Tự học tiếng Đức với các ứng dụng trực tuyến

Thế giới đang không ngừng giảm xuống để trở thành một nơi thậm chí còn nhỏ hơn nhờ công nghệ. Sự co lại này đang xảy ra vì cách thức công nghệ đang cách mạng hóa việc học ngôn ngữ. Bây giờ chúng ta có sức mạnh không giới hạn để học các ngôn ngữ mới và kết nối với các phần khác của thế giới chỉ bằng một chiếc điện thoại thông minh. Bạn muốn được kết nối với ngôn ngữ Đức, lịch sử và văn hoá đích thực tại màn hình?

Người tạo: Admin

Vâng! Có rất nhiều ứng dụng được thiết kế để giúp mọi người học một ngôn ngữ mới. Người nói tiếng Đức ở mọi cấp độ, từ người mới bắt đầu đến cựu chiến binh có kinh nghiệm, có thể hưởng lợi từ việc sử dụng các ứng dụng này để nâng cao kỹ năng của họ. Nhưng làm thế nào bạn có thể xác định được những ứng dụng nào sẽ giúp bạn thành công?

Tìm thời gian để luyện tập tiếng Đức có thể là khó khăn, nhưng may mắn thay chiếc điện thoại thông minh của bạn có thể vượt ra ngoài tầm với hiện giờ. Thay vì lãng phí thời gian trên Facebook, bạn có thể cải thiện việc học tiếng Đức thay thế. Đọc, nghe hiểu, nói và từ vựng đều có thể được cải tiến bằng các ứng dụng này trong thời gian rảnh rỗi. Đây là việc tốt nhất mà giúp cho những người tự học tiếng Đức nâng cao nhanh chóng khả năng ngoại ngữ của bản thân những lúc rảnh rổi và đạt được mục tiêu nhất định trong việc học ngôn ngữ thứ hai.

>>Xem thêm: Lí do và cách học tiếng Đức Online

1. Der Spiegel Online - App học tiếng Đức


Bên ngoài tương tác với một người nói tiếng Đức bản địa, không có cách nào tốt hơn để đắm mình trong tiếng Đức hơn là với giới truyền thông. Điều này đặc biệt hữu ích đối với những nền văn hóa đang săn bắt mà đã xem phim điện ảnh Đức và nghe nhạc Đức.
 

học tiếng đức nhanh
Ứng dụng học tiếng Đức này được cập nhật nhiều lần trong ngày cung cấp người dùng nhiều kiến thức
 

Der Spiegel là xuất bản tin tức được công nhận rộng rãi nhất của Đức, cạnh tranh với The Guardian và The New York Times về độ tin cậy và chất lượng. Ứng dụng học tiếng Đức này được cập nhật nhiều lần trong ngày và cung cấp cho người dùng cái nhìn thoáng qua về các khía cạnh chính trị, văn hoá và kinh tế trong cuộc sống hàng ngày của Đức cũng như cung cấp các tùy chọn thông báo đẩy để cập nhật cho bạn trong thời gian thực.

Đặc biệt hữu ích cho những người có vốn từ vựng cơ bản và hiểu biết về ngữ pháp, Der Spiegel cho phép bạn sử dụng ngữ cảnh của bài viết cùng với những từ bạn đã biết để tìm ra các từ và cụm từ mà bạn sẽ không hiểu gì khác. Điều này không chỉ giúp nâng cao kỹ năng để nhận ra từ ngữ trong ngữ cảnh và hiểu được nghĩa của các từ "độc lập" với các bản dịch tiếng Anh, nhưng nó có thể làm tăng mức độ tự tin của bạn rất nhiều sau khi đọc và hiểu một bài báo tin tức tương đối khó khăn của Đức.

Thậm chí chỉ cần duyệt qua qua Die Schlagzeilen(tiêu đề), bạn chắc chắn sẽ nhận được một từ mới, hữu ích hoặc vấp ngã qua một câu chuyện hấp dẫn có thể không được báo cáo trong tin tức của đất nước bạn. Ứng dụng này là cách chắc chắn để cập nhật tin tức mới nhất ở Đức cũng như thực hành kỹ năng đọc và dịch. Ngoài ra còn có các tệp âm thanh, video clip và hình ảnh để làm nổi bật ứng dụng này, làm cho nó trở thành ganz Nötig(cần thiết hoàn toàn) cho bất cứ ai muốn cải thiện tiếng Đức của họ.

