Với những cộng cụ hỗ trợ đơn giản như: sổ tay, từ điển, trang web,... để học từ vựng tiếng Đức thì bây giờ đã đến lúc chúng ta đưa chúng vào sử dụng. Mục tiêu là tạo ra một khuôn khổ cho phép bạn liên tục thêm các từ tiếng Đức vào từ vựng của bạn và nếu bạn gắn bó với nó, chắc chắn sẽ dẫn đến thành công.

Người tạo: admin
Dưới đây, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về việc làm sao co khối từ vựng trở nên đơn giản và không phức tạp hoá như chúng ta đã nghĩ, để bạn có cái nhìn cụ thể về tiếng Đức và yêu thích học từ vựng hơn.

1. Thu thập từ vựng chưa biết khi học tiếng Đức.

 
Bước đầu tiên để mở rộng Wortschatz của bạn (tiếng Đức là "word pool", nghĩa là từ kho báu) là tìm các từ tiếng Đức có ý nghĩa để thêm vào kiến ​​thức của bạn. Ban đầu, tất nhiên điều này hầu hết ai cũng làm khi học một ngôn ngữ. Bạn có thể tìm thấy từ vựng có liên quan bằng cách sử dụng các danh sách từ hiện tại hoặc bằng cách phơi bày ra nội dung để tìm kiếm các từ khoá chưa biết hoặc chưa hiểu.
 
Thường xuyên cập nhật từ vựng chưa biết
Thường xuyên cập nhật từ vựng chưa biết
 
Điều quan trọng là bạn viết ra bất kỳ từ nào mà bạn không quen thuộc hoặc bất cứ thứ gì trong danh sách từ vựng Đức của bạn mà bạn nhớ đến mà bạn muốn hoặc cần phải nói bằng tiếng Đức. Đó là những gì bạn cần làm để sổ tay, thiết bị di động hoặc máy tính có thể làm người bạn đồng hành trong Xây dựng hệ thống từ vựng để học tiếng Đức hiệu quả của bạn. Đừng mắc lỗi khi thu thập từ mới ở những nơi ngẫu nhiên hoặc trên các mẩu giấy khác nhau. Điều đó khiến việc kỷ luật trở nên khó khăn hơn nhiều. Thu thập mọi thứ ở một nơi để bạn có thể xử lý tất cả mọi thứ cùng nhau.

2. Tìm ý nghĩa của những từ không rõ trong quá trình học tiếng Đức.


Nếu bạn là một sinh viên siêng năng, bạn sẽ có thể đặt cùng một danh sách dài các từ trong thời gian không. Bây giờ bạn cần phải tìm bản dịch từ sang tiếng Đức và tiếng mẹ đẻ để ghi nhớ ý nghĩa của chúng lâu hơn.Những gì chúng tôi muốn làm là tạo ra một danh sách các từ trong một bộ xử lý văn bản và nhập vào công cụ dịch. Điều này cho phép bạn có một số lượng lớn các từ được dịch ngay lập tức và tôi có thể sao chép và dán cả hai phiên bản vào một tệp excel để dễ dàng nhập chúng vào phần mềm nghiên cứu. Điều này thực sự rất tiện lợi.

Tuy nhiên, vấn đề với công cụ dịch là bản dịch của nó không phải là rất đáng tin cậy. Giải pháp ở đây là để tinh chỉnh danh sách của bạn trước khi nhập khẩu và cam kết nó vào bộ nhớ của bạn. Bạn có thể làm như vậy bằng cách nhấp vào bản dịch của trình duyệt để xem các lựa chọn của nó. Nhìn thấy các khả năng khác sẽ cho bạn ấn tượng tốt hơn về ý nghĩa thực tế. Nếu điều đó không làm rõ, hãy tham khảo một từ điển khác như dict.cc. 

Tuy nhiên, chúng tôi thấy rằng kiểm tra các bản dịch thay thế thường cho phép chúng tôi chọn đúng từ (và một số từ đồng nghĩa). Nếu bạn thích một phương pháp tìm kiếm từ vựng khác (ví dụ như bằng tay), bạn có thể đi với những gì tốt nhất cho bạn. Đây chỉ là một cách thuận lợi cho việc học cho sinh viên hiện nay với mục tiêu nhanh chóng.
 
