cùng và cũng là quan trọng nhất đó là việc xin Visa để có thể sang Đức với mục tiêu du học. Bạn cần các giấy tờ và hoàn thành yêu cầu sau:

+ Hộ chiếu cá nhân.
+ Bản sao bằng tốt nghiệp cấp 3 – đại học (có công chứng).
+ Học bạ, giấy tờ liên quan về học vấn bản thân.
+ Chứng nhận trình độ tiếng Đức bằng chứng chỉ hoặc lựa chọn khóa học tiếng Đức tại Đức.
+ Chứng minh khả năng tài chính bản thân.
+ Chứng nhận về nơi ở và trường đại học Đức mà bạn theo học (nếu có)
+ Thông tin người bảo lãnh tại Đức (nếu có).

 

Trung tâm tư vấn du học Đức tại TPHCM


Để đi du học thuận lợi hơn, các bạn nên tìm đến những trung tâm du học để được tư vấn kĩ hơn và biết chính xác những gì cần chuẩn bị cho chuyến đi du học. Những trung tâm này, họ có chuyên môn cũng như kinh nghiệm trong việc chuẩn bị các giấy tờ du học Đức kĩ lưỡng và nhanh chóng hơn. Hôm nay chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn trung tâm tư vấn du học uy tín ở TPHCM.

 

trung tâm tư vấn du học đức pne
Tư vấn du học Đức

>> Xem thêm: Làm thế nào để học tiếng Đức cơ bản qua mạng?

Trung tâm tư vấn du học Phương Nam Education(PNE)

 

Đến với PNE, các bạn sẽ được đội ngũ tư vấn viên trung tâm tư vấn nhiệt tình, đồng thời, cung cấp những thông tin du học mới nhất và hot nhất. Tư vấn viên là những người được đào tạo kĩ lưỡng về chuyên môn cũng như được tham gia những khóa học về tư vấn, nên khi các bạn đến tư vấn sẽ có được những thông tin bỏ ích cũng như những phút giây trò chuyện thoải mái.

Bên cạnh đó, khi bạn có ý định du học Đức, trung tâm sẽ hỗ trợ các khóa luyện thi DELF các trình độ và các chứng chỉ bắt buộc cho sinh viên quốc tế du học Đức. PNE cũng hỗ trợ dịch thuật các giấy tờ, thủ tục hồ sơ du học nên các bạn không phải lo lắng quá nhiều vì đã có trung tâm lo tất.

Trước khi lên đường du học Đức, PNE sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về nước Đức cũng như những điều cần biết tại đây. Đồng thời, trung tâm cũng sắp xếp chỗ ăn, ở cho sinh viên khi sang Đức du học, sắp xếp dịch vụ giám hộ cũng như hỗ trợ xuyên suốt quá trình học tập tại Đức.
 

du học đức cùng PNE
Tư vấn du học Đức chi tiết
 

Ngoài ra, trung tâm còn phối hợp với những đơn vị tổ chức hội thảo để tổ chức những buổi tư vấn du học cho các bạn nhằm thuận tiện cho việc tìm hiểu thông tin du học mới nhất. Nhưng để biết rõ hơn về những thông tin du học Đức, các bạn hãy đến PNE để hiểu rõ hơn nhé vì nó hoàn toàn miễn phí mà.

Địa chỉ: Số 357 Lê Hồng Phong, P.2, Q.10, Thành phố Hồ Chí Minh

Hotline: (028) 3925 6284 - (028) 3925 9688
1900 2615 - 0919 407 100

Mail: info@duhocduc.net

Website: https://duhocduc.net/

Sau khi hoàn thành đầy đủ các thủ tục du học Đức kể trên thì bạn hoàn toàn có thể yên tâm sang học tại các trường Đại Học tại Đức một cách thuận lợi. Nếu có bất kì khó khăn gì trong quá trình làm thủ tục thì bạn nên đến các trung tâm tư vấn du học để có thể được giúp đỡ hoàn thành thủ tục một cách tốt nhất.

Tags: du học đức 2019, điều kiện du học đức, điều kiện du học đức 2019, hồ sơ du học đức gồm những gì, kinh nghiệm du học đức, trung tâm du học đức, thẩm tra aps, điều kiện đi du học đức 2018, thủ tục thiết yếu cho việc du học đức, thủ tục du học Đức, điều kiện du học Đức, sinh sống lâu dài tại Đức,thủ tục đi du học đức

Tin cùng chuyên mục

Bình luận