2. Học tiếng Đức với ứng dụng Dict.cc 


Dict.cc cung cấp cho người dùng nhiều lợi ích cho các ứng dụng từ điển và dịch khác. Đối với một trang web được theo dõi chính xác bởi nhiều người nói tiếng lóng và thông thạo, cho nó một mức độ chính xác và đáng tin cậy không tìm thấy trong các ứng dụng dịch khác.
 

ứng dụng học tiếng đúc
Ứng dụng này có thể đặc biệt hữu ích cho việc cải thiện từ vựng học tiếng Đức của bạn
 

Ứng dụng không chỉ cung cấp bản dịch tiếng Đức - tiếng Anh, nó cũng có thể dịch tiếng Đức sang và từ một số ngôn ngữ khác, làm cho nó hữu ích cho người nói tiếng Anh không phải là người bản xứ. Nhưng ứng dụng này có thể làm nhiều hơn là chỉ dịch từ. Để đảm bảo tính chính xác, dict.cc cung cấp ngữ cảnh với những từ có thể có nhiều bản dịch, giúp bạn hiểu sâu hơn về cách sử dụng từ khi học tiếng Đức.

Ứng dụng này có thể đặc biệt hữu ích cho việc cải thiện từ vựng học tiếng Đức của bạn, ngay cả khi bạn không nói chuyện với người khác. Đơn giản chỉ cần tự hỏi mình câu hỏi, "Wie würde man auf Deutsch sagen?" (Làm thế nào một người sẽ nói bằng tiếng Đức?). Nếu bạn không biết câu trả lời, nhìn nó và cam kết nó vào bộ nhớ. Điều này có thể giúp bạn cải thiện vốn từ vựng liên quan đến các hoạt động hàng ngày như cắt cỏ (der Rasen mahen) hoặc đánh răng (chết Zahne putzen ).

Dict.cc là ứng dụng học tiếng Đức trực tuyến có một phiên bản ngoại tuyến mà bạn có thể tải xuống, do đó, khi bạn ở xa phạm vi dữ liệu di động của bạn, bạn sẽ không bị bỏ lại cao và khô mà không có cách nào để dịch các từ không rõ.

>>Xem thêm: Học tiếng Đức cho người mới bắt đầu

3. Học tiếng Đức trực tuyến với app Spotify

Internet streaming radio đang nhanh chóng trở thành nguồn đi vào cho âm nhạc. Mặc dù có một số ứng dụng cung cấp dịch vụ, hai phổ biến nhất là Pandora và Spotify. Pandora hoạt động giống như đài phát thanh truyền thống, nơi người dùng không có quyền kiểm soát đối với ca khúc hoặc nghệ sĩ cụ thể đang được phát. Mặt khác Spotify cho phép người dùng lựa chọn nghệ sĩ mà họ nghe, ngay cả trên phiên bản miễn phí.
 

học tiếng đức trực tuyến
Ứng dụng dùng cho những bạn muốn phát triển và củng cố từ vựng tiếng Đức lên một tầm cao mới
 

Với một thư viện rộng lớn, nhiều nghệ sỹ Đức có thể tìm thấy trên Spotify. Cho dù bạn tham gia nhạc pop hay rap, âm nhạc Đức có gì cho bạn và là một công cụ học tập tuyệt vời cho bất kỳ trình độ nào. Giống như nói chuyện với người bản xứ, tỷ lệ nói có thể rất nhanh trong âm nhạc, buộc người nghe phải suy nghĩ nhanh và nâng cao kỹ năng nghe và hiểu của họ trong một môi trường không gây căng thẳng và áp lực như nói chuyện với người bản xứ.