Tra nghĩa của từ qua ngôn ngữ mẹ đẻ để học tiếng Đức nhanh chóng
Tra nghĩa của từ qua ngôn ngữ mẹ đẻ để học tiếng Đức nhanh chóng
 

3. Nhập các từ vựng vào công cụ học tiếng Đức
 

Bây giờ bạn có một list các danh sách từ vựng thì hãy nhập từ công cụ hỗ trợ của bạn sẵn có, tùy thuộc vào những gì bạn đang sử dụng, điều này có thể có nghĩa là viết flashcards hoặc nhập khẩu một tập tin vào ứng dụng ghi nhớ của bạn. Anki, ví dụ, cho phép bạn nhập một file csv với các từ tiếng Đức trong một cột và các đối tác của họ trong khác. Từ đó, phần mềm sẽ tự động tạo flashcards với các cặp ngôn ngữ ở mặt trước và sau.

Để làm như vậy, chỉ đơn thuần nhập cặp từ của bạn vào bảng tính và khi lưu, hãy chọn "Văn bản CSV" làm định dạng tệp. Chọn UTF-8 cho bộ ký tự và lưu ý trường và ngăn chữ. Bạn sẽ phải khớp các cài đặt bên trong Anki cho phần mềm để xử lý đúng cặp từ của bạn. Học tiếng Đức qua từ ngữ giao tiếp hằng ngày  Cho dù bạn chọn cách nào, chỉ cần đảm bảo mọi thứ được thêm vào hệ thống nghiên cứu của bạn và học tiếng Đức một cách hiệu quả nhất.

4. Thực hành thường xuyên với học tiếng Đức.
 
Phần quan trọng nhất để đạt được mục tiêu của bạn về lưu loát là, tất nhiên, để thực sự học những điều bạn đang thu thập. Những thứ tốt nhất là những công cụ tốt nhất trên thế giới nếu bạn không sử dụng chúng? Để đảm bảo nghiên cứu nhất quán, tốt nhất để làm cho nó một thói quen. 

Tìm một khoảng thời gian trong ngày của bạn, nơi bạn sẽ học từ vựng của bạn và thiết lập một cuộc hẹn cố định. Sáng sớm, ngay trước bữa ăn trưa, bất cứ khi nào tốt cho bạn. Thực hiện liên tục để tạo thói quen tốt cho việc học cũng như tạo phản xạ tốt cho bộ não trong viên ghi nhớ từ vựng tiếng Đức. Hãy sử dụng tối đa bộ não để duy trì bộ nhớ lâu dài.
 
Học tiếng Đức kèm theo tiếng Anh sẽ hiệu quả hơn
Học tiếng Đức kèm theo tiếng Anh sẽ hiệu quả hơn
 
5. Thêm và lặp lại khi học từ vựng tiếng Đức
 
Điều cuối cùng chỉ là sự lặp đi lặp lại. Hãy cứ bổ sung từ mới vào các công cụ học tiếng Đức nhanh chóng. Ngay cả chỉ có năm từ mỗi ngày (dễ dàng tìm thấy trong một podcast 5 phút) kết quả trong 150 mới bổ sung vào từ vựng tiếng Đức của bạn trong một tháng. Với tốc độ này thôi, bạn sẽ đạt đến mục tiêu 1,300 từ chỉ trong 8,5 tháng! Ngoài ra, bằng cách sử dụng một số tài nguyên dưới đây, bạn sẽ có thể thêm nhiều khối kiến ​​thức Đức vào chương trình học của mình bằng một cú ngã và cắt giảm đáng kể vào thời gian đó.

Nhiều người đang phải vật lộn với việc từ vựng ở đâu để tìm những từ có liên quan ở nơi đầu tiên. Làm thế nào để bạn biết những gì để tìm hiểu đầu tiên và sau đó? Bạn có cần phải biết làm thế nào để nói Elektronenmikroskop chỉ vì bạn đọc nó ở đâu đó? Tầm quan trọng tương đối của từ vựng của bạn thực sự phụ thuộc vào mục tiêu ngôn ngữ của bạn. Sử dụng tiếng Đức trong một môi trường học tập đòi hỏi một bộ từ hoàn toàn khác so với cố gắng để nói, ý tưởng tốt nhất để có được một ngôn ngữ mới luôn là theo sở thích của bạn. Nếu bạn cố gắng tích hợp tiếng Đức vào cuộc sống thực của bạn và sử dụng nó để truyền đạt những điều bạn quan tâm, bạn sẽ tự động thu được từ vựng có liên quan.

Thời điểm đột phá của bạn có thể đến sớm hơn bạn mong đợi. Chúc bạn thành công!

Tin cùng chuyên mục

Bình luận