Có rất nhiều cụm từ mới, hữu ích có thể được thu thập từ âm nhạc không được tìm thấy trong sách giáo khoa của bạn. Tiếng lóng, thành ngữ và các biểu thức thông thường khác có trong bất kỳ bài hát nào, và kết hợp với âm nhạc và một đoạn điệp khúc dễ nhớ, các cụm từ rất dễ nhớ. Bạn thậm chí có thể đi xa hơn và tìm kiếm lời bài hát cho bài hát yêu thích của mình(thường xuyên có sẵn trực tiếp thông qua Spotify) để kiểm tra kỹ năng nghe của bạn. Lời bài hát cho phép dịch một cụm từ mà bạn không hiểu. Bạn thậm chí có thể học cách hát cùng sau khi nghe bất kỳ bài hát nào đủ lần.

Người dùng Spotify cũng có thể xây dựng các danh sách nhạc tùy chỉnh cho phù hợp với sở thích nghe nhạc, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra danh sách phát nhạc Đức nào đang nổi trên đó. Ứng dụng này dùng cho những bạn muốn phát triển và củng cố từ vựng tiếng Đức lên một tầm cao mới, những người mới bắt đầu có thể hơn khó chút xíu khi học với app này.

4. Học tiếng Đức cùng Slow German

Slow German là công cụ được nhiều người lựa chọn để thực hành nghe và hiểu khi mới bắt đầu học tiếng Đức. Slow German chỉ là những gì nó nói nó là: tiếng Đức, nhưng chậm! Điều này là rất tốt cho người mới bắt đầu bởi vì nó dạy kỹ năng nghe và hiểu mà không có sự nhanh chóng áp đảo của lời nói bản xứ.
 

học tiếng đức nhanh
Slow German là một công cụ học tiếng Đức tuyệt vời cho bất cứ ai muốn nâng cao kỹ năng nghe
 

Có podcast hàng tuần của người bản xứ nói với tốc độ chậm hơn trung bình. Cũng cung cấp bản ghi đầy đủ của từng podcast có thể tải trực tiếp xuống điện thoại dưới dạng PDF, Slow German là một công cụ học tiếng Đức tuyệt vời cho bất cứ ai muốn nâng cao kỹ năng nghe của mình. Các podcast bao gồm rất nhiều chủ đề, từ văn hoá đến câu chuyện cổ tích, có nghĩa là có một cái gì đó phù hợp với bất kỳ sở thích nào của người nghe

Với ứng dụng này bạn có thể thực hành khi di chuyển từ bất kỳ nơi nào bạn có truy cập Internet. Bạn cũng có thể tải xuống podcast để nghe ngoại tuyến. Có nhiều mức độ khó khăn khác nhau cho phù hợp với bất kỳ mức độ tiếng Đức nào, từ người mới bắt đầu đến nâng cao. Không chỉ điều này nâng cao kỹ năng nghe, nó còn thêm vào từ vựng bằng cách cho người nghe một cơ hội để nhận những từ mới và quay trở lại để dịch chúng.

Ứng dụng cũng liên kết người dùng với Facebook, Twitter và các nguồn phương tiện truyền thông xã hội khác để làm cho trải nghiệm càng sâu sắc càng tốt. Và vì tất cả các podcast được nói bởi người bản xứ, tất cả phát âm là chính xác. Điều này thực sự hữu ích cho người mới bắt đầu học vẫn đang học cách tạo âm thanh và những thứ tương tự.

Tải xuống một số (hoặc tất cả) các ứng dụng này chắc chắn sẽ cải thiện kỹ năng học tiếng Đức của bạn. Đọc, nghe, nói và từ vựng là tất cả các khía cạnh của Đức mà thực sự có thể không bao giờ được hoàn thiện, do đó, có bất kỳ cơ hội bạn phải cải thiện trong các lĩnh vực này. Sử dụng công nghệ sẵn có, bạn có thể nâng cao kỹ năng tiếng Đức của mình hàng ngày theo cách vui vẻ cũng như rèn luyện cho bản thân những thói quen tốt. Hãy bắt đầu sau khi đọc xong bài viết này nhé!
 

Tin cùng chuyên mục

Bình luận